Hạt giống rau cải mơ lùn

Loading...

Hạt giống rau cải mơ lùn là hạt giống được nhiều người sử dụng nhất, cây có khả năng chịu nhiệt cao, sức đề kháng tốt, chống chịu sâu bệnh, cây có thể trồng quanh năm, cây có thể thu hoạch thì có từ 4-5 lá thật. rau cải mơ lùn dùng để chế biến các món lẩu, xào, luộc…

Thời vụ gieo trồng từ giữa tháng 7 đến tháng 12, thường gieo trồng liền chân, thu hoạch sau 30 – 40 ngày. Dù không phải là loại cây đòi hỏi chất dinh dưỡng quá cao nhưng nếu cung cấp đầy đủ thì cải Mơ mới phát triển tốt, chất lượng đảm bảo được.

hạt giống rau cải mơ lùn

Có thể trồng cải trên đất thịt pha cát, phù sa, đất mùn hoặc có thể bổ sung vỏ xơ dừa hay mùn hữu cơ trộn cũng giúp cải tạo đất rất tốt.

Bà con có thể trồng trên luống rộng 1,2 – 1,5 m, trồng theo hốc trên 3 hàng kiểu nanh sấu.

Phân bón cho 1 ha: Phân hữu cơ hoai mục 15-20 tấn + 120-125 kg đạm urê + 160-220 kg lân supe + 80 kg phân kali (tương đương 500-800 kg phân chuồng hoai mục + 4-4,5 kg đạm urê + 6-8 kg supe lân + 3 kg kali cho 1 sào Bắc Bộ).

Giống có thể gieo để liền gốc rồi nhổ cây thu hoạch luôn hoặc nhổ cây con ra trồng.

Khi gieo để cây liền gốc rồi thu hoạch thì nên gieo thưa để tiện chăm sóc, sau gieo 30-35 ngày là được thu hoạch.

Khi gieo để nhổ cây con ra trồng thì sau gieo cây con được 18-20 ngày, cây có 4-5 lá thật thì tiến hành ra cây. Nên ra cây vào lúc chiều mát, trồng với khoảng cách hàng cách hàng 20cm, cây cách cây 15-20 cm.

Sau khi ra cây từ 7-10 ngày, khi cây đã bén rễ hồi xanh nên hòa phân đạm để tưới thúc cho cây với lượng phân 1,5-2 kg/sào Bắc Bộ.

Sau tưới thúc lần 1 từ 12-15 ngày nên hòa lượng phân đạm và kali còn lại tưới thúc cho cây kết hợp vun xới và làm cỏ.

Sau trồng 25-30 ngày là cho thu hoạch, cũng có thể tỉa lá chân để thu và chăm sóc tiếp, khi cây có búp, chuẩn bị lên ngồng thì tiến hành thu hoạch hết cả cây.

Loading...

Phòng trừ sâu bệnh hại:: Trên rau cải chủ yếu bị sâu tơ, sâu xanh, bọ nhảy, rệp muội… nên dùng các thuốc có hoạt chất Abatimec, Emamectin benzoate… để trừ sâu tơ, sâu xanh.

Bọ nhảy và rệp muội nên dùng Penalty, Bassa… để phun.

Ngoài ra trên rau có thể bị một số bệnh thối bẹ, lở cổ rễ giai đoạn cây con, nên sử dụng Ridomil, Anvil… để phun phòng.

LƯU Ý ĐẶC BIỆT :Phải ngừng sử dụng thuốc hóa học ít nhất trước 10 ngày rồi mới thu hoạch để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bà con có thể dùng dao để cắt gốc cây rau hoặc phun nước tưới cho đất mềm rồi dùng tay để nhổ.

Cách trồng rau sạch

Loading...