Hạt giống rau mầm củ cải trắng

Loading...

Hạt giống rau mầm củ cải trắng là giống rau mầm được tuyển trọn  tốt nhất, có giá trị dinh dưỡng cao là loại dễ trồng, thu hoạch nhanh, không sử dụng các loại thuốc kích thích độc dại, được nhiều người tin dùng.

Rau mầm củ cải trắng là cây thân nhỏ. Khi thu hoạch cao chừng 5-7cm (thường là 5 ngày tuổi). Thường dùng để ăn sống, nấu canh, ăn lẩu, trộn gỏi. Hoặc trang trí các món ăn. Rau mầm củ cải trắng có vị hơi hăng, giòn, giàu vitamin và các chất dinh dưỡng thiết yếu. Không những vậy rau mầm củ cải còn cung cấp rất nhiều chất xơ giúp quá có lợi cho tiêu hóa.

Rau mầm củ cải trắng có nhiều chất xơ cao gấp 5 lần rau trưởng thành. Khi sử dụng lưu ý tăng dần số lượng rau ăn. Ngày đầu chỉ nên ăn khoảng từ 100g/người/ngày. Không nên ăn quá 200g/người/ngày. Lượng rau này tương đương với 1kg rau cải lớn/người/ngày.

Hạt giống rau mầm củ cải trắng
Hạt giống rau mầm củ cải trắng
Hạt giống rau mầm củ cải trắng phát triển
Hạt giống rau mầm củ cải trắng phát triển

Trong rau mầm có chứa chất dinh dưỡng có lợi đối với sức khỏe con người. việc ăn nhiều rau mầm sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, hiên nay có rất nhiều loại rau mầm khác nhau, nhưng loại rau mầm củ cải trắng là loại sản phẩm tốt nhất và cũng dược nhiều người sử dụng nhất.

Thông số kỹ thuật của hạt giống rau mầm củ cải trắng:

– Quy cách đóng gói: 100gr – 1kg – 25kg

– Tỷ lệ nảy mầm: ≥ 80%.

– Độ sạch: ≥ 98%.

– Độ ẩm: ≤ 10%.

Công dụng của rau mầm củ cải trắng:

– Rau mầm là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần so với các loại rau thường, hơn nữa, rau mầm không chứa mầm bệnh và vi sinh vật gây hại cho sức khỏe của con người.

– Rau mầm củ cải trắng được sử dụng trong việc chế biến thành các món ăn đa dạng như xào, lẩu, súp, các món cuộn, trộn salad hay ăn kèm cùng các loại bánh, thịt, hải sản,…

au mầm cải trắng có thể dùng ăn sống rất tốt cho sức khỏe

– Rau mầm củ cải trắng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhất rất tốt cho sức khỏe.

– Trong rau mầm củ cải trắng có nhiều men kích thích tăng trưởng, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng. Do có nhiều vitamil E, nên rau mầm có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da, phòng ngừa ung thư và ngăn cản sự xơ cứng tế bào.

– Tác dụng của rau mầm đối với sức khỏe sẽ không bị giảm đi nếu chúng được dùng làm rau ăn sống.

– Rau mầm củ cải trắng không chỉ là thực phẩm dồi dào chất dinh dưỡng mà còn là thuốc chữa bệnh, làm đẹp, chống ung thư. Vì vậy, bạn nên bổ sung lượng rau mầm vào thực đơn trong bữa cơm gia đình bạn.

Quy trình trồng rau mầm củ cải trắng

Bước 1: Ngâm hạt giống rau mầm củ cải trắng.

Cần ngâm giống trong nước ấm theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh để hạt hút ẩm giúp nảy mầm nhanh. Thời gian ngâm khoảng 4 giờ.

Bước 2: Ủ giống.

Hạt giống sau khi ngâm vớt ra rửa sạch,  đặt vào 1 rổ dày và phủ 1 lớp khăn dày lên, để trong mát, sau 12 giờ hạt sẽ nứt vỏ bắt đầu nảy mầm.

Bước 3: Chuẩn bị giá thể và khay trồng.

Có thể dùng khay nhựa hoặc khay xốp có lỗ thoát nước. Phủ 1 lớp giá thể trồng dày 1,5 – 2cm lên khay trồng sau đó phủ lên 1 lớp giấy ăn ( lớp giấy này có tác dụng giữ giá thể không bị bắn lên khi tưới nước, giúp rau sạch hơn)

Bước 4: Gieo hạt

Hạt giống sau khi ủ nảy mầm được gieo lên khay, cần gieo hạt đều và không chồng lên nhau. Dùng bình tưới phun sương tưới đều lên khay.

rau mầm phát triển
rau mầm phát triển

Bước 5: Ủ hạt

Sau khi gieo hạt vào khay , chồng các khay lên nhau ( nếu khay cùng kích thước) và đặt khay trong mát để hạt nảy mầm thành cây. Thời gian ủ hạt khoảng 36 giờ.

Bước 6: Chăm sóc.

Phun nước mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều, không tưới nước 1 ngày trước khi thu hoạch

Bước 7: Thu hoạch và đóng gói

Sau 7 ngày từ khi gieo hạt có thể thu hoạch. Dùng dao bén cắt ngang sát gốc thân và cho vào hộp có đựng giấy hút ẩm ( giấy ăn)

rau mầm sạch phát triển
rau mầm sạch phát triển
rau mầm phát triển khỏe mạnh
rau mầm phát triển khỏe mạnh

Bước 8: Bảo quản.

Rau mầm củ cải trắng nếu được đặt trong ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản được 3-4 ngày.

Hạt giống gia đình

Cách trồng rau sạch tại nhà

Loading...
Loading...
Giới thiệu Hạt Giống Gia Đình 423 bài viết
Hạt Giống Gia Đình, hạt giống cây trồng rau, củ quả, hoa , vật tư nông nghiệp, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao, hạt giống luôn mới, ✅ Hạt giống mới, cách trồng và chăm sóc các loại hạt giống và cây trồng mới, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chăm sóc cây.