Kỹ thuật trồng hoa Lan Vũ nữ treo quanh nhà đẹp thanh tao, cuốn hút

Hoa lan vũ nữ là một trong những giống cây hoa lan đẹp, nhiều màu sắc, thanh tạo, lôi cuốn , quyễn rũ luôn hấp dẩn bất cứ ai khi ngắm nhin những bông hoa lan vũ nữ đẹp, bạn có thể trồng cây hoa lan vũ nữ quanh năm, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần phải tuần thủ các yếu tố về giống, nhiệt độ cho tới cách chăm sóc khá cầu kỳ của giống hoa lan.

 

cách trồng hoa phong lan vũ nữ
cách trồng hoa phong lan vũ nữ

Kỹ thuật trồng hoa lan vũ nữ treo sẽ rất thích hợp với không gian bên trong nhà hàng, quán café hay vườn trên, sân thượng và thâm trí bên trong phòng khách gần cửa sổ đều toát lên vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng và lôi cuốn bất cứ ai ngắm nhìn những bông hoa lan vũ nữ

Đươc biết, hoa Lan Vũ nữ là một loại lan gồm khoảng chừng 600 giống mọc tại các miền thuộc Nam Mỹ, các nước nhiệt đới Brazin, Pêru, Mêhicô và phân bố ở giải quần đảo Tây Ấn Độ. Tên thường gọi: Lan Vũ nữ. Tên khoa học: Oncidium lexuosum. Họ thực vật: Orchidaceae (Phong lan).

Lan Vũ Nữ là một trong 3 loài hoa được thế giới công nhận đẹp, trở thành loài hoa quan trọng để cắm nghệ thuật và trồng làm chậu treo trang trí. Mỗi cành hoa phải có 1/3 số bông hoa nở mới được hái và thường có hơn 100 hoa trên 1 cành.

THỜI VỤ TRỒNG HOA LAN VŨ NỮ

Hoa lan vũ nữ thường nở vào mùa xuân , mùa hạ và mùa thu vì vậy mà bạn có thể trồng cây hoa lan vũ nữ quanh năm, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt cách chăm sóc để giúp cây phát triển và ra nhiều hoa hơn.

Cây hoa lan vũ nữ ưa khí hậu nóng ấm cũng có khả năng chịu rét khá tốt vì vậy cây có thể liên tục phát triển ở khi hậu miền bắc rất tốt. môi trường thông thoáng gió và có ánh sáng đầy đủ. Do đó, nếu thiếu sáng sẽ khiến cây còi cọc, hoa nở ít.

Khi bạn muốn trồng những cây hoa lan vũ nữ thì bạn cần phải đảm bảo về những chậu có khả năng thoát nước tốt và với giá thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển, bạn có thể dùng xơ dừa, than và một vài vật dụng khác để có thể trồng cây phát triển.

KỸ THUẬT TRỒNG HOA LAN VŨ NỮ

Hiện nay bạn có thể sử dụng 2 phương pháp nhân giống là phương pháp nuôi cấy mô hoặc nhân giống bằng tách cây con  với 2 phương pháp đều có ưu điểm và nược điểm bạn nên dùng phương pháp tách cây là phương pháp hiệu quả nhất, giúp bạn tiết kiệm được thời gian chăm sóc và rút ngắn được thời gian ra hoa của cây.

Việc tách cây cũng hơi cầu kỳ nhưng nếu để ý về kỹ thuật thì thực hiện lại cực kỳ đơn giản. Vào mùa Xuân chọn một cây già và một chồi non, cắt cùng với rễ trắng, tách ra trồng vào chậu. Cây con trồng sau 1 năm sẽ có hoa nở.

CHĂM SÓC HOA LAN VŨ NỮ

Cây hoa lan vũ nữ có bộ rể khí sinh nên trong quá trình phát triển cây cần xung quanh phải thông thoáng, trong quá trình cây phát triển thì tầm khoảng 1 tháng thì bạn nên chuyển cây tới nơi có ánh sáng tán xạ, tưới ít nước và để đất trên bộ rể của cây hơi ẩm thì cây sẽ phát triển nhanh hơn.

Cây mọc lên cần chú ý không chế nhiệt độ trong khoảng 20oC; mùa đông phải giữ được trên 5oC, mùa hè phải che bóng 50-60%.

Loading...

Trong mùa mưa phùn nên tưới ít nước để đề phòng úng nước, thối củ. Vào mùa Hè cây bước vào thời kỳ sinh trưởng, buổi sáng mỗi ngày phải tưới 1 lần, mùa Đông cây ngủ nghỉ nên tưới ít nước, thường 3-4 ngày tưới 1 lần. Cần chú ý chế độ dinh dưỡng cho cây, không nên bón phân đặc vì khó tiêu sẽ làm cây lan chết rễ. Tưới phun sương cần chú ý tưới vào lúc sáng sớm hay chiều muộn để tránh cháy lá.

BÓN PHÂN CHO CÂY HOA LAN VŨ NỮ

Trong quá trình cây phát triển, cây rất cần lượng chất dinh dưỡng cao, bạn có thể dùng phân bón dưới nhiều dang khác nhau để giúp cây có thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Phân bò khô vò thành từng viên đặt trên bề mặt giá thể rất hữu hiệu cho việc hấp thu của cây qua quá trình tưới nước hàng ngày. Các loại phân vô cơ thường được dùng có công thức 30-10-10 tưới 5 ngày/lần với nồng độ một muỗng cà phê /4lít nước trong suốt mùa sinh trưởng. Nếu cây có nụ hoa ta thay phân 30-10-10 bằng 20-20-20 để đảm bảo cành hoa dài với số lượng hoa nhiều. Một tháng trước khi vào mùa nghỉ có thể bón phân 6-30-30, 15-30-15, 10-20-20 2 lần/tuần để nâng cao sức chịu đựng của cây.

PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH CHO CÂY LAN VŨ NỮ

Lan Vũ nữ thường mắc 2 bệnh phổ biến là thối đen giả hành và bệnh đốm lá, có thể phòng bệnh này bằng các loại thuốc nấm như Dithane M45, Topsil, Zineb, Cocman, Brdo cop 25wp, Hidro cop 77wp hoặc Coc 85 … nửa tháng một lần, liều lượng một muỗng canh/41ít nước.

THAY CHẬU CHO LAN VŨ NỮ

Việc thay chậu cho hoa lan cũng khá quan trọng bởi bộ rễ của chúng phát triển khá nhanh nếu không thay cây sẽ khó phát triển thành tán lá rộng và cho hoa nhiều. Do đó, thường vào mùa Xuân, khi cây non đã mọc được chừng một gang tay là lúc tốt nhất để thay chậu. Giữ cây đứng vững trong chậu bằng các vỏ cây, tùy vào kích thước rễ cây mà chọn loại vỏ cây thích hợp. Giữ độ ẩm cao cho cây, tuy nhiên đồng thời ngưng tưới nước cho đến khi cây ra rễ thực sự.

Bạn đang xem :Kỹ thuật trồng hoa Lan Vũ nữ treo trong chăm sóc hoa lan mùa hè

https://hatgionggiadinh.com/

Loading...

Trả lời