Bật mí kỹ thuật cách trồng hoa hồng leo pháp tại nhà

Loading...

Hoa hồng leo pháp thường được trồng để trang trí trong sân vườn hay khuôn viên cây xanh. Cây cho rất nhiều hoa đặc biệt vào mùa hè. Để sở hữu những khóm hoa tuyệt vời này, bạn có thể tham khảo cách trồng hoa hồng leo pháp qua bài viết dưới đây.

Xem thêm bài viết:

 

Hoa hồng leo pháp là loại cây cảnh đẹp, thường được trồng làm vòm cổng, trang trí trong các sân vườn biệt thự

Đôi nét về hoa hồng leo pháp

Hoa hồng leo pháp được mệnh danh là loài hoa tứ tuyệt, vừa đẹp vừa có hương thơm nên được rất nhiều người yêu thích. Cây phát triển khá nhanh nếu môi trường thích hợp, tuy nhiên độ vươn xa của chúng không bằng các loại dây leo khác, nên cần trồng ở những nơi có giàn hoặc cột để cây bám và leo lên. Hoa hồng leo pháp có nhiều màu sắc khác nhau như hồng phớt, hồng tím, trắng, vàng, đỏ thẫm… và thường nở rộ vào cuối tháng 4, đầu tháng 5.

Hoa hồng leo pháp thuộc loại dễ trồng và chăm sóc. Khi trồng hồng leo pháp, bạn nên chọn những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên có như vậy chúng mới có thể phát triển nhanh hơn và cho nhiều hoa. Mặt khác, bạn cũng nên lưu ý hoa hồng leo pháp thuộc dạng cây không ưa nhiệt độ, hay ẩm độ quá cao.

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo pháp tại nhà

Chọn hạt giống: Cũng giống như tất cả các loại cây khác, chất lượng hạt giống ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cây và hoa sau này. Do đó bạn nên tìm đến các cửa hàng bán hạt giống uy tín chất lượng để chọn mua.

Giống trồng: Bạn có thể dùng các cây hồng leo pháp trồng vào tháng 10-12, lưu ý chỉ nên cắt ngắn vừa phải, tuy nhiên đối với những chồi quá yếu nên cắt bỏ hẳn. Trong trường hợp những cây trồng vào mùa xuân thì nên cắt còn lại một mắt có hướng quay ra ngoài, loại bỏ đi 1/3 rễ.

Hoa hồng leo pháp không chỉ đẹp, nhiều mắc sắc mà còn tỏa hương rất thơm

Ðất và nơi trồngHoa hồng leo pháp phù hợp với loại đất sâu, xốp có thành phần đất sét, nhiều ánh mặt trời, đặc biệt là những chỗ ẩm. Tuy nhiên nếu là đất cát thì bạn nên trộn thêm phân phân hữu cơ và đất sét vào.

Cách trồng: Nếu trồng theo kiểu cắt cành thì bạn có thể ngâm cây khoảng 2 -3 tiếng vào nước sau đó trồng ngay. Tuy nhiên nếu trời quá nắng nên che lại bằng vật ẩm ướt. Lỗ trồng nên đào sâu, cách mặt đất khoảng 3 ngón tay và dùng đất trộn phân hữu cơ lấp đồng thời nhấn kỹ gốc lại, nên kết hợp tưới sơ nước cho vững cây. Lưu ý nho nhỏ cho bạn khi chăm sóc cây hoa hồng leo pháp là vào mùa khô nên tưới vào buổi sáng, tránh tưới lên lá và hoa vì có thể tạo ra nấm có hại cho hoa.

Bón phân: Vào mùa xuân, bạn nên bón phân hữu cơ cho cây hồng leo pháp, với loại phân phải chứa nitơ, phosphor và kali để tạo hoa.  Lưu ý, khoảng tháng 7 thì không nên bón lại phân có nitơ, mà đợi đến tháng 9 bón phân có nhiều kali để tạo thân gỗ.

Cắt tỉa: Đối với hồng leo pháp chỉ cần tỉa một số cành nhỏ cho bớt cớm. Đối với khóm hoa tàn nên cắt bỏ 1 đoạn tầm 2 -3 đốt lá. Bên cạnh đó đối với hoa hồng leo nên tỉa bớt những mầm phụ để hoa khỏi èo uột.

Thời điểm thích hợp nhất để trồng hoa hồng leo là vào đầu mùa xuân, hè hay thu

Thời điểm thích hợp trồng hoa hồng leo pháp: Như đã nói ở trên, hoa hồng leo pháp phát triển tốt nhất vào đầu mùa xuân, hè hoặc thu, bởi lúc này cây có khả năng hình thành bộ rễ khỏe mạnh trước khi mùa đông đến. Đặc biệt, hoa hồng leo trồng vào mùa xuân là tốt nhất giúp cây có sức đề kháng và sinh trưởng mạnh mẽ hơn nhiều so với 2 mùa còn lại. Mặt khác hoa hồng leo pháp ưa ánh nắng mặt trời, vì vậy bạn nên đặt chúng ở hướng Đông để cây đón được ánh sáng mặt trời buổi sáng. Ngoài ra, hoa hồng leo pháp có xu hướng chiếm nhiều không gian khi lớn lên, vậy cho nên bạn không nên trồng hoa gần các loài cây khác trong vườn.

kỹ thuật cách trồng hoa hồng leo pháp tại nhà
kỹ thuật cách trồng hoa hồng leo pháp tại nhà

Hoa hồng cổ

Hạt giống gia đình

Loading...
Loading...

Trả lời

DMCA.com Protection Status