Kỹ thuật trồng cây Xương Rồng Bát Tiên may mắn

Loading...

Cây xương rồng bát tiên là giống cây thường được thấy nhiều ở khu vực hàng rào , cây thường mọc thành từng bụi, cây xương rồng bát tiên thường được dùng làm cây trang trí nôi thất cho gia chủ , mang lại cát tường, may mắn cho gia chủ.

Họ Xương rồng (danh pháp khoa học: Cactaceae) thường là các loài cây mọng nước hai lá mầm và có hoa. Họ Cactaceae có từ 25 đến 220 chi, tùy theo nguồn (90 chi phổ biến nhất), trong đó có từ 1.500 đến 1.800 loài. Những cây xương rồng được biết đến như là có nguồn gốc từ châu Mỹ, nhất là ở những vùng sa mạc. Cũng có một số loại biểu sinh trong rừng nhiệt đới, những loại đó mọc trên những cành cây, vì ở đó mưa rơi xuống đất nhanh, cho nên ở đó thường xuyên bị khô. Cây xương rồng có gai và thân để chứa nước dự trữ.

Cây xương rồng bát tiên là giống cây trồng tương đối dễ cũng như việc chăm sóc cây xương rồng bát tiên. Cây được thường được lựa chọn trồng làm hàng rào hay bày trí trong nhà, hoặc những khu vực đường đi bên trong khu vườn xinh đẹp Hạt giống hoa xương rồng

cây xương rồng bát tiên đẹp
cây xương rồng bát tiên đẹp

Cây Xương Rồng Bát Tiên hay còn có tên cây Hoa Bát Tiên, cây Hoa Mão Gai. Tên khoa học là Euphorbia milii. Cây Xương Rồng Bát Tiên có gai, thân màu trắng mốc, dáng hoa đẹp nhiều màu sắc như vàng, hồng, đỏ, trắng. Khi cây nở hoa sẽ tạo cho một không gian xung quanh trở nên rực rỡ và luôn tươi mới.

ĐẶC ĐIỂM SINH TRƯỞNG CÂY XƯƠNG RỒNG BÁT TIÊN

Cây xương rồng bát tiên thuộc họ xương rồng nên phát triển rất tốt và sống rất khỏe , cây cần ít nước và có thể chịu được thời tiết nắng nóng và lạnh, ngoài ra cây cũng có thể phát triển tốt Nếu chỉ nhận được 50% ánh sáng mỗi ngày thì cây sẽ chậm phát triển và thậm chí ngưng ra hoa.

Cây xương rồng bát tiên phù hợp với thời tiết nóng ẩm, cây phát triển tốt ở nhiệt độ từ 20-35 C và nếu trời quá lạnh cây sẽ phát triển chậm và ngừng ra hoa

kỹ thuật chăm sóc cây hoa xương rồng bát tiên
kỹ thuật chăm sóc cây hoa xương rồng bát tiên
những cây xương rồng bát tiên cực kỳ đẹp
những cây xương rồng bát tiên cực kỳ đẹp

Khi trồng và chăm sóc tốt cây ra hoa rất nhiều, nhưng nếu cây trồng nơi bị ní gió thì cây sẽ chậm phát triển và thậm chí không ra hoa trong thời gian dài. Khi trồng cây xương rồng bát tiên chúng ta nên lựa chọn nơi thông thoáng và nơi trồng cao , tránh bị ngập nước trong thời gian mưa kéo dài.

Việc lựa chọn đất cho cây xương rồng bát tiên rất quan trọng, ảnh hưởng tới sự phát triển của cây sau này, chúng ta nên cung cấp đất tơi xốp, nhiều chất dinh dưỡng và rút nước cực nhanh để giúp cây phát triển khỏe mạnh.

Đất thịt nhẹ, đất phù sa, đất mùn rất phù hợp. Có thể pha trộn hỗn hợp đất thịt nhẹ, phân chuồng và rác hoai mục, tỉ lệ 1:1. Hoặc dất phù sa, tro trấu, phân bò khô, tỉ lệ 1:1:1. Nếu có điều kiện nên trộn hỗn hợp, ủ thành đống, sau 3 tháng mới dùng thì sẽ tốt hơn. Nhưng trước dùng để trồng cây, cần trải đất ra phơi nắng để tiêu diệt mầm bệnh. Hạt giống cây may mắn

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY HOA XƯƠNG RỒNG BÁT TIÊN

Cây xương rồng chúng ta có thể trồng ở bất cứ đâu và có thể trồng trên nhiều loại chậu khác nhau, nhưng khi lựa chọn chậu thì nên lựa chọn chậu sâu hơn và có lỗ thoát nước tốt vì cây xương rồng bát tiên không chịu được ngập úng.

