Chăm sóc cây mãu tử hút hết khí độc hại trong nhà bạn

Loading...

Kỹ thuật trồng và chăm sóc  cây mẫu tử khá đơn giản  bạn có thể tự tay trồng những cây mẫu tử để trên chậu để bàn hoặc những chậu treo khá là đẹp và ấn tượng . cây mẫu tử là giống cây thân cỏ mọc thành từng bụi nhỏ và có chiều cao từ 30-40cm.

Cây mẫu tử phân bố khá rộng rãi từ châu Phi đến châu Mỹ Nhiệt đới ,thân chồi mập mạp, lá mọc sát đất, dạng hình giáo, cong xuống, kéo dài ở đầu, màu xanh bóng nổi rõ dải màu trắng lớn ở giữa phiến lá.

 

Điểm đặc biệt của cây mẫu tử chính là khả năng hấp thụ các chất gây ung thư hiện tại trong văn phòng làm việc của bạn. giúp làm sạch không khí giảm nhiệt độ trong môi trường làm việc, chính nhờ những đặc điểm này đã tạo cho cây mẫu tử vẻ đẹp dịu dàng và thu hút được rất nhiều người trồng .

Cây mẫu tử rất ưa thích môi trường ấm và có độ ẩm vừa phải, cây chịu được anh nắng bán phần . trong quá trình chăm sóc bạn tuyệt đối không được để cây dưới ánh năng trực tiếp sẽ làm cho cây rất dễ bị héo úa, cháy lá và chết.

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY MẪU TỬ

Trồng cây mẫu tử bạn nên nhân giống bằng từ chồi mầm của cây  gọi là phương pháp tách bụi cây. Khi bạn tách bụi cây ra thì bạn nên chuẩn bị đất sẳn hoặc bạn có thể mua đất ngoài cửa hàng bán cây giống và bạn trồng cây mẫu tử và tưới đủ ẩm để cho cây phát triển.

Với hình dáng xinh xắn của khóm cây, cây rất thích hợp được trồng thành các chậu mini dùng để trang trí trên những dãy tủ tài liệu, hoặc bày thành một hàng ở ban công, bên cạnh cửa sổ kính hoặc ở cầu thang….

CÁCH CHĂM SÓC CÂY MẪU TỬ

Câu mẫu tử là loài cây sống lau năm, cây mọc khỏe và phát triển rất nhanh, cây có nhu cầu nước trung bình, trong quá trình chăm sóc bạn không nên tưới quá nhiều nước sẽ rất dễ làm cho cây bị thối bộ rể hoặc trong quá trình chăm sóc bạn không để để cây quá khô sẽ làm cho cây chậm phát triển.

Loading...

   
 

Loading...

 

Trả lời