Hướng dẫn cách trồng hoa dạ yến thảo bằng cành

Loading...

Nhân giống hoa dạ yến thảo bằng cành là một trong những kỹ thuật rất đơn giản nhưng vẫn mang lại những khóm hoa tươi đẹp. Vậy thực hiện chúng như thế nào?

Ưu điểm của phương pháp giâm cành

Phương pháp giâm cành hoa dạ yến thảo có rất nhiều ưu điểm, cụ thể giữ nguyên được đặc tính di truyền của cây mẹ, thời gian nhân giống nhanh và có thể nhân nhiều giống mới từ một nguồn vật liệu giới hạn ban đầu, tuy nhiên kỹ thuật trồng hoa này cũng đòi hỏi phải có những trang thiết bị cần thiết để có thể khống chế được điều kiện nhiệt độ, ẩm độ và ánh sáng trong nhà giâm, đồng thời có các loại chất kích thích phù hợp mới đảm bảo được cành giâm ra rễ và sinh trưởng.

Kỹ thuật giâm cành hoa dạ yến thảo

Chuẩn bị vật dụng trồng: Người trồng cây cần chuẩn bị đất trồng chất lượng tốt, chậu có lỗ thoát nước, dụng cụ đào lỗ tra hạt hoặc cán thìa, kéo sắc, 1 chậu hoa Dạ yến thảo khỏe mạnh và tưới đủ nước, ca nước.
Những dụng cụ cần thiết để giâm cành.

Kỹ thuật trồng hoa dạ yến thảo bằng cành

+ Bước 1 – Cắt ngọn – Giữ cho các ngọn vừa cắt luôn tươi bằng cách cắm chúng ngay vào ca nước trong khi làm thao tác khác.

+ Bước 2 – Cắm ngọn vào nước – Tỉa bỏ các lá gần vết cắt. Ngắt bỏ hết hoa nếu muốn các ngọn này tập trung năng lượng để phát triển rễ trước.

+ Bước 3 – Tỉa bỏ lá – Đổ đầy đất vào chậu, sau đó ấn nhẹ đất xuống, để đất lấp đều.

+ Bước 4 – Đổ đất vào chậu – Dùng dụng cụ tra hạt tạo một vài lỗ trên đất trong chậu.

+ Bước 5 – Tạo lỗ trên mặt đất – Cho từng ngọn Dạ yến thảo vào từng lỗ.

+ Bước 6 – Cho dạ yến thảo vào đất – Lấy dụng cụ tra hạt gạt đất vào phía ngọn hoa sao cho các lỗ được lấp kín.

+ Bước 7 – Lấp đất – Tưới nước thật đẫm đất và ngọn hoa. Điều này giúp đất nén đều quanh ngọn hoa.

+ Bước 8 – Tưới đẫm đất

Cách chăm sóc sau khi giâm cành hoa dạ yến thảo: Đặt các ngọn hoa ở nơi thông thoáng và có lưới che. Vị trí thông thoáng và râm mát cũng tốt. Không được đặt các ngọn hoa trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời hoặc dưới điều kiện quá nóng và khô (Có thể dung mái che nếu cần thiết tạo bóng râm).

+ Các ngọn hoa còn chưa có rễ, vì thế nó rất dễ bị mất nước. Cần tưới nước thường xuyên đẫm cả ngọn hoa và đất hàng ngày. Vào ngày nóng, cần tưới nước đẫm vào buổi sáng và tưới lại vào buổi tối. Vào ngày mát, chỉ cần tưới nước đẫm vào buổi tối.

+ Các ngọn hoa sẽ bị mềm, héo đi một chút, nhưng chúng không bao giờ gục hẳn. Nếu chúng bị gục hẳn, có thể là do không tưới đủ nước hoặc vị trí đó quá nóng.
Cành hoa mọc rễ có nghĩa người trồng hoa đã thực hiện đúng quy trình kỹ thuật trồng hoa dạ yến thảo bằng cành.

+ Khoảng 2-3 tuần sau, các ngọn hoa bắt đầu tươi trở lại. Điều này là một dấu hiệu cho thấy rễ đã bắt đầu mọc ra và các ngọn hoa đã có thể bắt đầu hút nước từ đất. Nhấc nhẹ nhàng một ngọn ra để kiểm tra. Nhúng xuống nước để rơi hết đất và kiểm tra xem rễ đã phát triển thế nào. Sau đó lại nhẹ nhàng trồng chúng lại vào đất và tưới đẫm nước để đảm bảo rằng đất lại bọc kín xung quanh ngọn hoa.

+ Trong trường hợp không có rễ, cắm nhẹ nhàng ngọn hoa trở lại đất và đợi đến tuần tiếp theo. Chừng nào các ngọn hoa chưa chết, nó vẫn có khả năng mọc rễ. Một vài ngọn sẽ cần nhiều thời gian để mọc rễ hơn các ngọn khác.

Cách trồng hoa dạ yến thảo bằng cành
Cách trồng hoa dạ yến thảo bằng cành
Cách trồng hoa dạ yến thảo bằng cành
Cách trồng hoa dạ yến thảo bằng cành

Theo :Hướng dẫn cách trồng hoa thược dược tại nhà

Cây hoa cảnh

Loading...

 

Loading...
Giới thiệu Hạt Giống Gia Đình 403 bài viết
Hạt Giống Gia Đình, hạt giống cây trồng rau, củ quả, hoa , vật tư nông nghiệp, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao, hạt giống luôn mới, ✅ Hạt giống mới, cách trồng và chăm sóc các loại hạt giống và cây trồng mới, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chăm sóc cây.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi