Kỹ thuật trồng cây Ngọc Bích mang tiền tài, may mắn cho gia chủ

Loading...

Những cây Ngọc Bích  luôn mang đến tiền tài may mắn , thịnh vượng cho gia chủ, là loài cây để bàn siêu đẹp sẽ luôn thích hợp với bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn đặt, góc học tập, ban công , trong phòng khách và mọi vị trí ma bạn có thể đặt được.

 

Để có được những cây hoa ngọc bích thì bạn có thể tự tay trồng những chậu hoa ngọc bích trong ngôi nhà của bạn, thời gian trồng và chăm sóc, cắt tỉa những cành hoàn toàn không mất nhiều thời gian của bạn với cách chăm sóc khá đơn giản ai cũng có thể tự tay chăm sóc những bông hoa ngọc bích.

Cây Ngọc Bích  còn được gọi là cây phỉ thúy, cây tình bạn, cây may mắn – cùng tên tiếng Anh với cây kim tiền là Money Plant. Cây Ngọc Bích  thuộc loài cây mọng nước với hoa nhỏ màu trắng hoặc hồng. Nó là loài cây bản địa Nam Phi và là loài cây trồng ở nhà phổ biến, loài cây thường xanh với nhánh dày và mượt. Lá màu xanh hình tròn giống đồng xu, dày thịt và mọng nước. Rìa lá Ngọc Bích có thể có màu đỏ khi được đưa ra ánh sáng mặt trời nhiều.

Khi bạn chăm sóc cây Ngọc Bích  bạn sẽ thấy rằng cây Ngọc Bích  không hề ưa nước và bạn nên đặt cây trong môi trường thoáng mát và có cường độ ánh sáng cao, bạn có thể đặt cây gần cửa sổ hoặc nơi có bóng đèn huỳnh quang chiếu vào. chỉ cần cung cấp nước vừa đủ để giữ ẩm đất. Ưa sống ở nơi có nhiệt độ cao. Nếu dưới 100C/ 500F thì chúng sẽ chết vì quá lạnh Hạt giống cây may mắn

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY NGỌC BÍCH

Có thể thấy rằng khi bạn trồng cây Ngọc Bích  cực kỳ đơn giản , nhân giống cũng rất đơn giản và dể dàng bạn có thể nhân giống bằng cách giâm cành xuống đất và từ cành giâm đó sẽ phát triển rất nhanh thành cây con.

CHĂM SÓC CÂY NGỌC BÍCH

Khi bạn chăm sóc cây Ngọc Bích  thì bạn cần chú ý tới chế độ nước tưới của cây, cây không cần quá nhiều nước tưới, nếu bạn tưới quá nhiều sẽ làm cho cây bị ngập úng và rất dể chết. bạn nên đặt cây tại những nơi có nhiều ánh sáng để giúp cây quang hợp tốt hơn, nếu để quá lâu trong nhà và nơi thiếu sáng cây sẽ còi cọc, lá không còn mọng nước, hoa ra kém hơn.

Loading...

 Khi cây phát triển nhanh thì bạn cũng nên thường xuyên cắt tỉa, tạo tán cho cây để cây đẹp hơn và ngoài ra  bạn nên thường xuyên bón phân cho cây để giúp cây phát triển tốt hơn .

Ý NGHĨA CỦA CÂY NGỌC BÍCH

Cây Ngọc Bích  thường được trồng trong nhà khi cây ra hoa sẽ có nhiều màu sắc khác nhau như màu hồng, màu trắng đầu mùa xuân, cây có ý nghĩa rất lớn về phong thủy, cành lá tượng trưng cho tài sản, tiền bạc, khi cây ra nhiều hoa sẽ thể hiện cho sự giàu sang no ấm.

Nhiều người cho rằng cây Ngọc Bích  có tác dụng chiêu tài do vậy sẽ họ thường đặt nó ở bên quầy thu ngân, máy đếm tiền… Có người lại bài trí cây tại lối đi vào các cửa hàng. Ngoài ý nghĩa phong thủy cây Ngọc Bích  còn có tác dụng tốt về mặt sức khỏe, vì thế có thể đặt cây ở bên cửa sổ ngôi nhà bạn.

Trong ngũ hành Ngọc Bích được xếp vào hành kim, nên hướng thích hợp để đặt cây Ngọc Bích  là hướng Tây và Tây Bắc. Tránh đặt cây Ngọc Bích  ở hướng Đông Nam để không gây nên sự xung khắc với hành mộc của hướng này.

Loading...

Trả lời