Cách trồng và chăm sóc cải bảy sắc cầu vồng

Loading...

Hạt giống cải bảy sắc cầu vồng là một trong những số ít loại rau được nhiều người biết tới, là giống rau có nhiều màu sắc đẹp mắt, có nhiều chất dinh dưỡng, thời gian trồng ngắn, thu hoạch dài, rau có thể chế biến các món như xào, luộc, nấu canh.

 

Cách trồng và chăm sóc cải bảy sắc cầu vồng
Cách trồng và chăm sóc cải bảy sắc cầu vồng

HƯỚNG ĐẪN CÁCH TRỒNG RAU BẢY SẮC CẦU VỒNG

Hạt Giống: Cải cầu vồng được trồng hoàn toàn bằng hạt giống rau. Bạn có thể tham khảo giá hạt giống cải bảy sắc cầu vồng bên trên

Bạn có thể gieo trực tiếp hạt giống vào chậu, thùng xốp, thậm chí là trồng ngay trong vườn hoặc chuẩn bị giá thể trồng gieo hạt cho đến khi thành cây con rồi đem ra ngoài vườn trồng.

Gieo vào từng ô, mỗi ô một hạt, gieo sâu khoảng 1,5cm là được.

Gieo xong bạn phun nước làm ẩm bề mặt giá thể trồng và để chúng ở nơi thoáng mát. Nếu thời tiết thuận lợi chỉ khoảng 1 tuần để số hạt giống nảy mầm hết.

Đất trồng: Các loại đất chua không thích hợp để trồng cải cầu vồng, đất chua sẽ làm cho cây còi cọc và chậm lớn. Vì vậy trước khi trồng, bạn nên xử lý khử chua cho đất bằng cách rắc vôi bột và phơi đất. Đất trồng thoát nước tốt và có khả năng giữ độ ẩm cao sẽ là loại đất lý tưởng để cây phát triển

Tưới nước thường xuyên và định kỳ bón thêm các loại phân hữu cơ như phân trộn với mùn xơ dừa, vỏ cây nghiền nhỏ để giữ ẩm cho đất và diệt được cỏ dại. Lớp phủ cũng sẽ giúp lá cây được sạch sẽ và làm giảm nguy cơ mắc bệnh ở lá.

cây rau cải bảy sắc cầu vong con
cây rau cải bảy sắc cầu vong con
quá trinh phát triển bảy sắc cầu vồng
quá trinh phát triển bảy sắc cầu vồng

Quá trình trồng rau cải bảy sắc cầu vồng

 Khi cây cải cầu vồng con đạt chiều cao khoảng 10cm và ra nhiều lá, bạn nên di chuyển chúng ra nơi có diện tích đất rộng hơn để chúng sinh trưởng và phát triển được tốt nhất.

Trước khi trồng xuống đất mới, bạn nên bón lót cho đất một chút phân bón hữu cơ giàu dinh dưỡng cho cây mau bén rễ.

Cũng giống như các loại cây rau khác, cải cầu vồng rất ưa độ ẩm. Chúng cần phải được cung cấp nước thường xuyên để phát triển, nhất là những tháng mùa hè. Bạn tiến hành tưới nước cho cây 2 lần một ngày vào buổi sáng sớm và lúc chiều tối.

Khi cây đạt kích thước chiều cao khoảng 20cm bạn nên tiến hành tỉa thưa cho chúng. Lưu ý, khi trồng nên đặt các cây cách nhau khoảng 20 -30cm để tán lá có thể phát triển tốt nhất.

Ánh sáng: Cải cầu vồng ưa sáng, do đó khi trồng bạn nên chọn nơi đón được nhiều ánh sáng mặt trời để cây phát triển tốt nhất.

Có thể là ở trước sân nhà, trên ban công của bạn. Vừa đón được nhiều ánh nắng vừa khoe được hết vẻ đẹp của chúng cho mọi người chiêm ngưỡng.

Quá trình trồng rau cải bảy sắc cầu vồng
Quá trình trồng rau cải bảy sắc cầu vồng
cây rau cải bảy sắc cầu vồng trưởng thành
cây rau cải bảy sắc cầu vồng trưởng thành
thu hoach rau cải bảy sắc cầu vồng
thu hoach rau cải bảy sắc cầu vồng

Thu hoạch rau cải bảy sắc cầu vồng

 Sau 65-70 ngày gieo hạt là bạn đã có thể thu hoạch những cây cải cầu vồng đầu tiên. Cải trưởng thành có tán lá to rộng, thân mập và to.

Bạn cũng có thể thu hoạch bất cứ lúc nào cảm thấy chúng đã có thể ăn được. Khi thu hoạch có thể hái cả cây hoặc hái lá từ ngoài vào trong để lại những lá non để cây tiếp tục lớn.

Chỉ cần một chút sự chăm chỉ là bạn đã có cho mình những cây cải bảy sắc cầu vồng vừa đẹp vừa bổ dưỡng. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không bổ sung loại cải bắt mắt này cho khu vườn của mình nhỉ?

Loading...
Loading...
Giới thiệu Hạt Giống Gia Đình 327 bài viết
Hạt Giống Gia Đình, hạt giống cây trồng rau, củ quả, hoa , vật tư nông nghiệp, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao, hạt giống luôn mới, ✅ Hạt giống mới, cách trồng và chăm sóc các loại hạt giống và cây trồng mới, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chăm sóc cây.