Hạt giống rau mầm cải ngọt đỏ

Loading...

Hạt giống rau mầm cải ngọt đỏ  được biết đến nhiều là loại hạt giống có hàm lượng chất dinh dưỡng cao gấp 2-5 lần so với rau ăn lá. Rau mầm có thể được chế biến nhiều món ăn khác nhau từ ăn sống, nấu chín.

Hạt giống rau mầm cải ngọt đỏ
Hạt giống rau mầm cải ngọt đỏ
Hạt giống rau mầm cải ngọt đỏ khi lên cây
Hạt giống rau mầm cải ngọt đỏ khi lên cây

Rau mầm củ cải đỏ giàu carotene, vitamin B2, vitamin E và nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt trong việc phòng ngừa lão hóa tế bào và làm đẹp cho phụ nữ. Có nhiều loại rau mầm và mỗi loại lại có công dụng riêng đối với sức khỏe.  Rau mầm củ cải đỏ ngoài giàu hàm lượng vitamin C, sắt và canxi rất tốt cho cơ thể thì vị cay ngọt nhẹ của loại rau mầm từ hạt cải có tác dụng kỳ diệu trong việc kích thích vị giác, tăng cường tiêu hóa và giảm mệt mỏi.

Hạt giống rau mầm cải ngọt đỏ

Trên thị trường hiện nay, các loại hạt giống để phục vụ nhu cầu làm rau mầm rất nhiều và rẻ. Chỉ khoảng 15 đến 30k là bạn đã có một gói hạt giống 100gr, gieo đc khoảng 3 – 4 khay có đường kính khoảng 20cm, đủ dùng cho gia đình trong 2 bữa.

Hạt giống phổ biến nhất là các loại như củ cải đỏ, củ cải trắng, cải đà lạt, súp lơ xanh, thảo dược methi, mầm lúa mạch, đậu hà lan, đậu xanh, rau muống…. Nếu nhà có trẻ nhỏ bạn có thể chọn loại hạt giống rau ăn không bị đắng, nhặng như  rau mầm Madaly, rau mầm cải ngọt, súp lơ xanh và mầm rau muống, đối với người lớn dùng các loại rau mầm trên. Đối với các hộ trồng rau mầm bán, nhà hang trồng rau mầm phục vụ khách nên chọn Củ cải trắng, rau muống giá thành đầu vào rẻ hơn, cho rau mầm mập, năng suất hơn.

Lưu ý khi chọn hạt giống thì phải chọn các gói hạt giống trên bao bì ghi rõ là hạt giống chuyên dùng cho sản xuất rau mầm. Vì các loại khác không phải hạt giống rau mầm thì đều được xử lý hóa chất, không làm rau mầm được.

hat rau mầm chuẩn bị gieo
hat rau mầm chuẩn bị gieo

Đất trồng và dụng cụ

– Đất trồng có thể là đất chuyên dùng để gieo hạt Tribat, đất giá thể trồng cây hoặc đơn giản là giấy ăn, khăn mặt, áo bông, khăn sữa. Vì rau mầm sinh trưởng chủ yếu bằng dinh dưỡng trong hạt mầm vì vậy cần cung cấp đủ nước cho rau phát triển tốt

– Khay chậu nhựa gieo hạt: Rất phong phú, bất cứ cái gì có thể đựng được đất vào là có thể làm khay chậu trồng rau mầm.  Tùy nhu cầu và không gian mà bạn có thể chọn khay to hoặc nhỏ cho phù hợp nhé!

Bình tưới phun sương: Nhất thiết phải có vì chỉ tưới phun sương mới không làm đất và hạt bị xáo trộn, không làm thân màm bị dập nát..

– Giấy vệ sinh: Dùng để lót đáy và cạnh khay (nếu là rổ, rá) cho đất và hạt giống không bị lọt, trôi khi tưới (không nhất thiết phải dùng)

Cách làm rau mầm cải ngọt đỏ

Đổ hạt giống ra khay, hạt không cần ngâm hoặc ủ, những loại râu mầm khác thì bạn có thể ngâm. Tuy nhiên đối với rau mầm củ cải đỏ thì không cần ngâm hoặc ủ.

– Sau khi có hạt giống rồi, bạn tiếp tục đổ giá thể vào khay trồng, xới đều ra cho mặt dày tầm khoảng 2-3 cm là được và tạo mặt phẳng để dễ gieo hạt.

hạt giống rau mầm
hạt giống rau mầm

 Tiếp theo bạn lấy vài tờ giấy ăn, đủ tạo 2 thành lớp rồi trải lên mặt giá thể.

– Bây giờ tới lúc gieo hạt, hãy gieo thật đều tay. Phủ hết bề mặt giấy ăn.

– Sau đó dùng bình phùn xịt nước cho hạt giống mới gieo, nên nhớ xịt thật đều tay để các hạt được nảy mầm đều.

– Sau đó lấy khay đậy lại, bìa giấy carton là lựa chọn tốt nhất.

– Không được mang ra nơi có nhiều ánh sáng, nên đặt ở trong nhà khuất ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc ánh sáng.

– Mỗi ngày một lần bạn nên xịt nước đều tay, đủ để mầm phát triển.

 Sau 3 ngày, bạn có thể lấy khay đậy ra (giấy carton), và đặt nơi khuất ánh sáng.

– Tiếp tục phun tưới nước đến khi thu hoạch thì thôi.

Thu hoạch – bước cuối cùng của hướng dẫn cách trồng rau mầm cải ngọt đỏ

– Sau khi bạn gieo trồng và chăm sóc, khoảng tầm 5-7 ngày là có thể thu hoạch. Khi bạn nhìn thấy những cây mầm lên đều và xanh tươi là đã tới lúc thu hoạch rồi.

 Tuy nhiên bạn cần thu hoạch đúng cách để mang về rau mầm chất lượng

– Dùng kéo cắt sát góc hoặc nhỏ cả nguyên cây  lên roài cắt bỏ phần rể.

– Lưu ý là trước khi thu hoạch 1 ngày, bạn không nên tưới nước.

– Sau khi thu hoạch xong, bạn có thể tải sử dụng giả thể cho đợt trồng kế tiếp.

hạt giống rau mầm củ cải đỏ
hạt giống rau mầm củ cải đỏ

Hạt giống gia đình

Cây rau sạch

Loading...
Loading...
Giới thiệu Hạt Giống Gia Đình 423 bài viết
Hạt Giống Gia Đình, hạt giống cây trồng rau, củ quả, hoa , vật tư nông nghiệp, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao, hạt giống luôn mới, ✅ Hạt giống mới, cách trồng và chăm sóc các loại hạt giống và cây trồng mới, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chăm sóc cây.