Cách trồng rau muống bằng cây phát triển nhanh

Loading...

Cách trồng rau muống bằng cây phát triển nhanh cho thu hoạch, giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, khi trồng rau muống bằng cây, sẽ hoàn toàn khác so với trồng rau muống bằng hạt, cây sẽ phát triển nhanh hơn và hạn chế được sâu  bệnh tấn công.

Rau muống có điểm đặc biệt so với rất nhiều loại rau khác là cây cần nước để phát triển, cây có nguần dinh dưỡng cao, cách chăm sóc đơn giản, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như, luộc, xào, nộm. đặc biệt rau muống rất nhanh cho thu hoạch và phát triển với tốc độ nhanh. Sau đây là cách trồng rau muốn bằng cành

Cách trồng rau muống bằng cây phát triển nhanh
Cách trồng rau muống bằng cây phát triển nhanh

Chuẩn bị rau muống giống để trồng

Việc chọn giống rau muống rất đơn giản, ta có thể mua ở ngoài chợ và cắt lất đoạn già, đoạn gốc, nếu có rễ càng tốt và dài khoảng 1 đốt tay hoặc hơn 1 chút. Hạn chế lựa chọn cọng nhỏ, cọng rau muống già và to như ngón tay út là tốt nhất.

Nếu cành còn tươi và còn lá cũ thì dễ, chỉ cần nhìn mặt lá là biết, nhưng nếu không thì sao? Ở các đốt sẽ có các mầm nhỏ tí xíu, đôi khi rất nhỏ, mình có thể xem hướng của  các mầm đó. Tốt nhất là đừng cắm phần ngọn xuống, vì ở tư thế trồng cây chuối như vậy, chúng mình sẽ gặp “mẹ thành công”.

Sau khi có được những cọng rau muống gốc để chuẩn bị trồng, lúc này ta tiến hành chuẩn bị đất. cây rau muống không kén đất, có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, nếu ta ở đô thị thì có thể mua đất ở các cửa hàng bán hạt giống, trong đất có chứa sẳn các chất dinh dưỡng, đảm bảo sự phát triển cho cây.

Ta có thể lựa chọn các thùng xốp hoặc chậu, tân dụng các vật dụng nhỏ trong nhà để trồng rau muống vào, bên trong thùng xốp cần có đục lỗ để giúp cây thoát nước tốt , giúp cây tránh được ngập úng, sẽ làm chậm quá trình phát triển của cây.

rau muống trồng
rau muống trồng
cách trồng rau muống
cách trồng rau muống

Cách trồng và chăm sóc cây rau muống bằng cành

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và cọng rau muống giống ta tiến hành trồng cây vào trung thùng xốp, với khoảng cách trồng cách nhau khoảng 1 ngón tay, ban đầu ta cứ trồng nhiều, sau khi cây phát triển ta tiến hành nhổ tỉa để giúp cây phát triển tót hơn.

Sau khi trồng xong ta tiến hành tưới nước thường xuyên để giúp giữ độ ẩm cho cây phát triển, nếu trong thùng xốp có chỗ thoát nước thì ta có thể tưới nước thoải mái và cũng là vừa đủ để giúp cây có đủ độ ẩm cần thiết để phát triển bộ rễ được tốt hơn.

rau muống trồng chậu
rau muống trồng chậu

Phòng trừ sâu bệnh trên cây rau muống trồng bằng cành

Sau khi cây rau muống trồng bằng cành phát triển ta nên tưới nước vừa đủ và cung cấp them các chất dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt hơn, để cho ngọn rau muống được non hơn, trong quá trình phát triển của cây.

Nếu chúng ta thấy lá của cây bị mất hoặc bị thủng nhiều chỗ thì chứng tỏ rằng đang có sâu hại cây, sâu thường trốn ở trong đất và sẽ lên ăn lá vào lúc trời tối nên, chúng ta có thể soi đèn và bắt vào buổi tối, nếu trồng trong gia đình , chúng ta nên hạn chế phun thuốc sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng rau.

Ta có thể trồng rau muống quanh năm, cần chăm sóc sau mỗi lần thu hoạch, với cách thu hoạch ta bấm ngọn rau sát gốc à không bấm quá ngắn sẽ khiến cho cây không đâm được nhiều chồi và ngọn sẽ nhỏ hơn và cho kết quả không cao.

rau muống trồng trong thùng xốp
rau muống trồng trong thùng xốp
rau muống cho thu hoạch
rau muống cho thu hoạch

Chúc các bạn trồng thành công với cách trồng rau muống bằng ngọn

Hạt giống gia đình

Cách trồng rau sạch

Loading...
Loading...
Giới thiệu Hạt Giống Gia Đình 420 bài viết
Hạt Giống Gia Đình, hạt giống cây trồng rau, củ quả, hoa , vật tư nông nghiệp, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao, hạt giống luôn mới, ✅ Hạt giống mới, cách trồng và chăm sóc các loại hạt giống và cây trồng mới, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chăm sóc cây.