Cách làm rau mầm cải xoong

Loading...

Hạt giống rau mầm cải xoong tốt cho sức khỏe, được rất nhiều các chị em nội trợ lựa chọn, rau có nhiều giá trị dinh dưỡng cao ,rau dung để ăn sống hoặc có thể luộc hay xào kết hợp với nhiều món ăn khác nhau.

Cải xoong (danh pháp hai phần: Nasturtium officinale hoặc Nasturtium microphyllum) là một loại thực vật thủy sinh hay bán thủy sinh, sống lâu năm và lớn nhanh, có nguồn gốc từ châu Âu tới Trung Á và là một trong số những loại rau ăn được con người dùng từ rất lâu. Các loài thực vật này là thành viên của họ Cải (Brassicaceae), về mặt thực vật học là có họ hàng với rau tần và mù tạc — tất cả chúng đều đáng chú ý vì có mùi vị hăng và cay.

Cách làm rau mầm cải xoong
Cách làm rau mầm cải xoong

Là thực vật bán thủy sinh, rau mầm cải xoong có đặc điểm thân mềm, đâm nhiều nhánh, có rễ mọc màu trắng để đâm xung quanh xuống đất và rất tốt cho sức khỏe. Khi ăn bạn sẽ cảm thấy nó có vị hơi cay, mùi hăng và có tính hàn. Nếu chưa yên tâm về loại rau mầm cải xoong mua ở chợ thì bạn có thể tự tay để trồng nó ở ngay tại chính khu vườn của mình để có rau an toàn.

Kỹ thuật gieo hạt giống rau mầm cải xoong

– Để tiến hành gieo hạt giống rau mầm cải xoong thì bạn cần chuẩn bị khay trồng hay là giá thể. Cho đất có chứa nhiều dinh dưỡng để cây sinh trưởng và cho nắng suất cao.

– Cách gieo hạt: trước khi gieo thì bạn có thể ngâm hạt giống trong khoảng 3 – 4 tiếng để hạt dễ nảy mầm, có thể ủ kín vào vải cho hạt nứt mầm. Khi xong rồi thì bạn tiến hành gieo hạt trên giá thể, hãy gieo thật mau để cây cho năng suất cao. Khi gieo xong thì dùng bạt hoặc tàu lá chuối để cho cây nảy mầm nhanh trong khoảng 1 – 2 ngày.

Kỹ thuật gieo hạt giống rau mầm cải xoong
Kỹ thuật gieo hạt giống rau mầm cải xoong

Kỹ thuật chăm sóc hạt giống rau mầm cải xoong

– Sau khi gieo được khoảng 2- 4 ngày thì bạn tiến hành mở khay ra, tránh để chúng ở nơi có ánh sáng trực tiếp hoặc là mưa to. Hàng ngày nên tưới nước đều đặn cho cây để chúng sinh trưởng và phát triển nhanh.

CÔNG DỤNG CỦA RAU CẢI XÀ LÁCH XOONG VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

– Sau khi được khoảng 5 – 7 ngày thì bạn đã có thể thu hoạch được để lấy rau ăn. Trước khi thu hoạch thì không nên tưới để cho sạch sẽ và dễ thu hoạch. Với loại rau mầm này có chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể dùng rau này để xào với thịt, hoặc là ăn sống cũng rất tốt.

Kỹ thuật chăm sóc hạt giống rau mầm cải xoong
Kỹ thuật chăm sóc hạt giống rau mầm cải xoong

– Rau xà lách xoong chống bệnh ung thư nhờ trong máu và bảo khả năng làm tăng mức độ chất kháng oxy hóa vệ DNA, chống lại những tổn thương do các chất độc hại gây ra. Các bằng chứng thực nghiệm và lâm sàng cho thấy cải xoong có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, ung thư ruột kết..

-Còn có tác dụng bổ mắt và phòng bệnh tim mạch. Trong xà lách có nhiều lutein và zeaxantin là những chất chống ooxxi hóa cực mạnh, đặc biệt có lợi cho đôi mắt và trái tim.

Cách trồng rau sạch

Loading...
Loading...
Giới thiệu Hạt Giống Gia Đình 420 bài viết
Hạt Giống Gia Đình, hạt giống cây trồng rau, củ quả, hoa , vật tư nông nghiệp, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao, hạt giống luôn mới, ✅ Hạt giống mới, cách trồng và chăm sóc các loại hạt giống và cây trồng mới, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chăm sóc cây.