Cách trồng và chăm sóc cải xanh ruột đỏ (củ cải dưa hấu)

Loading...

Hạt giống cải xanh ruột đỏ là giống củ cải tròn, có vỏ ngoài trắng và bên trong ruột đỏ trông rất bắt mắt và được rất nhiều các chị em nội trợ yêu thích, thời gian trồng khá ngắn, chăm sóc dễ dàng, nên có những luống rau ngay trên sân thượng, giúp cả gia đình có những bữa ăn an toàn bảo vệ sức khỏe cả gia đình khỏi những thực phẩm có sử dụng thuốc trừ sâu.

Cải củ (danh pháp hai phầnRaphanus sativus) là một loại rau ăn củ thuộc họ Cải, được thuần hóa ở châu Âu[1] từ thời kỳ tiền Roman. Hiện nay cải củ được trồng và sử dụng trên khắp thế giới. Cải củ có nhiều thứ khác nhau, khác biệt về kích thước, màu sắc và mùa vụ. Một vài thứ cải củ được trồng để lấy hạt dùng trong chế biến dầu hạt cải.

Cây có kích thước nhỏ nên sẽ không chiếm quá nhiều diện tích khu vực trồng. cây rau cải xanh ruột đỏ còn được gọi là rau cải tí hôn, mini , thời gian từ lúc gieo hạt cho tới lúc trồng từ 50-60 ngày, với đầy đủ tiêu chí xanh-sạch- bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

 

cải xanh ruột đỏ
cải xanh ruột đỏ

Sau đây là cách trồng rau cải mini ruột đỏ

1 chuẩn bị:

Hạt giống: hạt giống củ cải ruột đỏ mini trắng vỏ

Đất trồng: nên lựa chọn những loại đất thịt nhẹ nhàng có thể pha cát, tơi xốp, nhiều mùn, thoát nước tốt.

Nơi trồng:Nếu không có sân vườn, bạn có thể tìm mua chậu, hộp xốp hay tận dụng những hộp sữa giấy loại to để gieo trồng củ cải đỏ

Ánh sáng: Giống như các loại củ cải khác, hãy đặt chậu trồng tại nơi thoáng đãng, tránh nắng gắt vì chúng ưa độ ẩm và sự mát mẻ

Gieo trồng cải xanh ruột đỏ

– Để thúc đẩy cho hạt giống nảy mầm nhanh hơn, hãy ngâm chúng vào nước ấm khoảng vài giờ đồng hồ. Chuẩn bị sẵn 1 chiếc bát nhỏ rồi lót lớp bông gòn xuống đáy bát, tưới ẩm và rải hạt giống lên.

 Sau đó tiếp tục phủ thêm một lớp bông gòn khác và tưới ẩm tương tự.

– Khi hạt giống xuất hiện 1 vết nứt nhỏ thì đem ra trồng vào đất đã chuẩn bị sẵn như đã chuẩn bị ở trên. Lần lượt gieo hạt giống dưới lớp đất chừng 1cm.

– Tùy vào độ rộng của chậu. hộp giấy, thùng xốp,… mà chúng ta cân đối số lượng hạt giống sao cho phù hợp, chú ý khoảng cách giữa các hạt khoảng 5 – 10cm.

– Sau khi gieo hạt khoảng 1 tuần lễ thì củ cải mini sẽ bắt đầu nảy mầm và ra lá

Chăm sóc cải xanh ruột đỏ

Tưới nước: Sự khô hạn sẽ làm củ cải bị nứt nên bạn cần cung cấp nước đều đặn cho củ cải mini. Mỗi ngày tưới 1 lần bằng nước sạch, dùng bịnh phun sương để tưới ẩm chứ không tưới đẫm nước. Lượng nước vừa đủ để tạo độ ẩm nhưng không rơi vào tình trạng ngập úng.

– Khi trồng được khoảng 20 ngày, hãy tỉa bớt các cây thấp yếu, để lại những cây cao to. Kiểm tra độ thoát nước của đất để tránh tình trạng bị thối

– Bạn nên thường xuyên theo dõi các biểu hiện sâu bệnh (chẳng hạn như rệp, sâu bọ,…), nếu cần thiết có thể sử dụng các loại thuốc trừ sâu sinh học để hỗ trợ phòng trừ. Lưu ý không được nhổ cây lên trồng lại vì như vậy nó sẽ không phình củ được

cải xanh ruột đỏ nhanh phát triển
cải xanh ruột đỏ nhanh phát triển
cải xanh ruột đỏ nhanh phát triển cho năng xuất cao
cải xanh ruột đỏ nhanh phát triển cho năng xuất cao

Thu hoạch cải xanh ruột đỏ

Củ cải mini “trắng vỏ đỏ lòng” có thời gian thu hoạch khá nhanh, thích hợp trồng vào mùa thu, chỉ khoảng 50 – 60 ngày từ ngày bắt đầu gieo hạt giống là bạn có thể tận hưởng thành quả của mình. Củ cải có vị ngọt dịu và giòn, giàu chất dinh dưỡng, ăn vào thanh mát rất ngon miệng. Ngoài việc chế biến thành các món canh, salad, hầm, luộc,…. bạn còn có thể sử dụng để trang trí món ăn nhờ vẻ đẹp nổi bật và lạ mắt của chúng nữa đấy!

Cách trồng rau sạch

Multilingual taxonomic information from the University of Melbourne

Production of radishes hosted by the UNT Government Documents Department

Discovered Bibliography (Raphanus sativus) in the Biodiversity Heritage Library

Loading...
Loading...
Giới thiệu Hạt Giống Gia Đình 421 bài viết
Hạt Giống Gia Đình, hạt giống cây trồng rau, củ quả, hoa , vật tư nông nghiệp, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao, hạt giống luôn mới, ✅ Hạt giống mới, cách trồng và chăm sóc các loại hạt giống và cây trồng mới, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chăm sóc cây.