kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Đỗ Quyên trên chậu

Loading...

Hoa đỗ quyên là giống hoa nở đẹp, đa dạng về màu sắc, phù hợp với khí hậu nước ta, cây đỗ quyên thường được trồng trên những chậu, để có thể trồng được những cây hoa đỗ quyên trên chậu bạn cần phải nắm được kỹ thuật trồng hoa đỗ quyên cơ bản, chăm sóc cây giúp cây phát triển tốt.

Hoa đỗ quyên có mùi hương thơm ngào ngạt, hoa thường được gọi với nhiều tên khác nhau như :hoa sơn trà và một số tên khác, cây giá trị kinh tế cao. Cây được trồng rộng rãi trên mọi nên đất khác nhau.

Lựa chọn đất trồng hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên là cây hoa ban có thể trồng trên nền đất chua, nhưng nếu bạn lựa chọn đất có kiềm thì cây sẽ chậm phát triển và nguy cơ chết cây sẽ cao hơn, trong quá trình chuẩn bị đất cho cây hoa đỗ quyên bạn nên tiến hành trộn đất theo tỷ lệ như sau :

 – 1/3 là đất mặt (sẽ tốt hơn khi dùng đất mặt đồi núi).

– 1/3 là phân của bò, ngựa hay các loại gia súc ăn cỏ, sau đó phơi khô rồi đập nhỏ.

– 1/3 là đất mùn của các loại lá cây họ thông, tùng,v.v… Hạt giống hoa đỗ quyên

Trộn hỗn hợp đất trên với nước giải ngấu và ủ. Ủ càng kĩ càng tốt vì chất dinh dưỡng sẽ dễ dàng được hấp thu hơn.

Chọn chậu trồng hoa đỗ quyên

Cây đỗ quyên cần nhiều đất phát triển bộ rễ, tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn những chậu phù hợp với sự phát triển của cây, không nên chọn những chậu quá lớn hoặc quá bé. Mỗi chậu đều có lỗ ở đáy châu , giúp cây thoát nước tốt hơn.

bạn cũng có thể lựa chọn những chậu hoa có thiết kế tinh tế hơn với 2 khay đựng nước riêng biệt sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh lượng nước

chăm sóc cây hoa đỗ quyên

Loading...

cây hoa đỗ quyên có tốc độ phát triển nhanh nhờ bộ rễ . bạn nên lựa chọn chậu có chiều cao để có thêm đất giúp cho bộ rễ phát triển tốt hơn. Bạn nên tưới nước tốt nhất cho loài cây này là sáng sớm hoặc chiều mát. Sau khi cây lên chồi và búp mới thì bạn chỉ nên tưới nước đủ ẩm cho cây.

Cứ 10 đến 15h , các bạn có thể dung dịch giấm ăn pha loãng 10% hoặc nước vo gạo, nước đậu chua để tưới cây. Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng nước và nước phân thay phiên nhau để tưới cho chậu hoa đỗ quyên Bỉ của mình càng xinh tươi. Vào thời kì cây sinh trưởng ra hoa, bạn cần tưới nhiều nước hơn để tránh cây bị thiếu nước. Tuyệt đối không được tưới đạm hóa học vì như vậy cây sẽ chết.

Phòng trừ sâu bệnh

Trong quá trình phát triển cây hoa đỗ quyên thường bị nhện đỏ, , rệp ống, nhện râu ngắn hay bệnh thối rễ, đốm nâu. Khi thấy cây hoa có những hiện tượng sâu bệnh, bạn cần ngay lập tức phun, xịt những loại thuốc đặc trị để dứt điểm. Khi thấy rễ cây ăn lan ra cả đáy chậu thì bạn cần thay chậu to hơn và kết hợp với cách trộn đất nêu trên.

Chúc các bạn thành công với cách trông hoa đỗ quyên trên chậu

Loading...

Trả lời