Bài thuốc từ hoa chữa cao huyết áp

Cao huyết áp là một bệnh lý đang có xu hướng gia tăng và trở thành mối lo lắng cho nhiều người bởi những biến chứng nguy hiểm như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy thận … Để khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng, bạn có thể tiến hành các bài thuốc từ hoa chữa cao huyết áp đơn giản dưới đây.

Xem thêm bài viết:

 

Chữa huyết áp bằng hoa cúc

Hoa cúc có khả năng trị bệnh huyết áp cao

Trong y học hiện đại, có nhiều nghiên cứu cho thấy hoạt chất bisabolol trong tinh dầu hoa cúc vàng được nghiên cứu là có tác dụng chống kích ứng, chống viêm và chống vi khuẩn. Bên cạnh đó nguyên liệu này còn chứa 1 loại dưỡng chất tự nhiên apigenin có tác dụng trị huyết áp cao đồng thời giúp tinh thần sảng khoái, giảm mệt mỏi, áp lực trong công việc và giúp chị em phụ nữ làm đẹp. Đối với những người mắc bệnh huyết áp cao bạn có thể lấy 15 g trà hoa cúc hãm với nước sôi vừa thổi vừa uống. Áp dụng đều đặn mỗi này những triệu chứng của bệnh huyết áp cao sẽ được cải thiện rõ rệt.

Loading...

Chữa huyết áp bằng hoa dừa cạn

Hoa dừa cạn có tính mát, vị đắng có tác dụng hoạt huyết

Theo Đông y, hoa dừa cạn có tính mát, vị đắng có tác dụng hoạt huyết, tiêu thũng, an thần và lợi tiểu. Trong dân gian thường dùng hoa dừa cạn để chữa tăng huyết áp, viêm đường tiết niệu… Cây dừa cạn còn được gọi là cây trường xuân có kích thước nhỏ, cao từ 0,4-0,8 m, có bộ rễ rất phát triển, thân gỗ ở phía gốc, mềm ở phần trên. Đối với bài thuốc giúp điều trị bệnh tăng huyết áp. Bạn chuẩn bị 20g hoa dừa cạn đem sao vàng. Kết hợp với 20g lá dâu, đem sắc láy nước uống chia thành 2-3 lần mỗi ngày. Hoặc bạn lấy 6g dừa cạn, 10g nụ hoa hòe hãm với nước sôi trong bình kín khoảng 20 phút. Đối với cách làm này bạn có thể uống thay nước trà mỗi ngày.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể kết hợp hoa dừa cạn với lá đinh lăng, hoa hòe… để chữa bệnh huyết áp cao. Theo đó, bạn chuẩn bị 160g hoa dừa cạn, 180 g lá đinh lăng, hoa hòe 150g, cỏ xước 160 g, đỗ trọng 120 g, chi tử 100g, cam thảo đất 140g. Đối với các vị thuốc này, bạn đem sao giòn, tán vụn và trộn đều bảo quản trong hộp kín để tránh ẩm. Mỗi ngày dùng 40g cho vào ấm, đổ nước sôi hãm. Sau 10 phút là uống được. Tương tự, bạn uống thay trà hàng ngày. Bài thuốc này giúp an thần hạn áp, bền thành mạch.

Chữa huyết áp bằng hoa hòe

Theo quan niệm của y học cổ truyền, hoa hòe vị đắng, tính hơi hàn quy kinh can, đại tràng, có công năng lương huyết, chỉ huyết, dùng trong các trường hợp huyết nhiệt, có tác dụng cầm máu rất tốt, điều trị các bệnh đại tiện ra máu, chảy máu cam hoặc ho ra máu, phụ nữ rong kinh… Ngoài ra, hoa hòe còn có tác dụng điều trị bệnh tăng huyết áp trong vữa xơ động mạch, điều trị sau tai biến mạch máu não… Do đó đối với những người mắc bệnh tăng huyết áp, bạn có thể thực hiện như sau: Chuẩn bị hoa hòe 10g, lá sen 10g, ngó sen 5g, cúc hoa vàng 4g. Cho 400ml nước sắc còn 100ml, sắc 2 lần uống trong ngày. Mỗi liệu trình 7-10 ngày.

Loading...

 

Trả lời