Chăm sóc hoa cát đằng và ý nghĩa hoa cát đằng

Loading...

Hoa cát đằng được rất nhiều người biết tới, là loài cây che năng tốt và thường được trồng nhiều vào mùa hè, cây phát triển khá nhanh và có hoa đẹp, mùi hương dễ chịu và cây cát đằng thường được trồng làm hàng rào hay cây leo giàn để tạo vòm cổng đẹp cho sân vườn.Chăm sóc hoa cát đằng và ý nghĩa hoa cát đằng

Dây cát đằng thường được nhiều người gọi là cây bông xanh, cây có nguần gốc từ ấn độ, Dây cát đằng phát triển đến 4.5 – 9m chiều dài. Cành nhánh cây dài, mềm, cuống vào giá thể hay xoắn vào nhau.

Chi Cát đằng (danh pháp khoa học: Thunbergia) là một chi thực vật có hoa trong họ Acanthaceae,[2] bản địa khu vực nhiệt đới châu Phi, Madagascar, Nam Ávà Đông Nam Á. Các loài Thunbergia là dây leo hay cây bụi một năm hoặc lâu năm, cao tới 2-8 m. Tên chi được đặt theo họ của Carl Peter Thunberg, một nhà tự nhiên học người Thụy Điển.

Xem thêm bài viết:

Lá của cây cát đằng thường là những lá đơn có cuống dài, phiến lá rộng, mép lá hơi có răng cưa,  nhọn đầu. Lá cây có hình elip đến hình tim, màu xanh đậm dài 10 – 20 cm được bao phủ bởi 1 lớp lông mềm.

 

Dây cát đằng phát triển tốt nơi đất giàu chất hữu cơ, màu mỡ, thoát nước tốt. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Trong mùa hè nắng nóng, dây cát đằng thích nơi có bóng râm vào buổi chiều. Cây cát đằng có thể nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành.

Dây cát đằng phát triển tốt nơi đất giàu chất hữu cơ, màu mỡ, thoát nước tốt. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Trong mùa hè nắng nóng, dây cát đằng thích nơi có bóng râm vào buổi chiều. Cây cát đằng có thể nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành.

Hoa cát đằng dạng ống có hình loa kèn dài 7.6 cm, màu xanh tím (valender) với họng màu vàng đến màu kem sọc xanh, cũng có loại hoa màu trắng. Hoa mọc riêng lẻ hoặc trong các cụm. Hoa cát đằng nở quanh năm ở vùng khí hậu nhiệt đới.

CÁCH CHĂM SÓC HOA CÁT ĐẰNG

Đối với cây hoa cát đằng là thuộc loài thân leo, khỏe mạnh, ít sâu bệnh, chăm sóc ít, cây ưu nắng, chịu được thời tiết khắc nghiệt.

 

Khả năng thoát nước của cây nhanh qua lá Nên tưới nước  thường xuyên và điều độ để cây phát triển nhanh và ổn định, tùy vào kích thước cây và thời tiết nên tưới 1-2 lần/ tuần với lượng nước nhiều từ 500ml trở lên.

Hàng tháng nên bón phân điều độ cho cây bằng các loại phân nhả chậm,phân vi sinh, hữu cơ,…vì cành tán nhiều, lớn nhanh, lá to nên cây cần nhiều dinh dưỡng.

Nhân giống cát đằng bằng gieo hạt hoặc giâm cành. Vì tỷ lệ nảy mầm kém, mất nhiều thời gian, cần nhiều công chăm và cây gieo hạt có hoa chậm nên người ta giâm cành cát đằng là chủ yếu, đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều.

TRỒNG CÂY HOA CÁT ĐẰNG Ở ĐÂU
TRỒNG CÂY HOA CÁT ĐẰNG Ở ĐÂU

TRỒNG CÂY HOA CÁT ĐẰNG Ở ĐÂU

Có thể Trồng cát đằng ở hàng rào tạo nên một tấm mành thiên nhiên sinh động tạo không gian xanh mát, lọc không khí.

Có thể  Trồng cát đằng ở vòm cổng tạo thành một chiếc cổng lãng mạn, như chào đón khách đến thăm chơi, là nơi nghỉ ngơi lý tưởng giữa trưa hè oi ả.

Có thể  Cát đằng trồng thành giàn xanh mát buông rủ những chuỗi hoa xinh xinh, khá bền như quả mướp đung đưa trước gió, trồng giàn sẽ phát huy hết được vẻ đẹp lãng mạn của cây hoa.

 Có thể Cát đằng trồng bồn trên sân thượng hoặc ban công leo lên hoặc rủ xuống che mát, các cành lá mềm mại xuống tầng trên, tầng dưới

 Cát đằng còn được trồng thành vòm ở công viên, khu đô thị vừa tạo cảnh quan vừa là nơi nghỉ mát của du khách.

TÁC DỤNG CHƯA BỆNH CÂY CÁT ĐẰNG

Lá cát đằng dùng để khử độc,hạ sốt, nước ép dùng đặt vào tai cho người điếc, đắp vào vết bỏng hay đứt tay…

Ở Thái lan nhiều công ty đã sản xuất xuất khẩu chè từ cây cát đằng có tác dụng khử độc dưới các tác hại của ma túy, thuốc lá và rượu.

Ý NGHĨA HOA CÁT ĐẰNG

Hoa cát đằng được biết đến là biểu tượng cho tình yêu quảng đại “ Đừng dồn tôi vào bước đường cùng”

hoa cát đằng
hoa cát đằng

Theo: cây hoa leo

Hạt giống gia đình

Loading...
Loading...
Giới thiệu Hạt Giống Gia Đình 421 bài viết
Hạt Giống Gia Đình, hạt giống cây trồng rau, củ quả, hoa , vật tư nông nghiệp, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao, hạt giống luôn mới, ✅ Hạt giống mới, cách trồng và chăm sóc các loại hạt giống và cây trồng mới, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chăm sóc cây.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi