Cách trồng và chăm sóc rau cải bó xôi đỏ

Loading...

Hạt giống cải bó xôi đỏ là loại rau cải độc đáo hàng đầu hiện nay, có rất nhiều hàm lượng vitamin A, B1, B2, C, D, K, P cùng với các khoáng chất như canxi và magie giúp hệ xương và răng cho bé phát triển. Hàm lượng chất xơ cao nên giúp trẻ nhuận tràng, chống táo bón rất tốt. Các mẹ thường bổ sung thêm vào thực đơn cho bé nhà mình loại rau này để bé ăn ngon miệng hơn. Với những công dụng tuyệt vời của rau bó xôi chịu nhiệt đối với sức khỏe và dinh dưỡng nên chúng ta nên trồng loại rau quý này trong vườn nhà.

Rau chân vịt hay còn gọi cải bó xôirau pố xôibố xôibắp xôi (danh pháp hai phần: Spinacia oleracea) là một loài thực vật có hoa thuộc họ Dền(Amaranthaceae), có nguồn gốc ở miền Trung và Tây Nam Á. Rau chân vịt là loại rau tốt cho sức khỏe, ngoài ra nó còn là một vị thuốc.

Ngoài ra rau cải đỏ còn có chứa các hợp chất khác ngăn ngừa ung thư và thống viêm, Hàm lượng Protein 12,5g trong cải bó xôi tương đương 2 quả trứng gà. Hàm lượng carotene trong cải bó xôi cao hơn cả carot vốn là một loại củ có chứa nhiều carotene. Hàm lượng Vitamin C trong cải bó xôi cũng rất cao, gấp đôi so với rau cải trắng

hạt giống cải bó xôi đỏ
hạt giống cải bó xôi đỏ

Sau đây sẽ là cách trồng và chăm sóc cây rau cải bó xôi đỏ

Chuẩn bị

– Giá kệ, thùng xốp, khay hay chậu trồng rau. Các giá kệ hoặc thùng này có thể mua tại các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp.

– Đất trồng: sử dụng đất tribat chuyên trồng rau là tốt nhất, vừa đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, vừa đảm bảo dinh dưỡng cho cây phát triển.

– Hạt giống rau: Xem hạt giống cải bó xôi đỏ tại Dungcunongnghiep.vn điện thoại: 0888 542 612

Gieo trồng rau cải bó xôi đỏ

– Cho đất sạch vào thùng (khay, chậu) đã chuẩn bị sẵn.

– Gieo hạt trực tiếp lên mặt đất. Không nên gieo quá dày hoặc quá mỏng.

– Tiếp đó phủ một lớp đất sạch mỏng khoảng 1 – 4mm lên bề mặt, dùng bình hoa sen để tưới nhẹ tạo độ ẩm cho đất giúp hạt nhanh nảy mầm.

Chăm sóc rau cải bó xôi đỏ

– Để chậu ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời

– Ngày tưới nước 2 lần vào sáng và chiều mát. Không nên tưới cây vào các buổi trưa nắng.

– Khi hạt nảy mầm, để chậu ra ngoài ánh sáng sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

– Sau 15 – 20 ngày, dùng phân hữu cơ hòa cùng nước và tưới cho cây.

– Cải bó xôi chịu nhiệt nếu được vệ sinh sạch sẽ từ khâu trồng, chuẩn bị đất và khay sẽ giúp tránh được sâu bệnh. Thực tế, loại cải này có khả năng chịu sâu bệnh tốt nên hầu như không phải dùng thuốc diệt trừ sâu bệnh trong quá trình gieo trồng.

Cách trồng và chăm sóc rau cải bó xôi đỏ
Cách trồng và chăm sóc rau cải bó xôi đỏ

Thu hoạch  rau cải bó xôi đỏ

– Sau 40-45 ngày, bạn có thể thu hoạch cải bó xôi chịu nhiệt. Không nên để quá 45 ngày, cây già và sẽ ăn sẽ không ngon.

– Sau mỗi lứa gieo trồng, nhổ cây và phơi đất khoảng 1 – 2, tiếp đó bổ sung thêm dinh dưỡng cho đất bằng cách bón phân, bạn đã có thể gieo vụ mới. Như vậy, gia đình bạn quanh năm sẽ có rau ăn mà không phải đi mua ở ngoài chợ.

hạt giống gia đình

Cách trồng rau sạch

Loading...
Loading...
Giới thiệu Hạt Giống Gia Đình 327 bài viết
Hạt Giống Gia Đình, hạt giống cây trồng rau, củ quả, hoa , vật tư nông nghiệp, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao, hạt giống luôn mới, ✅ Hạt giống mới, cách trồng và chăm sóc các loại hạt giống và cây trồng mới, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chăm sóc cây.