Ý nghĩa hoa Thược Dược – Bạn đã biết chưa?

Loading...

 Không biết bắt đầu từ bao giờ. Những sắc hoa muôn màu, muôn hình dáng của Thược Dược được nhiều người ưa chuộng mỗi độ tết đến xuân về. Ngoài vẻ đẹp tinh tế, chắc chắn Thược Dược còn mang những ý nghĩa riêng đặc biệt.

Sau đây hãy cùng Shop hoa tươi Nguyệt Hỷ điểm qua các ý nghĩa của loài hoa này nhé !

Ý nghĩa biểu tượng của hoa Thược Dược

Mỗi loài hoa có một ý nghĩa biểu tượng riêng biệt có thể là trong tình yêu, tình bạn hay trong cuộc sống. Và Thược Dược cũng vậy. Nó đại diện cho một mối tình đẹp, tượng trưng cho sự chung thủy, trường tồn vĩnh cửu của tình yêu.

Nếu tặng người ấy một đóa hoa Thược Dược đồng nghĩa rằng bạn muốn nói với người ấy rằng, tình yêu của bạn chính là hạnh phúc của tôi.

Thược Dược cũng được dùng để trang trí trong các lễ cưới. Nó mang lời khẳng định cho tình cảm đôi lứa sẽ luôn được bền vững và mặn nồng cho dù trải qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống.

Ngoài ra, trong văn hóa quà tặng, để thể hiện sự biết ơn với người khác người ta cũng dùng hoa Thược Dược để tặng nhau.

ý nghĩa hoa thược dược
ý nghĩa hoa thược dược

Ý nghĩa hoa Thược Dược qua các màu sắc

Thược Dược có rất nhiều màu sắc. Mỗi sắc hoa mang ý nghĩa khác nhau nhưng chung quy lại nó đều thể hiện cho tình yêu ở các khía cạnh khác nhau.

“Hôn em đi

Nụ hôn của loài hoa thược dược

Những cánh mỏng tênh như câu ước hẹn

Nụ son môi ngọt tựa hồ Thu”

Hoa Thược Dược đỏ

Sắc đỏ của các loài hoa thường tượng trưng cho sự ngọt ngào hay sự đau đớn tột cùng trong tình yêu. Thế nhưng với Thược Dược đỏ nó mang lại một tình yêu thật chân thành, thủy chung son sắt không hề thay đổi.

hoa thược dược đẹp
hoa thược dược đẹp

Xem thêm:

Hoa Thược Dược trắng

Sắc trắng nhẹ nhàng, tinh khôi của đóa Thược Dược trắng tựa như một cô gái mới lớn. Những cánh hoa mỏng manh và sắp đặt có trật tự. Chúng được tỏa ra từ bên trong mang sự cuốn hút cho những ai thưởng thức chúng.

Hoa Thược Dược vàng

Sắc hoa vàng trong tình yêu thường tượng trưng cho sự phản bội. Thì với Thược Dược, nó chính là nguồn sáng, là sự sống không thể thiếu trong tình yêu. Nó như tia nắng ban mai nuôi dưỡng tình yêu thêm tràn đầy và nồng cháy. Nếu bạn nhận được một đóa hoa Thược Dược từ người ấy thì bạn nên hiểu rằng trái tim họ luôn hạnh phúc khi có bạn.

Hoa Thược Dược hồng tím

Đây là đóa Thược Dược có màu lan tỏa giữa hai sắc hồng và tím làm ngây ngất những ai chiêm ngưỡng chúng. Với màu sắc này, Thược Dược tượng trưng cho sự ân sủng và tử tế của con người với nhau.

Hoa Thược Dược nhiều màu

Chính là hình mẫu tượng trưng cho sự đa dạng, muôn màu muôn sắc của tình yêu. Mang hàm ý là cho dù cuộc đời có bao nhiêu cám dỗ đi chăng nữa thì sẽ luôn hướng về người mình thương.

Hoa Thược Dược nhiều màu
Hoa Thược Dược nhiều màu
hoa thược dược nhiều màu sắc
hoa thược dược nhiều màu sắc
hoa thược dược nhiều màu sắc
hoa thược dược nhiều màu sắc
Hoa Thược Dược nhiều màu màu đỏ
Hoa Thược Dược nhiều màu màu đỏ

Ý nghĩa Thược Dược trong phong thủy

Về mặc phong thủy, hoa Thược Dược đại diện cho việc hóa giải những vướng mắc trong tình yêu. Những cánh hoa Thược Dược tròn đầy, xếp chồng lên nhau như những đồng tiền. Bởi chính vì vậy mà mỗi khi Tết đến xuân về, người người, nhà nhà trưng hoa Thược Dược với cầu mong sự may mắn, tiền bạc, của cải và cả sự thành công đến với gia đình mình.

Thược Dược không có hương thơm ngào ngạt như những loài hoa khác. Nhưng với những ai say những đóa Thược Dược chính vì vẻ đẹp, vì sức sống và sự bền bỉ của nó thì họ sẵn sàng sắm vài chậu để thưởng thức. Còn bạn, nếu muốn thể hiện tình cảm chân thành với một nửa yêu thương, đừng ngần ngại trao nhau những đóa Thược Dược tươi thắm nhé.

Cây hoa cảnh

Loading...
Loading...
Giới thiệu Hạt Giống Gia Đình 423 bài viết
Hạt Giống Gia Đình, hạt giống cây trồng rau, củ quả, hoa , vật tư nông nghiệp, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao, hạt giống luôn mới, ✅ Hạt giống mới, cách trồng và chăm sóc các loại hạt giống và cây trồng mới, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chăm sóc cây.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi