Hoa Hồng Cổ Sapa Hồng Cổ Quý Việt Nam

Hoa hồng cổ sapa là một trong những giống hoa hồng cổ quý hiếm nhất hiện nay ở nước ta, hoa hổng cổ sapa thường có được gọi là hoa hồng cổ pháp, hồng đào cổ sapa. Được rất nhiều người ưa thích trồng bởi khi trồng và chăm sóc không quá phức tạp như các giống hồng cổ hiện nay .

Hoa hồng cổ sapa được du nhập từ pháp vào Việt Nam từ giữa thế kỷ 19. Với điều kiện thích hợp, khi hậu phù hợp, thuận lợi cho cây hoa hồng phát triển và đã trở thành giống bản địa của sapa và được áp dụng trồng rộng rãi hiện nay.

 

Đặc điểm của hồng cổ sapa là giống hoa hồng bán leo với hình dáng con tròn, hoa có màu sắc hồng dịu nhẹ với từng cánh hồng mềm mại tạo vẻ đẹp kiêu sa khiến cho hoa hồng cổ sapa trở thành một trong những loài hoa đẹp nhất thế giới.

Ngoài vẻ đẹp hút hồn, hoa hồng cổ Sapa còn thể hiện tình yêu ngọt ngào, tượng trưng cho sự đủ đầy, tròn trịa, viên mãn. Vì vậy sở hữu một giàn hoa hồng cổ Sapa chính là cách tăng thêm sự sang trọng cho ngôi nhà của mình. Hạt giống hoa hồng leo mix

Tên tiếng Anh: Mrs. B.R. Cant Rose

– Được lai tạo bởi Benjamin R. Cant & Sons tại Anh 1901

– Nằm trong bộ sưu tập hoa hồng cổ của Anh

– Đặc tính: Thân bụi (shrub)

– Màu sắc: Cánh sen

– Số lượng cánh: 17-25 cánh

– Kích thước trung bình cây trưởng thành: Cao 185-275cm, đường kính tán 120-365m (Ở Việt Nam xuất hiện nhiều cây có kích thước lớn hơn)

– Khả năng kháng bệnh: Tốt

Kỹ thuật trồng hoa hòng cổ sapa không hề khó như mọi người hay thường nghĩ. Cây hoa hồng cổ sapa có thể trồng ở mọi điều kiện khí hậu khác nhau cây đều có thể phát triển rất tốt. khi bạn lựa chọn nơi trồng hoa  hồng cổ sapa nên lựa chon đất tơi xốp giàu chất dinh dưỡng và thoát nước tốt.

KỸ THUẬT TRỒNG HOA HỒNG CỔ SAPA

Cây giống hồng cổ sapa là loại cây khỏe, có sức sống mạnh mẽ nên trong quá trình trồng và chăm sóc sẽ không mất quá nhiều thời gian. Để có được những cây hoa hồng đẹp bạn nên chuẩn bị mọi thứ như chậu, đất và các vât dụng khác cần tiết.

Loading...

Đối với những cây hoa hồng cổ sapa bạn trồng đất thì nên đào những hố lớn và bỏ phân chuồng hoai mục hoặc các loại chất đất khác để giúp cây phát triển về sau này, trong quá trình trồng xuống hố , bạn nên tránh làm vỡ vùng bầu của cây , nếu cây vỡ vùng bầu trước khi trồng xuống hố sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây trong gia đoạn tới.

Do cây kháng bệnh tốt, khỏe mạnh và vươn cao nên cách chăm sóc cũng không quá vất vả. Vì vậy chỉ cần bón lót phân hữu cơ, phân lân vào hốc trồng. Sau khoảng nửa tháng bón thúc bằng cách tưới đạm và kali loãng. Đây đều là phương pháp thông dụng không quá cầu kỳ nhưng vẫn giúp cây phát triển tốt và nhanh cho hoa nở.

Ngoài việc bón phân thường kỳ 7-10 ngày/ lần, khi hoa tàn nên bấm tỉa để kích thích lên chồi đều (bấm xuống 2-3 nách lá). Sau khi bấm tỉa tầm 30-40 ngày Sapa sẽ ra lứa hoa mới.

Nếu bạn muốn tạo thế cho cây hoa như ý muốn thì ngay từ khi cây cao khoảng 25cm hãy tiến hành bấm ngọn, chỉ để 4-5 cành cấp 1 tỏa đều xung quanh tạo thành bộ khung chính của cây.

PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH CHO CÂY HỒNG CỔ SAPA

Dù trồng bất cứ cây hoa nào cũng rất dễ mắc bệnh và ở cây hoa hồng cổ Sapa cũng vậy. Tuy nhiên nếu thường xuyên tỉa bỏ các lá già, cành tăm hương để tán cây được thông thoáng sẽ giảm sâu, bệnh hại rất tốt.

Bạn có thể dùng các loại thuốc đặc trị như Anvil, Daconil,… Phun tầm 2-3 lần, nhắc lại sau 2-3 ngày phun.

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG

Loading...

 

Trả lời

DMCA.com Protection Status