Mùa vụ trồng rau muống miền bắc

Thời vụ trồng rau muống rất quan trọng, nếu lựa chọn trồng rau muống sai thời vụ, cây sẽ chậm và không phát triển, các ngọn rau muống sẽ kém , dẩn tới cây sẽ không đạt được năng xuất cao như các mùa vụ khác trong năm.

Rau muống (danh pháp hai phần: Ipomoea aquatica) là một loài thực vật nhiệt đới bán thủy sinh thuộc họ Bìm bìm (Convolvulaceae), là một loại rau ăn lá. Phân bố tự nhiên chính xác của loài này hiện chưa rõ do được trồng phổ biến khắp các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới. Tại Việt Nam, nó là một loại rau rất phổ thông và rất được ưa chuộng.

Mùa vụ trồng rau muống miền bắc
Mùa vụ trồng rau muống miền bắc

Vậy thời điểm nào phù hợp để trồng rau muống, cách trồng và chăm sóc rau muống rất đơn giản, sau đây là mùa vụ nên trồng rau muống để cây phát triển tốt và đạt năng xuất cao.

Vụ Xuân: nên gieo hạt từ tháng 2

Vụ Hè: trồng bằng nhánh từ tháng 4 -8

Hiện nay cây rau muống được chia thành các loại giống như sau:

Rau muống trắng

Rau muống đỏ( rau muống 2 mũi tên đỏ)

Rau muống lá tre

Từ lúc gieo hạt hay trồng bằng nhánh sau khoảng 20-30 ngày là có thể thu hoạch được rau muống, với cách trồng và cách gieo hạt rau muống rất dễ và đơn giản, trên đây là mùa vụ trồng rau muống mà bạn nên biết trước khi trồng rau muống sử dụng cho cả gia đình

Chúc các bạn thành công

Kỹ thuật trồng trọt

Hạt giống gia đình


Giới thiệu Hương Lê 301 bài viết
Hương Lê là một kỹ sư nông nghiệp, chuyên gia về hạt giống cây trồng, rau, củ quả, hoa , vật tư nông nghiệp. Với nhiều năm nghiên cứu về nông nghiệp giúp đảm bảo hạt giống tỉ lệ nảy mầm cao, cách trồng và chăm sóc các loại hạt giống và cây trồng mới, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chăm sóc cây.