Cách trồng và chăm sóc hoa hồng cổ Hải Phòng

Loading...

Hoa hồng leo cổ hải phòng là một trong những giống hoa hồng leo được yêu thích nhất ở khu vực miền bắc với màu sắc đẹp, quyễn rũ và hoa hồng cổ hải phòng là giống hoa bản địa nên hoa cực kỳ lâu tàn.

 

Cây hoa hồng cổ hải phòng phát triển tốt và ra hoa nhiều bạn cần để ý tới điều kiện thời tiết, ánh sáng, cắt tỉa cành thường xuyên để giúp cây loại bỏ những cành con để giúp cây ra nhiều hoa, bông to cành mập.

Hoa hồng leo cổ hải phòng thường được gọi là hoa hồng leo pháp và đây là giống hoa  được lai tạo  bởi Michele Malandrone tại Italy năm 1958 và giới thiệu vào Vương Quốc Anh dưới cái tên Don Juan bởi Jackson & Perkins Co. Sau đó được người Pháp mang sang Việt Nam dần dần lưu truyền tại thành phố đất cảng cho đến tận bây giờ.

Hoa hồng leo cổ hải phòng với màu đỏ huyền bí lớp lá dầy và có mùi hương thơm nhẹ nhàng khiến cho bạn có cảm giác dễ chịu, thư thái khi ở bên những cây hoa hồng leo hải phòng. Hạt giống hoa hồng leo mix

Hoa thường được trồng làm hàng rào ngoài cổng, trên ban công hay leo tường nhà. .Tuy nhiên để làm sao tạo ra được một giàn hoa Hồng leo cổ Hải Phòng thật sự đẹp thì nhiều người còn chưa có đủ kiến thức cơ bản trong kỹ thuật trồng cũng như chăm sóc sao cho hiệu quả. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các bước kỹ thuật trồng cây hoa Hồng leo cổ Hải Phòng đơn giản nhất để những ai đang có định trồng loài hoa quốc sắc thiên hương này có thể tham khảo.

ĐIỀU KIỆN SINH TRƯỞNG HOA HỒNG CỔ LEO HẢI PHÒNG

Hoa hồng leo cổ hải phòng thích hợp với nơi có nhiều ánh nắng, nên trong quá trình lựa chọn vị trí trồng thì bạn nên lựa chọn nơi có nhiều ánh sáng sẽ giúp cây ít bị sâu hại tấn công và cây ra nhiều hoa , màu sắc hoa cũng sáng đẹp, rực rỡ. bạn có thể trồng cây hoa hồng quanh năm, thường thì mua xuân và mua thu cây sẽ sinh trưởng tốt nhất trong năm.

Loading...

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY HOA HỒNG LEO HẢI PHÒNG

Đặc biệt với giống hoa hồng leo cổ hải phòng bạn có thể nhân giống bằng nhiều cách khác nhau từ hại, ghép, chiết hay giâm cành đều có thể áp dụng được.

Khi bạn trồng bạn nên tìm nơi đất cao ráo và thoát nước tốt, tránh khi trời mưa nhiều ngập nước sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây. Bạn có thể bổ sung phân bón cho chúng làm tăng dinh dưỡng cho đất, cung cấp cho cây phát triển và ra hoa bởi trong quá trình cho hoa. Khi mới trồng cần để cây ổn định rễ, bạn có thể bón phân cách gốc 15cm. Bón phân Kali cho cây vào tháng 9 để thân cây chắc khỏe.

CHĂM SÓC HOA HỒNG LEO CỔ HẢI PHÒNG

Bạn có thể tưới nước thường xuyên cho cây hoặc từ 1-2 ngày bạn tưới 1 lần , không nên tưới quá nhiều nước, bạn tranh thủ tưới nước vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều mát, không tưới quá muộn sẽ tạo điều kiện cho sâu bệnh hại cây phát triển.

CẮT TỈA CÀNH CÂY HOA HỒNG CỔ HẢI PHÒNG

Thường xuyên cắt tỉa những cành nhánh đã già, cành yếu không cần thiết, tạo tán cho cây, để kích thích cho cây ra nhiều mầm, ngọn của các mầm chính là nụ hoa. Bạn cũng cần tỉa đốt lá khi hoa tàn, tỉa mầm phụ cho cây vào mùa Xuân để cây phát triển sinh trưởng nhiều mầm nhánh hơn.

PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH HẠI CÂY HOA HỒNG

hoa Hồng lại là một giống cây rất dễ bị sâu bệnh. Do đó bạn thường xuyên kiểm tra xem nếu tình trạng sâu nhiều bạn cần tăng cường phòng bằng cách phun các loại thuốc đặc trị, nhớ nên dùng theo hướng dẫn để không bị độc hại.

Bạn đang xem :Cách trồng và chăm sóc hoa hồng cổ Hải Phòng

Loading...

 

Trả lời

DMCA.com Protection Status