Hạt giống rau cải ngọt cọng xanh

Loading...

Hạt giống rau cải ngọt cọng xanh là loại hạt giống có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, rau cải ngọt họ than thảo, có thân tròn, hoa màu àng, rất dễ trồng,có thể thu hoạch sau 35-45 ngày từ khi gieo hạt rau cải ngọt. có thể reo trồng quanh năm

Cây rau cải ngọt là loại thực vật  rất dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như cải ngọt xào thịt, canh cải ngọt nấu tôm, rau cải ngọt luộc…,Trong 100 gram  cây rau cải ngọt  có chứa: 1,1 gram protein ; 0,2 lipit ; 2,1 gram cacbohidrat, canxi, photpho,sắt,Vitamin A-B1-B2-Vitamin C giúp chữa ho,táo bón, tức ngực .Chất xơ trong cây rau cải ngọt cũng là một vị thuốc tuyệt vời với những người bệnh trĩ.

Hạt giống rau cải ngọt cọng xanh
Hạt giống rau cải ngọt cọng xanh
Hạt giống rau cải ngọt cọng xanh cho thu hoạch
Hạt giống rau cải ngọt cọng xanh cho thu hoạch

– Bạn yêu thích việc làm vườn và không muốn bỏ qua loại thực vật có nhiều công dụng này nhưng không biết nên mua hạt giống cây rau cải ngọt ở đâu và trồng nó như thế nào? Đừng bỏ qua bài viết này, mình sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc.

– Nhiệt độ:  nhiệt độ có ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của cây, nhiệt độ thích hợp sẽ giúp cây lớn nhanh, phát triển tốt. Cây rau cải ngọt khá dễ sống, có khả sinh trưởng trong ngưỡng từ 10-350C. Trong trường hợp nhiệt độ môi trường lên đến 30-350C cây vẫn có thể sinh trưởng tốt nếu bạn đảm bảo cung cấp đủ ẩm cho cây.

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG CÂY RAU CẢI NGỌT

Chuẩn bị trước khi trồng hạt giống cây rau cải ngọt

Chuẩn bị đất và công cụ gieo trồng: Nếu bạn có khoảng đất rộng hoặc vườn bạn có thể xới đất tạo thành các luống để tiện cho việc gieo trồng và chăm sóc. Nếu bạn không có không gian rộng  thì  trồng rau trong những thùng xốp, chậu nhựa hoặc cũng có thể trồng trong lốp bánh xe cũng là lựa chọn không tồi chút nào.

– Xử lý hạt: Do bản chất của hạt có phần cứng nên khó có thể nảy mầm khi chưa qua xử lý. Đầu tiên bạn nên ngâm hạt giống cây rau cải ngọt với nước ấm trong 4-6 tiếng để giảm bớt độ cứng cho vỏ. Tiếp đến hãy vớt những hạt vừa ngâm lên để ráo và ủ hạt trong 1 chiếc khăn sạch ẩm ướt đã vắt ráo nước. Sau khi hạt đã có dấu hiệu nảy mầm bạn có thể tiến hành gieo trồng trên lượng đất  đã được chuẩn bị.

rau cải ngọt cọng xanh
rau cải ngọt cọng xanh
rau cải ngọt cọng xanh cho thu hoạch
rau cải ngọt cọng xanh cho thu hoạch

Chăm sóc hạt giống cây rau cải ngọt

– Gieo hạt: đầu tiên bạn dùng tay đào một lỗ đất nhỏ có độ sâu tầm 5 cm sau đó cho 2-3 hạt giống cây rau cải ngọt đã nảy mầm vào rồi dùng tay lấp 1 lớp chất trồng mỏng như xơ đừa ,mùn cưa lên trên  sau đó dùng bình xịt tưới nhẹ nước vào hạt giống vừa mới lấp, việc này sẽ giúp cây tránh được các tác nhân bên ngoài như gió, nắng,.. ảnh hưởng tới sự phát triển của mầm cây. Bạn cũng nên chú ý đến mật độ của cây vì quá dày hoặc quá thưa đều không tốt.

– Chăm sóc: vì cải ngọt là một loại cây ưa nước nên bạn cần phải thường xuyên cung cấp độ ẩm vừa đủ cho cây, tốt nhất là 1-2 lần/ tuần. mặc khác bạn cũng nên phun thuốc trừ sâu và bón phân thường xuyên để giúp cây có đủ chất dinh dưỡng và sức đề kháng tốt hơn.

thu hoạch rau cải ngọt cọng xanh
thu hoạch rau cải ngọt cọng xanh
thu hoạch rau cải ngọt cọng xanh
thu hoạch rau cải ngọt cọng xanh

Hạt giống gia đình

Cách trồng rau sạch

Loading...
Loading...
Giới thiệu Hạt Giống Gia Đình 357 bài viết
Hạt Giống Gia Đình, hạt giống cây trồng rau, củ quả, hoa , vật tư nông nghiệp, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao, hạt giống luôn mới, ✅ Hạt giống mới, cách trồng và chăm sóc các loại hạt giống và cây trồng mới, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chăm sóc cây.