Thời vụ trồng rau cải ít sâu bệnh


Thời vụ trồng rau cải phát triển, ít sâu bệnh.. rau cải là một trong những giống rau dễ trồng và chăm sóc, chi cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và nước là cây phát triển rất nhanh . tuy nhiên  việc nắm được thời vụ để trồng râu rau cải thì không phải ai cũng nắm được.

 

Thời vụ trồng rau cải ít sâu bệnh
Thời vụ trồng rau cải ít sâu bệnh

Rau cải thường phát triển rất nhanh khi thời tiết mát, là giống cây có tốc độ phát triển nhanh vì vậy mà có thể trồng nhiều và thu hoạch nhanh, sau đây là thời vụ trồng rau cải cho năng xuất cao.

  • Vụ đông xuân: gieo hạt rau từ tháng 8-12
  • Vụ hè thu: gieo hạt từ tháng 2-6

Bạn có thể tận dụng các vị trí trên sân thượng hoặc khu vực ban công rộng , để trồng, nếu trên sân thượng thì nên trồng trong thùng xốp hoặc chậu nhựa sẽ giúp tiết kiệm được không gian và cây phát triển khỏe mạnh hơn,

Cây rau cải trồng đúng thời vụ sẽ phát triển nhanh, ít sâu bệnh, công chăm sóc đỡ hơn rất nhiều, sau khoảng 1 tháng từ lúc gieo hạt cay bắt đầu cho thu hoạch , khi thu hoạch ta có thể nhổ cả gốc lên và bổ sung them chất dinh dưỡng để chuẩn bị cho lượt gieo trồng tiếp theo

hạt giống gia đình

Kỹ thuật trồng trọt

Giới thiệu Hạt Giống Gia Đình 301 bài viết
Hạt Giống Gia Đình, hạt giống cây trồng rau, củ quả, hoa , vật tư nông nghiệp, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao, hạt giống luôn mới, ✅ Hạt giống mới, cách trồng và chăm sóc các loại hạt giống và cây trồng mới, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chăm sóc cây.