Kinh nghiệm trồng và chăm sóc hoa tử đằng

Loading...

Hoa tử đằng loài hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu được nhiều chị em tò mò mang về trồng ở Việt Nam . hiện nay hoa tử đằng có rất nhiều màu sắc khác nhau như trắng, hồng, tìm và các màu sắc sẽ phụ thuộc vào chất đất nơi bạn trồng, Loại cây này rấy dễ trồng, theo đó bạn nên thực hiện các yêu cầu sau:

Xem thêm bài viết:

 

Điều kiện trồng và điều kiện sống của cây tử đằng

Cây hoa Tử Đằng sinh trưởng chủ yếu ở vùng có khí hậu mát lạnh, chịu lạnh rất tốt, nhiệt độ cao cây khó phát triển. Cây không kén đất, phát triển tốt ngay trên đất cằn cõi, ưa nắng. Khi trồng cần đảm bảo vị trí có đầy đủ ánh nắng mặt trời. Bởi ánh nắng mặt trời là điều cần thiết để cây ra nhiều hoa và phát triển tốt nhất.

Gieo hạt hoa tử đằng

 

Thời gian tốt nhất để bắt đầu gieo hạt là vào đầu tháng 3-4 và tùy theo khu vực trồng của bạn. Sau khi đã ngâm ủ hạt giống, bạn lấy chúng ra khỏi nước. Chuẩn bị chậu gieo với lớp đất bằng phằng, có độ mùn tốt. Rắc hạt giống, phủ lại một lớp đất mỏng để vào nơi có ánh nắng buổi sáng.

Hàng ngày dùng bình xịt, phun sương giữ ẩm cho đất. Lưu ý bạn nên ngâm hạt ở nhiệt độ 50 – 60oC trong khoảng 4 giờ. Sau khi ủ hạt trong khoảng 20 giờ thì bắt đầu trồng cây vào đất tơi xốp gồm tro trấu, xơ dừa, đất mùn giàu dinh dưỡng. Sau 3-7 ngày để ở nơi thoáng khí và nhiều ánh sáng, hạt bắt đầu nảy mầm.  

Chăm sóc hoa tử đằng

 

để cho cây hoa tử đằng phát triển tốt hơn thì bạn nên thường xuyên chăm sóc và có chế độ bón phân cung cấp dinh dưỡng cho cây hợp lý ,Nếu đất của bạn đang trong tình trạng nghèo, thêm phân hữu cơ; nếu không màu mỡ, cây hoa Tử Đằng vẫn có thể sẽ tăng trưởng ở hầu hết các loại đất. Hoa sẽ ra vào đầu Hè nên còn gọi là hoa mùa Hè. Vào mùa Xuân hoặc mùa Thu, cây cần được chăm sóc tốt.

Hàng ngày bạn có thể dùng bình xịt, phun sương giữ ẩm cho đất. Cây hoa tử đằng là loại phát triển nhanh, thuần với khí hậu môi trường và sinh trưởng tốt. Trong tháng đầu tiên, nếu trồng ngoài đất, cây thậm chí có thể leo được 2 – 3m nếu đạt đủ điều kiện về dinh dưỡng, ánh sáng, tuy nhiên phải 4 – 5 năm chúng mới có thể ra hoa.

vào mỗi mùa xuân thì bạn nên bón thêm một lượng phân bón nhất định cho cây để cung cấp thêm chất dinh dưỡng để cây tiếp tục phát triển và cho ra nhiều hoa hơn.

Loading...

Cắt tỉa cành để cây tử đằng ra nhiều hoa hơn

Tỉa cây Tử Đằng vào cuối mùa đông. Loại bỏ ít nhất một nửa tốc độ tăng trưởng của năm trước, chỉ để lại một vài nụ mỗi gốc. Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm nhiều hoa nở, cố gắng cắt giảm các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào những năm tiếp theo, cắt thân chính hoặc thân lớn 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích thước chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng hơn nữa vào giữa mùa hè đến lúc cho hoa là chúng ta đã bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

 

Nếu muốn có hoa đẹp mà không quá tốn công chờ, bạn có thể mua sẵn các cây hoa tử đằng đã được chiết cành sẵn. Những cây này đã được giâm cành ở Việt Nam nên thích nghi tốt với khí hậu nhiệt đới.

Hoa tử đằng có vẻ đẹp vô cùng lãng mạn và quyến rũ khiến bao người xao xuyến. Tại Nhật, loại hoa này được coi là loài hoa đại diện cho tình yêu vĩnh cửu. Bên cạnh là cây cảnh, hoa tử đằng còn được trồng để chống đỡ cho những cành leo của cây tử đằng đại thụ này, người ta đã phải xây dựng một bộ khung chịu lực cao để những cành hoa vươn rộng và xa hơn.

Mới đây, hoa tử đằng bắt đầu du nhập vào Việt Nam. Tuy khó trồng nhưng vì mong mỏi có hoa đẹp, nhiều chị em cũng xắn tay thử nghiệm trồng trước cửa nhà. Và sau một thời gian, cây hoa tử đằng ươm gieo từ hạt phát triển khá tốt với điều kiện khí hậu.

Theo: cây hoa leo

Loading...

 

Trả lời