Cây ngọc kỳ lân trong phật giáo

Loading...

Cây ngọc kỳ lân được rất nhiều người biết đến và quan tâm tới. Hiện nay, cây còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như cây sala, cây đầu lân, cây hàm rồng. Đặc biệt, cây ngọc kỳ lân có tên khoa học là Couroupita guianensis thuộc họ Couroupita guianensis có nguồn gốc Nam Mỹ. Cây đầu lân được nhà thực vật học người Pháp J.F. Aublet đặt danh pháp khoa học vào năm 1755.

Cây đầu lân, còn gọi là ngọc kỳ lânhàm rồng, tên khoa học là Couroupita guianensis. Cây đầu lân được nhà thực vật học người Pháp J.F. Aublet đặt danh pháp khoa học vào năm 1755.

   

Là loài cây thân gỗ cây có thể cao tới hơn 30m và đặc biệt nhất chính là hoa mọc ra từ thân cây và trải đều từ gốc lên, các chùm hoa dài ra liên tục có thể kéo dài lên tới 3m. Quả của cây lớn, tròn to đường kính quả 15–24cm, có 200-300 hạt trong một quả.

Cây ngọc kỳ lân với phật giáo

Trong kinh điển Phật giáo, Đức Phật đản sinh ở gốc cây sala (Shorea robusta), trong vườn Lumbini (Lâm-tì-ni), và nhập diệt giữa hai cây sala tại Kusinara (Câu-thi-na). Ngoài ra, vị Phật thuộc Trang Nghiêm kiếp là Phật Tỳ Xá Phù cũng giác ngộ dưới gốc cây sala. Vì thế ngày nay, ngoài cây bồ đề ra thì cây sala cũng được trồng tại các khuôn viên chùa chiền. Tuy nhiên, tại Sri Lanka, Thái Lan và một số quốc gia Phật giáo khác thì cây sala thường bị nhầm lẫn với cây đầu lân này, cũng như với cây vô ưu (Saraca asoca). Do đó, tại các chùa chiền cũng thường trồng cây đầu lân. Trong giới chơi cây cảnh ở Việt Nam, cây này có tên là cây ngọc kỳ lân, đầu lân hay hàm rồng.

   

 

Cây ngọc kỳ lân làm thuốc

Sẽ có rất nhiều người chưa biết về điều này khi biết đến tác dụng của cây ngọc kỳ lân có tính kháng sinh rất tốt. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng kháng nấm, kháng khuẩn và tác dụng giảm đau, nhiều người còn lấy quả để chữa bệnh cảm lạnh và đau dạ dày rất tốt.

Nước uống làm từ lá cây ngọc kỳ lân được sử dụng để chữa bệnh da và ở Shamans (Nam Mỹ) đã sử dụng ngay cả bộ phận của cây để điều trị bệnh sốt rét. Bên trong quả có thể khử trùng vết thương và lá non chữa đau răng.

       

Cây ngọc kỳ lân trong phật giáo
Cây ngọc kỳ lân trong phật giáo
Cây ngọc kỳ lân trong phật giáo
Cây ngọc kỳ lân trong phật giáo

 

 

Đời sống

Hạt giống gia đình

Loading...
Loading...
Giới thiệu Hạt Giống Gia Đình 366 bài viết
Hạt Giống Gia Đình, hạt giống cây trồng rau, củ quả, hoa , vật tư nông nghiệp, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao, hạt giống luôn mới, ✅ Hạt giống mới, cách trồng và chăm sóc các loại hạt giống và cây trồng mới, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chăm sóc cây.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi