Cách trồng hoa hướng dương lùn

Loading...

Thông tin về hạt hoa hướng dương lùn

– Tên khoa học: Helianthus annus

– Tên tiếng Anh: Helianthus big smile.

– Thời gian hạt hoa nảy mầm: 7-10 ngày

– Thời gian cây trổ hoa: 60-70 ngày.

– Cây trưởng thành có chiều cao từ 30-35 cm.

– Là loài hoa ưa nắng, bông hoa màu vàng, nhụy đen, có thể trồng quanh năm.

Hạt giống hoa hướng dương lùn Helianthus Big Smile ,có đặc điểm rất khác so với các dòng hoa hướng dương hiện nay chính là có chiều cao từ 30-35cm và thường được trồng vào các chậu nhỏ , để nơi ban công hoặc bàn làm việc sẽ tạo ra không khí trong lành và tạo năng xuất hiệu quả công việc cao hơn với những cây hoa hướng dương lùn

.

Cây hoa hướng dương lùn là loài cây ưa nắng, bông hoa có màu vàng, nhụy đen, có thể trồng quanh năm. Nơi thích hợp để gieo trồng chính là khu ban công cây sẽ hứng được những tia nắng vào buổi sáng . sau đây sẽ là kỹ thuật trồng hạt giống hoa hướng dương lùn đơn đẹp

Thời vụ: thích hợp nhất là vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè.

– Xử lý hạt: hạt giống hoa hướng dương lùn đơnđược mua ở những nơi uy tín về cần được ngâm trong nước khoảng 8 tiếng rồi mới đem trồng. Bạn nên hạt ở nơi có điều kiện thoáng gió, nơi có ánh sáng mặt trời.

– Chuẩn bị chậu và đất gieo hạt: chậu cần được chọn là chậu hình tam giác, có đáy sâu, cho đất vào chậu. Thế nhưng để cây phát triển tốt và nhanh mọc, ban nên chọn đất trồng hữu cơ. Nếu không thì bạn có thể cho xơ dừa trộn lẫn đất và phân chuồng hoai mục vào để gieo trồng. Đổ đất chiếm khoảng 3/4 của chậu để giúp cho cây nhanh phát triển.

Gieo hạt: hạt giống hoa hướng dương lùn đơn được gieo xuống chậu, mỗi chậu bạn có thể gieo 1 hạt, nếu không thì tối đa là 2 hạt mà thôi. Khi gieo xong thì tiến hành lấp đất mỏng lên trên, tưới nước để giữ ẩm cho đất.

Kỹ thuật chăm sóc hướng dương lùn đơn

– Trong thời kỳ ươm cây thì bạn nên tưới nước thường xuyên để tăng cường độ ẩm cho cây. Quan sát phần đáy chậu, rễ cây mọc xuống thì bạn có thể chuyển cây con ra vườn để gieo trồng. Tiến hành cho phân chuồng vào hố và cho bầu cây xuống đất. Còn nếu cho vào chậu thì bạn cũng làm tương tự. Tưới nước và để nơi có ánh sáng để cây nhanh sống.

– Cắm cây: Cách tốt nhất là nên cắm một cây vững chắc để giúp cho cây được vững chắc. Sau khi cắm xuống thì cần lấy dây để buộc cây vào cọc cắm. Mỗi cây hướng dương mặt cười có thể cao tới 3 m, cho nên bạn cần chọn loại cây cao và vững chắc.

– Tưới nước: hướng dương rất ưa ánh sáng mặt trời và hoa có đặc điểm luôn hướng về phía mặt trời. Bạn cần tưới nước đều đặn hàng ngày để giúp cho cây sinh trưởng tốt.

– Bón phân: cây trồng được khoảng 4 tháng thì bạn nên bón phân để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây ra hoa và tạo hạt. Cứ khoảng 10 ngày thì bón phân một lần, phân chọn là kili hoặc đạm để hòa với nước và nước vaog gốc cây. Nếu bạn trồng trong chậu thì cứ khoảng 9 tháng thì nên thay đất cho cây một lần để cung cấp chất dinh dưỡng.

Cách trồng hoa hướng dương lùn
Cách trồng hoa hướng dương lùn
Cách trồng hoa hướng dương lùn
Cách trồng hoa hướng dương lùn

Thời điểm ra hoa

Vào khoảng tháng 7, hoa hướng dương vàng lùn đơn rất đẹp. Loài hoa này biểu trưng cho sự thịnh vượng, ý trí mạnh mẽ. Cho nên loài hoa này rất được nhiều người ưa chuộng

Cây hoa cảnh

Loading...
Loading...
Giới thiệu Hạt Giống Gia Đình 420 bài viết
Hạt Giống Gia Đình, hạt giống cây trồng rau, củ quả, hoa , vật tư nông nghiệp, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao, hạt giống luôn mới, ✅ Hạt giống mới, cách trồng và chăm sóc các loại hạt giống và cây trồng mới, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chăm sóc cây.