Bật mí kỹ thuật cách trồng hoa hồng leo pháp tại nhà

Loại hoa hồng leo pháp được mệnh danh là loài hoa tứ tuyệt, vừa đẹp vừa có hương thơm nên mọi người đều yêu thích. Cây phát triển khá nhanh nếu môi trường thích hợp, tuy nhiên độ vươn xa của chúng không bằng các loại dây leo khác, nên thường trồng ở những nơi có diện tích nhỏ như cột, cổng hay một khoảng vách hẹp nào đó.  Hoa hồng leo pháp có nhiều màu sắc khác nhau như hồng phớt, hồng tím, trắng, vàng, đỏ thẩm… thường thì hoa hồng leo pháp thường nở  rộ vào cuối tháng 4, đầu tháng 5.

Hoa hồng leo pháp thuộc loại dễ trồng và chăm sóc. Khi trồng hồng leo pháp, bạn nên chọn những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên có như vậy chúng mới có thể phát triển nhanh hơn và cho nhiều hoa. Mặt khác, bạn cũng nên biết hoa hồng leo pháp thuộc dạng cây không ưa nhiệt độ, hay ẩm độ quá cao.

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo pháp tại nhà

Chọn hạt giống: Cũng giống như tất cả các loại cây khác, chất lượng hạt giống ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cây và hoa sau này, do đó bạn nên tìm đến cửa hàng uy tín chất lượng để chọn mua. Hạt giống hoa hồng leo mix

Giống trồng: Bạn có thể dùng các cây hồng leo pháp trồng vào tháng 10-12, lưu ý chỉ nên cắt ngắn vừa phải, tuy nhiên đối với những chồi quá yếu nên cắt bỏ hẳn. Trong trường hợp những cây trồng vào mùa xuân thì nên cắt còn lại một mắt có hướng quay ra ngoài, loại bỏ đi 1/3 rễ.

Ðất và nơi trồng: Hoa hồng leo pháp phù hợp với loại đất sâu, xốp có thành phần đất sét, nhiều ánh mặt trời, đặc biệt là những chỗ ẩm. Tuy nhiên nếu là đất cát thì bạn nên trộn thêm phân phân hữu cơ và đất sét vào.

Loading...

Cách trồng: Nếu trồng theo kiểu cắt cành thì bạn có thể ngâm cây hồng khoảng 2 -3 tiếng vào nước sau đó trồng liền, tuy nhiên nếu trời quá nắng nên che lại bằng vật ẩm ướt, lỗ trồng nên đào sâu, cách mặt đất khoảng 3 ngón tay và dùng đất trộn phân hữu cơ lấp và nhấn kỹ gốc lại, nên kết hợp tưới sơ nước cho vững cây. Lưu ý nho nhỏ cho bạn khi chăm sóc cây hoa hồng leo pháo là vào mùa khô nên tưới mỗi sáng, tránh tưới lên lá và hoa – có thể tạo ra nấm có hại cho hoa.

Bón phân: Vào mùa xuân, bạn nên bón phân hữu cơ cho cây hồng pháp leo, với loại phân phải chứa nitơ, phosphor và Kali để tạo bông.  Và sau khoảng tháng 7 thì không nên bón lại phân có nitơ, mà đợi đến tháng 9 bón phân có nhiều kali để tạo thân gỗ.

Cắt tỉa: Đối với hồng leo pháp chỉ cần tỉa một số cành nhỏ cho bớt cớm. Đối với khóm hoa tàn nên cắt bỏ 1 đoạn tầm 2 -3 đốt lá. Bên cạnh đó đối với hoa hồng leo nên tỉa bớt những mầm phụ để bông khỏi èo uột.

Thời điểm thích hợp trồng hoa hồng leo pháp: Như đã nói ở trên, hoa hồng leo pháp phát triển tốt nhất vào đầu mùa xuân, hè hoặc thu, bởi lúc này cây có khả năng hình thành bộ rễ khỏe mạnh trước khi mùa đông đến. Đặc biệt, hoa hồng leo trồng vào mùa xuân là tốt nhất giúp cây có sức đề kháng và sinh trưởng mạnh mẽ hơn nhiều so với 2 mùa còn lại. Mặt khác hoa hồng hồng leo ưa ánh nắng mặt trời, vì vậy bạn nên đặt chúng ở vị trí hướng Đông để cây đón được ánh sáng mặt trời buổi sáng. Mặt khác hoa hồng leo pháp có xu hướng chiếm nhiều không gian khi lớn lên, vậy cho nên bạn không nên trồng hoa gần các loài cây khác trong vườn.

Loading...

 

Trả lời