Hướng dẫn cách trồng cây hoa hồng tỉ muội tại nhà

Hoa hồng tỉ muội tuy nhỏ nhắn nhưng luôn thu hút người nhìn bằng màu sắc sặc sỡ hài hòa. Loại hoa này rất thích hợp để trang trí nhà cửa hay ban công, để nhanh chóng sở hữu một khóm hoa hồng tỉ muội tại nhà, bạn nên tham khảo cách trồng dưới đây. 

Xem thêm bài viết:

 

Hồng tỉ muội thường mọc thành bụi, hoa nhỏ nhiều màu sắc, chúng có thể dùng trồng thành thảm hoa trang trí ở sân vườn hoặc trồng thành các chậu hoa nhỏ xinh xắn để trang trí ban công. Đặc biệt, hoa hồng là giống cây trồng được quanh năm và cho hoa thường xuyên, bởi vậy nếu người trồng nắm vững kỹ thuật trồng hoa và chăm sóc đúng yêu cầu thì chúng sẽ sinh trưởng khá tốt.

Chọn đất và làm đất để trồng hồng tỉ muội

Hoa hồng tỉ muội phù hợp với loại đất thịt, và nên được đặt ở những nơi đất cao không bị ngập úng, đất bằng phẳng, tơi xốp thông thoáng, có đầy đủ ánh sáng. Nếu trồng hồng ở chậu thì bạn nên lưu ý chọn chậu đất nung hoặc chậu gốm nhằm mục đích không bị tăng nhiệt đất trồng trong mùa hè.

Nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm khi trồng hoa hồng tỉ muội

Ánh sáng là nhân tố quan trọng đối với hoa hồng tỉ muội, bởi vậy người trồng cây nên chú ý đến yếu tố này. Theo đó người trồng hoa nên chọn hướng nắng mặt trời chiếu buổi sáng hay nắng chiếu xuyên, do nhà phố ở đô thị thường bị che khuất thiếu ánh sáng mặt trời cây hoa hồng không đủ điều kiện ra hoa. Nhiệt độ thích hợp cho hoa hồng tuỳ theo giống, trung bình là từ 23 – 250 độ C. Nhiệt độ đêm quan trọng hơn nhiệt độ ngày, đa số các giống thích hợp với nhiệt độ đêm là 160 độ C. Hạt giống hoa hồng bụi mix

Kỹ thuật trồng hoa hồng tỉ muội

Kỹ thuật trồng hoa hồng tỉ muội được tiến hành như sau: khi trồng tay trái giữ cây, tay phải lấp đất nhẹ vào xung quanh gốc, ấn nhẹ tay cho cây đứng, tránh làm đứt rễ cây, trồng xong tưới thật đẫm nước. Trong trường hợp người trồng muốn giâm cành thay vì trồng cây có rễ sẵn thì có thể chọn cành bánh tẻ, rồi dùng dao sắc cắt thành từng đoạn khoảng 8-10cm và ngâm ngay vào chậu nước sạch. Sau đó dùng dao sắc cắt đoạn gốc lại một lần nữa, lần này nên cắt hơi vát một chút. Cắm cành cắt vào nền giâm và dùng bình xịt tưới phun sương khoảng 4 tiếng 1 lần, sau khoảng chục ngày cành sẽ bắt đầu ra rễ. Lúc này nhẹ nhàng rút cành có rễ ra và trồng vào đất như bước trên.

Cách tưới nước cho hoa hồng tỉ muội

Đây là công đoạn không thể thiếu trong kỹ thuật trồng hoa hồng tỉ muội. Tưới cây bằng vòi phun nhẹ tưới đều vào buổi sáng, nếu vào các ngày nắng gắt nên tưới thêm cho cây không bị héo, lưu ý tưới lúc chiều mát nhưng không quá trể để nước không còn ướt lá và nụ hoa qua đêm dễ tạo môi trường cho sâu bệnh phát triển.

Loading...

Bón phân hoa hồng tỉ muội

Hồng tỉ muội cũng giống như hoa hồng đồi hỏi chế độ dinh dưỡng phải được chăm bón đầy đủ, nhất là vào mùa xuân và thu cần bổ xung thêm phân bón có thể dùng phân chuồng hoặc phân NPK đầu trâu riêng cho hoa hồng. Mùa hè cây cần dinh dưỡng nhiều nhưng bón phân vào thời kỳ nóng nực lượng phân cho vào với số lượng thấp, nhiều lần vào buổi chiều tối.

Cách cắt tỉa hồng tỉ muội

Sau khi đã thực hiện đúng kỹ thuật trồng hoa hồng tỉ muội người trồng cũng nên thường xuyên cắt bỏ lá hoa hư và hoa đã nở, khi cắt cần cắt bấm ngọn thêm hai tầng lá để tạo cho cây hoa hồng tỉ muội có sức đâm nhánh mới, từ mỗi đầu nhánh đó sẽ cho ra những nụ hoa mới. Quan sát nếu cây cho nhánh mới có màu đỏ tía đậm và cành mập mạp báo hiệu cây được cung cấp đủ dinh dưỡng. Ngược lại cây hoa Hồng cho nhánh ốm yếu vống cao thì cần tăng cường chăm sóc cho kỳ cắt tỉa nhánh lần sau.

 

 

Loading...

Trả lời