Hạt giống Rau mầm đậu cove

Loading...

Hạt giống Rau mầm đậu cove luôn là sản phẩm được sử dụng nhiều trong các gia đình, đậu cô ve có tác dụng nhận tràng, bồi bổ nguyên khí, protein, canxi, sắt, mà còn có nhiều kali, magie và ít natri. Rau mầm đậu cove đem lại giá trị dinh dưỡng gấp nhiều lần thông thường. Rau mầm đậu cove được phát triển từ các hạt giống rau mầm đậu cove.

Rau mầm đậu cô ve có thể dùng làm có  món xào, súp, trắng chiên, hủ tiểu, vì có thân to , giòn ngọt nên đậu cô ve rất được ưa chuộng hiện nay tại nhiều gia đình. Sau đây là cách trồng rau mầm đậu cô ve

Hạt giống Rau mầm đậu cove
Hạt giống Rau mầm đậu cove

Chuẩn bị hạt giống rau mầm đậu cô ve

  • Hạt giống rau mầm: Mua hạt giống rau mầm đậu cove tại các cửa hàng hạt giống uy tín để có hạt giống chất lượng. Tìm mua hạt giống rau mầm đậu cove tại Siêu thị hạt giống tại số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác.
  • Gía thể hoặc đất: diện tích khoảng 3dm3 hoặc tùy vào nhu cầu của người trồng.
  • Đất trồng: chọn đất trồng có bán sẵn như đất Tribat hoặc có thể không cần dùng đất mà dùng xơ dừa, qua nhiều thử nghiệm khoa học giá thể đi từ bụi xơ dừa đã được xử lý là tốt nhất do đặc tính ưu việt của nó.
  • Khay trồng: sử dụng khay xốp hoặc bất kỳ khay nào 30x40cm
  • Bìa carton: bìa dùng để đậy lên bề mặt của khay trong 1 – 2 ngày đầu mới gieo hạt.
  • Bình tưới nước dạng phun sương.
  • Các dụng cụ trồng cây khác chuyên dùng

– Ngâm hạt: dùng nước ấm (2 sôi, 3 lạnh) để ngâm hạt trong thời gian 3h, rửa sạch, ủ hạt trong túi vải 12h.

Ngâm hạt từ 5 – 6 giờ, ủ hạt 10 giờ ở nhiệt độ 25 – 30 độ C.

Lượng trồng: Với khay 32 x 25cm cần 45 – 50g hạt giống. Đặt khay nơi có nhiệt độ mát, có mái che mưa và nắng.

– Cho giá thể  vào khay trồng, tạo bề mặt phẳng, dày 3 – 4 cm.

Kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc rau mầm đậu cove

–  Gieo hạt thật đều tay lên mặt giá thể đất đã chuẩn bị. Mật độ gieo tùy thuộc vào loại hạt giống, nhưng gieo hạt mật độ dày để hạt nằm gần sát nhau để tiết kiệm giá thể và khi thu hoạch sẽ cho năng suất cao hơn. Phủ một lớp đất mỏng (giấy ăn) lên hạt. Dùng bình phun tưới nước đều trên khay cho ẩm, đậy kín bằng tấm bìa carton hoặc khay sạch để giữ nhiệt và giữ ẩm cho hạt nảy mầm đều.

Hạt giống Rau mầm đậu cove phát triển tốt
Hạt giống Rau mầm đậu cove phát triển tốt
Hạt giống Rau mầm đậu cove phát triển tốt
Hạt giống Rau mầm đậu cove phát triển tốt

–  Tưới nước đủ ẩm, ngày 1 lần.

– Khoảng 3 ngày sau gieo mở giấy carton (khay đậy) ra. Đặt khay nơi có nhiều ánh sáng, tránh mưa trực tiếp. Tiếp tục tưới ẩm cho đến khi thu hoạch.

Bón phân: Đối với rau mầm đậu cove nói riêng và các loại rau mầm khác nói chung, hệ rễ vẫn chưa đủ mạnh để hấp thụ phân có nồng độ cao, cho nên việc dùng phân bón lá hoặc dung dịch thuỷ canh là thích hợp nhất hoặc không cần bón.

 Sâu bệnh: Rau mầm là giai đoạn cây con phải chú ý quan sát thường xuyên vì rất dễ bị sâu ăn lá tấn công, ta nên phun ngừa thuốc trừ nấm (dạng vi sinh) 1 tuần 1 lần

Thu hoạch rau mầm cô ve

– Từ 4 – 6 ngày sau gieo có thể thu hoạch bằng cách, dùng kéo cắt sát góc. đem rửa qua nước muối là có thể chế biến hoặc bảo quản trong hộp kín trong ngăn mát tủ lạnh, để như thế có thể bảo quản được 1 tuần.Trước khi thu hoạch không nên tưới nước.

– Giá thể có thể được sử dụng nhiều lần bằng cách: sau mỗi đợt thu hoạch, thu nhặt sạch rễ. Có thể phơi khô hoặc bổ sung 1 dm3 giá thể mới lên bề mặt và tiếp tục trồng đợt mới.

đậu cove rau mầm
đậu cove rau mầm

* Chú ý: không nên tưới nước quá nhiều

Rau mầm là một loại rau quen thuộc đối với mọi gia đình, thường dùng để trồng lấy quả ăn. Nhưng rau mầm đậu cove cũng có công dụng tuyệt vời rất tốt cho sức khỏe mà ít ai biết đến. Rau mầm đậu covechứa nhiều vitamin B1 và B3, rất tốt cho sự hoạt động của não bộ, là một chất chống oxy hóa đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, cải thiện tuần hoàn máu và giúp bạn có một làn da sáng khỏe. Ngoài ra, rau mầm đậu cove chứa nhiều nguyên tố vi lượng như: protein, sắt, canxi, magie, kali… có tác dụng nhuận tràng, bồi bổ nguyên khí, rất tốt cho người bị bệnh tim mạch, cao huyết áp, thận.

Hạt giống gia đình

Cách trồng rau sạch tại nhà

Loading...
Loading...
Giới thiệu Hạt Giống Gia Đình 356 bài viết
Hạt Giống Gia Đình, hạt giống cây trồng rau, củ quả, hoa , vật tư nông nghiệp, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao, hạt giống luôn mới, ✅ Hạt giống mới, cách trồng và chăm sóc các loại hạt giống và cây trồng mới, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chăm sóc cây.