Cách trồng và chăm sóc su hào tím

Loading...

Hạt giống su hào tím là một trong những món ăn được nhiều các chị em nội trợ tin dùng vì an toàn thực phẩm, Củ có vị ngọt,giòn.Ngày bé mẹ hay xào chúng với thịt bò ,ớt chuông hoặc nấu canh.Mỗi khi đi học về mà ăn được một chén cơm với thức ăn như vậy thì ấm bụng và vui cả ngày.Khi lớn lên được đi học mới biết những món ăn và rau củ quả mình ăn hằng ngày như su hào tím, món nào cũng vô cùng bổ dưỡng.

Bật mí tí nhé: trong 100 g su hào tím chỉ có 27 calo là loại rau hoàn hảo cho các cô nàng muốn giảm béo .Một số lượng đáng kể các chất khoáng , cholesterol và zero tốt cho xương ,cho mắt,phòng ngừa ung thư.Cách chế biến su hào tím cũng rất đa dạng có thể  ăn sống hoặc được nấu chín.

Cách trồng và chăm sóc su hào tím
Cách trồng và chăm sóc su hào tím

Su hào là loại hạt giống rau củ quả có vỏ xanh đã khá quen thuộc với người tiêu dùng, tuy nhiên loại su hào tím có vỏ, củ, cọng lá và gân lá đều có màu tím rất bắt mắt. Củ su hào phát triển tốt đúng thời vụ thu hoạch cho củ to, bóng, hình tròn, đẹp, có trọng lượng 300 gr nhưng có giá trị dinh dưỡng hơn nhiều lần so với su hào xanh, ăn có vị ngọt và thanh hơn.

Hàm lượng dinh dưỡng và thành phần trong củ su hào tím: anbumin, đường, sợi thô, calci, phôtpho, sắt, vitamin C, axit nicotic, axít folic… những chất này chống quá trình lão hóa, tăng cường trí nhớ, chống oxy hóa và tốt cho tim mạch. Su hào tím có tác dụng: Hóa đờm, giải khát, thông bụng, giải độc, lợi thủy, tiêu viêm.

HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG SU HÀO TÍM

Kỹ thuật gieo hạt giống củ su hào tím

– Đất tốt là đất tơi xốp, thoát nước tốt, khi tưới không bị nhão, hay khô mặt đất không bị xe lại

– Thông thường trước khi trồng ta tiến hành trộn đất với phân chuồng, phân vi sinh, phân bò, đất giàu dinh dưỡng

– Hỗn hợp đất giàu dinh dưỡng (đất tribat, đất sạch cao cấp ) với đất phù sa trộn theo tỷ lệ 1:1

Kỹ thuật gieo hạt giống củ su hào tím
Kỹ thuật gieo hạt giống củ su hào tím

Gieo hạt giống su hào tím

– Khi chuẩn bị xong đất trồng, cùng với vỉ ươm cây, chậu kệ trồng rau sạch tiến hành gieo hạt giống

– Do hạt su hào nhỏ nên gieo vào vỉ ươm cây rồi sang chậu mới sẽ tốt hơn so với gieo trực tiếp vào chậu trồng cây (Khi sang chậu cây giống không bị dứt rễ và bị chột). Đổ đất vào vỉ ươm san phẳng mặt đất ẩn hạt giống xuống đất nhẹ, rồi dùng bình tưới phun sương tưới ẩm để hạt giống không bị chôi hạt đi.

Khi cây su hào được 3 – 4 lá thật sang chậu mới cho cây. Với chậu dài 67cm trồng được 4 cây, trồng xong tưới nước cho đất ẩm. Do su hào gieo trong vỉ ươm cây giống không bị tổn thương về rễ, cây phát triển ngay trên chậu

Gieo hạt giống su hào tím
Gieo hạt giống su hào tím
củ su hào tím
củ su hào tím

Chăm sóc su hào tím trồng tại nhà.

– Hàng ngày tưới nước sáng – tối, khi cây bắt đầu có củ tiến hàng bổ sung thêm phân, đạm và kali.

– Bổ sung thêm phân một cách hiệu quả mà mất ít tiền mua phân bạn sử dụng hỗ hợp nước giải 1L + 1kg lân NPK ngâm trong 1 tháng, pha được 20L nước sạch để tưới cho rau. Điều này đảm bảo su hào cho củ to và khi nấu ăn sẽ đậm hơn.

– Hỗn hợp dung dịch này sẽ tưới 1 tuần 1 lần. Trước khi thu hoạch bạn cách ly trước 1 tuần để đảm bảo an toàn rau không còn chứa chất vô cơ.

Cách trồng rau sạch

Hạt giống gia đình

Loading...
Loading...
Giới thiệu Hạt Giống Gia Đình 421 bài viết
Hạt Giống Gia Đình, hạt giống cây trồng rau, củ quả, hoa , vật tư nông nghiệp, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao, hạt giống luôn mới, ✅ Hạt giống mới, cách trồng và chăm sóc các loại hạt giống và cây trồng mới, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chăm sóc cây.