Kỹ thuật chăm sóc cây Phúc Lộc Thọ

Loading...

Cây phúc lộc thọ là giống cây trang trí nội thất văn phòng mang đến nhiều tác lộc, may mắn . cây thường được trồng thảm hoa, bồn hoa trong sân vườn, công viên, trường học, cây có hoa màu đỏ rực rỡ, nổi bật nền màu xanh của lá cây phúc lộc thọ là giống cây duy nhất thích hợp trồng trong văn phòng, hành lang, sảnh đều được.

Cây phúc lộc thọ thường được gọi với nhiều tên khác nhau : cây phước lộc thọ, lộc xoan vv…cây có thân bụi nhỏ, lá nhỏ có dạng trái xoan, màu xanh bóng, gân chính nổi rõ, thuôn dài, đầu nhọn, gốc thuôn có bẹ ôm thân xếp thành hình xoắn ốc. cây có nguần gốc từ Trung quốc và Nam Mỹ, thân cây thường cao từ 1,5-2m và có thể lan rộng ra hơn 1m.

Cây phúc lộc thọ ra hoa nhiều năm ở những nơi có khí hậu ấm áp, hoa của cây thường có hình ống, màu cam đến màu đỏ cam hiện ra và thay đổi màu sắc từ màu đỏ sáp, sáng bóng,chồng chéo nhau như vảy cá lớn và tạo thành một cụm thẳng đứng rất đẹp.

 

Cây phúc lộc thọ là  giống cây có nhu cầu nước rất cao, cây sống tốt trong môi trường bóng râm, chịu ẩm tốt, và ưa ánh sáng đồng thời cây có thể sống trong bóng râm cũng rất tuyệt vời, đất giàu dinh dưỡng. Mặc dù cây phúc lộc thọ ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần nhưng cây cho hoa tốt nhất ở nơi đầy nắng và ấm áp. Ngoài ra cây Phúc Lộc Thọ thích đất ẩm, màu mỡ hoặc giàu mùn và thoát nước tốt. Cây chịu mặn được.

KỸ THUÂT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY PHÚC LỘC THỌ

Để có được những cây phúc lộc thọ phát tiển nhanh thì bạn có thể dùng phương pháp nhân giống bằng cách tách bụi, giúp cho cây con phát triển nhanh hơn, bạn nên lựa chọn những cây con có từ 3-4 lá để tách sẽ giúp cây con nhanh phát triển hơn, khi bạn tách cây con thì bạn nên quan sát gốc cây có nhiều rễ sẽ giúp cho cây con phát triển khỏe mạnh hơn.

Loading...

Vì là cây ưa sáng nên kỹ thuật trồng cây Phúc Lộc Thọ phải đặc biệt chú ý đến điều này. Do đó cần phải đặt cây ở nơi có ánh sáng ban mai chiếu vào như nhà hướng đông cây sống rất lâu do được quang hợp thường xuyên.

Ngoài ra cây Phúc Lộc Thọ là cây có nhu cầu nước tương đối cao nên phải thực hiện tưới nước hàng ngày cho cây còn phân bón chỉ cần mỗi tháng một lần cây vẫn phát triển đều và tốt. Thỉnh thoảng nên phun sương nếu khí hậu quá nóng và khô.

Đặc điểm thuận lợi khi trồng cây Phúc Lộc Thọ là rất ít sâu bệnh. Tuy nhiên trong quá trình chăm sóc và tưới cây cần loại bỏ các loại lá héo vàng, phun thuốc trừ sâu hàng tháng nếu không cây cũng rất dễ héo vàng và chết.

Cụm hoa hình trứng đến hình trụ tại đỉnh thân dài 5 – 15 cm và đường kính 2 – 3 cm. Những bông hoa riêng lẻ gần như khép kín dài 3 cm và có một cánh trên màu vàng khó thấy hình chữ nhật dài 1.8 – 3 cm, một nhị vàng dài 3 cm. Mỗi ngày, có một hoa (hiếm khi 2 hoa) được thụ phấn bở các loài chim ruồi. Cây con hiện ra từ phần cở sở của cụm hoa già và có thể ra rễ nếu chúng tiếp xúc đất.hạt giống cây ăn quả dễ trồng

 

Với những bước kỹ thuật trồng cây Phúc Lộc Thọ đơn giản trên hy vọng bạn có thể áp dụng để trang trí cho sán vườn, văn phòng làm việc tạo điểm nhấn cho không gian sống,

Chúc bạn thành công

Loading...

Trả lời