Bạn có thể dùng môt ít gạch vỡ vụn để cho xuống đáy chậu và có thể cho thêm một lớp xơ dừa để tạo độ thông thoáng cho chậu, sau đó đặt cây vào chậu và thêm đất để giúp cây đứng vững và tưới đẩm nước cho cây nhanh phát triển.

Đem cây mới trồng để ở chỗ râm mát, rồi sau đó mới cho tiếp xúc dần với nắng. Tưới phun sương cho cây trong 2-3 tuần đầu vào buổi sáng. Sau đó tưới 1 ngày 2 lần nhưng không tưới quá nhiều gây úng cây. mua hạt giống rau mầm

những cảnh đẹp hoa xương rồng bát tiên
những cảnh đẹp hoa xương rồng bát tiên
cây xương rồng bát tiên mọc quanh nhà
cây xương rồng bát tiên mọc quanh nhà

CHĂM SÓC CÂY XƯƠNG RỒNG BÁT TIÊN

Cây xương rồng bát tiên bạn cần phải giữ ẩm cho cây để giúp cây phát triển tốt và không bị khô héo, không nên tưới quá nhiều lần trong ngày. cây bị chết úng. Khi trời mưa nhiều, có thể 2-3 ngày tưới 1 lần, nếu mưa dài ngày thì ngưng không tưới cho tới khi đất khô ráo.

BÓN PHÂN CHO CÂY XƯƠNG RỒNG BÁT TIÊN

Để cây Xương Rồng Bát Tiên có thể sinh trưởng tốt, cho hoa nở đều, bông hoa đẹp cần dùng phân NPK 30-10-10 bón cho cây con. Ngoài ra nên dùng phân NPK 20-20-20 để cung cấp chất dinh dưỡng. Còn nếu muốn kích thích cây ra hoa sớm nên dùng phân NPK 15-30-15. Dùng NPK 10-10- 30 bón cho cây sắp và đã ra hoa để hoa to, hoa đẹp, lâu tàn, giúp cho cây cứng cáp, không đỗ ngã.

PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH TRÊN CÂY XƯƠNG RỒNG BÁT TIÊN

Trồng cây Xương Rồng Bát Tiên cần đặc biệt chú ý tới bệnh đốm lá, thối nhũn, rầy bông, bọ trĩ… Khi thấy các sâu bệnh này có thể dùng Anvill 5SC hoặc thuốc Topsin M-70WP cho bệnh đốm lá; Kasuran cho bệnh thối nhũn; Basudin cho rầy bông, và thuốc Sherpa, Trebon, Bi 58 cho bõ trĩ…

Cây Xương Rồng Bát Tiên thường bị sâu đốm lá, thối nhũn người trồng cần lưu ý nếu không cây sẽ chết

NHÂN GIỐNG CÂY XƯƠNG RỒNG BÁT TIÊN

Cây xương rồng bát tiên có thể được nhân giống bằng nhiều cách khác nhau ,như gieo hạt, chiết cành, giâm cành.

cây xương rồng bát tiên
cây xương rồng bát tiên

Kỹ thuật nhân giống cây Xương Rồng Bát Tiên bằng cách gieo hạt vào chậu. Tưới nước nhẹ khoảng 3 lần/ngày để cung cấp độ ẩm. Sau 10-15 ngày, hạt nảy mầm. Nên để vào chỗ thoáng mát hoặc nơi có nắng sáng nhẹ vì cây con thường rất yếu. Tốt nhất là có mái che hay giàn che.

Nếu bạn muốn nhân giống bằng cách chiết cành cần dùng dao cắt bỏ một khoanh vỏ trên thân. Khi vết cắt khô nhựa, dùng xơ dừa xé hoặc rễ lục bình đã rửa sạch vắt khô nước bó vào vết cắt. Rồi lấy bao nilon quấn chặt cành chiết ra rễ thì cắt ra trồng.

Nhân giống bằng cách giâm cành thì cần phải cắt đoạn cành giâm không quá non hoặc quá già, để cho khô nhựa. Nếu cành quá non thì dễ bị thối, cành quá già thì cạn nhựa.

Kỹ thuật trồng cây Xương Rồng Bát Tiên may mắn
Kỹ thuật trồng cây Xương Rồng Bát Tiên may mắn
Kỹ thuật trồng cây Xương Rồng Bát Tiên may mắn
Kỹ thuật trồng cây Xương Rồng Bát Tiên may mắn
Kỹ thuật trồng cây Xương Rồng Bát Tiên may mắn
Kỹ thuật trồng cây Xương Rồng Bát Tiên may mắn

 

 

Đời sống

Loading...
Loading...
Giới thiệu Hạt Giống Gia Đình 420 bài viết
Hạt Giống Gia Đình, hạt giống cây trồng rau, củ quả, hoa , vật tư nông nghiệp, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao, hạt giống luôn mới, ✅ Hạt giống mới, cách trồng và chăm sóc các loại hạt giống và cây trồng mới, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chăm sóc cây.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi