Cách trồng và chăm sóc xà lách nhiều màu

Loading...

Hạt giống xà lách nhiều màu đang được rất nhiều gia đình lựa chọn là hạt giống chất lượng, thường được trồng vào trong các thùng xốp trên sân thượng, rau xà lách dễ trồng và chăm sóc, là loại thực phẩm không thể thiếu trong các gia đình

Xà lách[2] hay còn gọi cải bèo[2] (danh pháp khoa học: Lactuca sativa) là loài thực vật có hoa thuộc họ Cúc được nhà thực vật L. mô tả khoa học lần đầu năm 1753.[1] Nó thường được trồng làm rau ăn lá đặc biệt trong món xa lát, bánh mì kẹp, hăm-bơ-gơ và nhiều món ăn khác.

Vấn đề an toàn thực phẩm đang là vấn đề được rất nhiều các gia đình quan tâm hiện nay, chính vì điều này mà hầu như các gia đình đều muốn tự tay trồng những luống rau cho cả gia đình vì đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình.

Sau đây là cách trồng hạt rau xà lách nhiều màu

Đất trồng rau xà lách nhiều màu

Xà lách không quákén đất trồng nhưng tốt nhất nên trộn đều đất tribat dinh dưỡng và xơ dừa theo tỉ lệ 1:1 để thoát nước tốt cho cây rau.

Ánh sáng:

Không nên trồng xà lách ở khu vực có ánh nắng nhiều và chiếu trực tiếp vì dễ cháy lá, úa vàng. Xà lách ưa nơi râm mát, vừa đủ nắng.

Nước:

Muốn xà lách giòn, ngọt thì cần phải tưới nước thường xuyên

Thời gian:

Xà lách phát triển nhanh trong khoảng 30 – 50 ngày sau khi đã gieo mầm tùy thuộc vào loại salad và điều kiện môi trường, dinh dưỡng.

Gieo hạt rau xà lách nhiều màu

– Hạt ngâm trong nước hơi ấm trong 1-2 giờ rồi đem gieo.

– Sau khi gieo hạt sâu vào trong đất khoảng 0.5cm, tưới giữ ẩm cho cây.

Chăm sóc rau xà lách nhiều màu

– Bắt sâu ăn lá hàng ngày vào buổi tối và sáng sớm.

– Khi cây đã phát triển, ngày tưới 1 lần.

– Vào mùa mưa có thể 2 – 3 ngày tưới 1 lần

xà lách nhiều màu cho năng xuất cao
xà lách nhiều màu cho năng xuất cao

Thu hoạch rau xà lách nhiều màu

– Sau khi gieo hạt từ 30 – 50 ngày có thể cắt ngọn để ăn và bón phân bổ sung dinh dưỡng cho đợt sau.

Cách trồng rau sạch

Loading...
Loading...
Giới thiệu Hạt Giống Gia Đình 357 bài viết
Hạt Giống Gia Đình, hạt giống cây trồng rau, củ quả, hoa , vật tư nông nghiệp, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao, hạt giống luôn mới, ✅ Hạt giống mới, cách trồng và chăm sóc các loại hạt giống và cây trồng mới, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chăm sóc cây.