Mẹo cắm hoa lay ơn tươi và lâu trong nhiều ngày

Loading...

Hoa lay ơn là loại hoa được nhiều người ưa thích,  thường được bày biện trong gian phòng hay ban công, tuy nhiên chúng rất khó để giữ được trong một thời gian dài. Để có được bình hoa đẹp trong nhà, bạn nên tham khảo các bước giữ hoa lay ơn tươi lâu dưới đây

Đặc điểm khi cắm hoa lay ơn

– Trước khi cắm hoa phải xúc rửa bình thật sạch bằng nước rồi phơi khô ngoài nắng, nhất là những bình hoa đã cũ.

– Cắt xéo cành hoa lay ơn để tăng cường bề mặt hút nước cho cành hoa, đồng thời khi cắm mặt cắt không bị áp sát đáy bình, cành hoa hút nước dễ hơn.

– Nếu cắt hoa từ trên cây, nên cắt dài cuống cành hoa để trước khi cắm vào bình bạn có thể cắt bỏ phần gốc khoảng 3 – 5 cm. Tuy nhiên khi cắt bỏ đoạn gốc cành hoa, bạn phải nhúng cả gốc cành vào trong nước hoặc đưa gốc cành vào vòi nước đang cháy để cắt, sau đó cắm nhanh cành hoa vào bình. Bởi khi làm như vậy nước trong bình sẽ tiếp xúc trực tiếp được với cột nước trong các ống mạch của cành hoa, tạo thành một cột nước liên tục chuyển đến các bộ phận của cành hoa giữ hoa tươi lâu hơn.

– Phải sử dụng nước sạch để cắm hoa. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng nước ấm khoảng 38 – 40 độ C, vì nước ấm vận chuyển vào cành hoa nhanh hơn, đặc biệt không dùng nước có chứa nhiều Fluor. Bửi nước có Fluor có thể hủy hoại mô lá, hoa, nếu nguồn nước có chứa Fluor phải chứa vào trong xô, chậu dự trữ chờ một vài ngày cho hóa chất này bay hết mời dùng để cắm hoa.

– Trước khi cắm, bạn nên cắt bỏ bớt lá phía dưới, không để lá bị ngập trong nước gây thối làm cho nước nhiễm khuẩn, vi khuẩn bám xung quanh gốc cành không những gây thối gốc cành, làm cho nước bị nhiễm khuẩn mà còn làm cho dòng nước hút vào trong cành bị chặn lại.

– Phải thay nước bình hoa hằng ngày, tuy nhiên khi thay nước phải rửa sạch cuống hoa, nhất là phần cắm ngập nước. Nếu nhà đã có sẵn máy sục khí Ôzôn để rửa rau quả thì tốt nhất là nên dùng nước đã xục khí Ôzôn để cắm hoa từ đó chúng sẽ tươi lâu hơn.

– Mỗi khi thay nước nên cắt bỏ phần bị thối ở gốc cành. Đặc biệt không nên để nước trong bình quá nhiều, chỉ để vừa đủ cắm ngập gốc cánh khoảng 3 – 5cm, vì việc hút nước chủ yếu được thực hiện ở chỗ vết cắt. Nếu cắm ngập sâu gốc cành dễ bị vi khuẩn gây thối.

– Không đặt bình hoa ở chỗ có ánh nắng trực tiếp chiếu vào như cạnh cửa sổ, dưới mái tôn nóng, ở những chỗ thường có gió lùa vì hơi nóng sẽ làm giảm tuổi thọ của hoa. Không khí nóng, gió làm cành hoa bị mất nước nhanh, trong khi chúng không kịp để bổ sung sẽ làm hoa bị héo, nhanh tàn.

– Vào buổi tối trước khi đi ngủ, nên đưa bình hoa vào phòng lạnh, chỗ mát hoặc ngoài sân để chúng “hứng sương”.

Mẹo cắm hoa lay ơn tươi và lâu trong nhiều ngày
Mẹo cắm hoa lay ơn tươi và lâu trong nhiều ngày
Mẹo cắm hoa lay ơn tươi và lâu trong nhiều ngày
Mẹo cắm hoa lay ơn tươi và lâu trong nhiều ngày

Theo: Những điều bạn cần biết trước khi trồng hoa giấy

Cây hoa cảnh

Hạt giống gia đình

Loading...
Loading...
Giới thiệu Hạt Giống Gia Đình 421 bài viết
Hạt Giống Gia Đình, hạt giống cây trồng rau, củ quả, hoa , vật tư nông nghiệp, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao, hạt giống luôn mới, ✅ Hạt giống mới, cách trồng và chăm sóc các loại hạt giống và cây trồng mới, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chăm sóc cây.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi