Chăm sóc Cây thài lài sọc treo – đẹp ấn tượng

Loading...

Cây thài lài sọc treo là giống cây cảnh đẹp với nhiều màu sắc và thường được trang trí trên khu vực ban công, sân thượng, cửa sổ và các khu vực trang trọng nhất trong ngôi nhà của bạn , tô điểm cho không gian nhà bạn một màu sắc lạ mắt, ấm cúng cùng với những chậu treo thài lài sọc đẹp

Cây thài lài sọc treo thường được trồng xung quanh các khu vực đẹp của ngôi nhà của bạn, ngoài ra bạn có thể thấy những thảm thài lài rất đẹp xung quanh ngôi nhà của bạn. những cây thài lài sọc là những giống cây mọng nước bo và lan rộng kéo dài thân ra hết sức có thể để tạo một thảm cây dày đặc.

Cây thài lài sọc treo
Cây thài lài sọc treo

Cây thài lài sọc thường mọc 15 cm nhưng nó có thể bò rộng đến 60 cm và có thể hơn nếu đủ điều kiện. Cây thài lài sọc có các thân cây dễ mộc rễ ở các khớp. Những nhánh mọng nước không có lông và thường phớt màu tím đỏ.

Những chiếc lá thài lài sọc có một bẹ lá ngắn bao quanh thân là một phiến lá rộng, các phiến lá dài từ 3-7cm và rộng từ 1-3cm nếu chăm sóc tốt cho cây. Lá có màu xanh lá cây và tím với sọc bạc rộng trên bề mặt trên, màu tím đậm ở mặt dưới. Các màng bao phủ lá có lông cùng mép và phiến lá nhẵn.

lá thài lài sọc
lá thài lài sọc
lá thài lài sọc ra hoa
lá thài lài sọc ra hoa

Cây thài lài sọc có hoa mọc ra trong những cụm nhỏ ở các đỉnh của thân cây và nằm trong 2 lá bắc. Hoa thài lài sọc có 3 cánh hoa màu hồng hoặc màu đỏ tía dài 10 – 12 mm được hợp nhất trong một ống màu trắng dài 5 – 9 mm với 3 thùy tròn lan rộng (dài khoảng 6 mm). Hoa thài lài sọc có 3 đài hoa nhỏ và 3 râu nhị với lông màu tía. Hoa thài lài sọc nở chủ yếu vào mùa xuân và mùa hè. Cây thài lài sọc cho quả nang nhỏ có hạt xám nâu.

Loading...

Những cây thài lài sọc treo phát triển tốt hơn  , bạn nên lựa chọn đất giàu chất hữu cơ, đất mùn, cây ưa ẩm vì vậy bạn nên trồng cây ở vị trí mát, nếu có nắng nhỏ dọi vào thì bạn sẽ thấy cây có hiện tượng ngã sang màu vàng xỉn, nhưng đó chi là những chiếc lá già của cây.

cây thài lài sọc sẽ không phát triển mạnh nơi đất ướt sũng. Cây thài lài sọc có thể chịu được một loạt các mức độ ánh sáng nhưng chúng thích nơi có ánh sáng nhẹ hoặc bóng râm bán phần. Cây thài lài sọc có thể nhân giống bằng cách giâm cành.

Cây thài lài sọc được đánh giá là loài có hiệu quả đặc biệt trong việc chất lượng không khí, lọc các chất hữu cơ dễ bay hơi, các chất gây ô nhiễm môi trường và các chất gây kích thích đối với hệ hô hấp. Nếu văn phòng làm việc hay thư phòng của bạn có vài chậu treo thài lài sẽ giúp tinh thần của bạn trở nên thư thái hơn, công việc hiệu suất cao hơn, giảm được stress… Mỗi sáng thức giấc được hít thở một bầu không khí tươi mát, thoáng đãng nơi ban công, ngắm những chậu treo thài lài với màu sắc tươi trẻ đó chính là một khởi đầu tuyệt vời cho ngày mới của bạn.

Cây thài lài sọc được đánh giá
Cây thài lài sọc được đánh giá
Cây thài lài sọc được đánh giá đẹp nhất
Cây thài lài sọc được đánh giá đẹp nhất

Bạn đang xem :chăm sóc Cây thài lài sọc treo – đẹp ấn tượng

Hạt giống gia đình

Loading...

cây hoa leo

Loading...

Trả lời

DMCA.com Protection Status