Cách trồng và chăm sóc hoa cúc lá nhám lùn vàng

Loading...

Hạt giống hoa cúc lá nhám lùn vàng là hoa cúc giống nhỏ, thường được trồng nhiều trong các khu vườn lớn, trồng nhiều, khi hoa nở sẽ thành thảm hoa lớn trang trí sân vườn, công viên, hoa còn được trồng trong các giỏ hoa , cây có chiều cao từ 25-30cm, có phân cành và hoa nở liên tục.

Hạt giống Hoa cúc lá nhám hay còn gọi là hoa cúc cánh giấy, là loài hoa rất dễ trồng,, hoa có màu sắc sặc sỡ, hoa rất bền .hoa thường phát triển mùa hè và mùa thu, nhưng với thời tiết hiện nay thì bạn có thể trồng hoa quanh năm.hạt giống gia đình

 

Một số thông tin cơ bản về Hạt Giống Hoa Cúc Lá Nhám

– Kích cỡ hoa: 5-6 cm.

– Chiều cao cây: 25-30 cm.

– Thời gian nảy mầm: 3-5 ngày.

– Thời gian sang chậu: 20-30 ngày.

– Thời gian bắt đầu ra hoa: 45-50 ngày

– Hoa có màu tươi, sáng và thân cây cứng.

– Cây phát triển mạnh, dễ trồng, dễ chăm sóc.

Kỹ thuật trồng hạt giống hoa cúc lá nhám

– Thời gian gieo hạt giống hoa cúc: lý tưởng nhất vào đầu mùa hè bởi đây chính là loại hoa ưa nắng. Khi trồng bạn hãy chọn nơi có nhiều ánh nắng để gieo trồng, giúp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt

Đất trồng: Giá thể gieo hạt (giá thể tribat) là hỗn hợp của mùn xơ dừa, tảo biển, phân trùn quế, và các loại chất hữu cơ có độ tơi xốp như trấu hun, mùn cưa,  sơ dừa… nhưng phải giữ ẩm trong đất lâu dài. Ngoài ra, giá thể có thể thêm các chất kích thích đẩy nhanh quá trình nảy mầm và kích thích tăng trưởng.

– Chuẩn bị trước khi gieo hạt: hạt giống cần phải chất lượng, nên chọn loại hạt giống hoa cúc lá nhám chất lượng. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và mua hàng. Ngoài ra thì cần chuẩn bị bầu đất, chậu trồng hoa,…

Khi gieo hạt giống xuống bầu nên chọn ngày thoáng mát để gieo. Hãy gieo hạt lên bề mặt đất rồi phủ một lớp đất mỏng lên trên, nếu gieo vào bầu thì mỗi bầu một hạt. Hàng ngày tưới cho hạt bằng cách dùng bình xịt để xịt lên bình.

Sau khi được 1 tuần thì hạt giống hoa sẽ nảy mầm, chăm sóc cho tới khi cây cao khoảng 7 – 10 thì bạn đưa ra bầu hoặc là đưa cây vào chậu. Chú ý nên để nơi có thời tiết mát mẻ.

Tưới nước: mỗi ngày hãy tưới nước cho hoa từ 1 – 2 lần, không nên để cây quá khô hạn và bị chết.

– Lúc cây lớn thì cần bón phần cho cây để tăng cường phân hữu cơ để tăng cường dinh dưỡng cho cây. Hay khi cây mới trồng ra chậu được 1 – 2 tháng thì bạn nên tưới thêm phân NPK cho cây. Còn lúc cây ra nụ thì nên bón thêm phân nito để giúp cho cây ra nhiều hoa và hoa đẹp hơn.

– Cắt tỉa: bạn nên cắt tỉa bớt một số cành yếu, cành non dể kích thích cho cây phát triển ra nhiều nhánh. Mùa xuân là thời gian lý tưởng để bạn dùng kéo tỉ bớt cành, nên tỉa những cành có chiều dài ngắn hơn 25 cm và sát mặt đất để tạo độ thông thoáng cho cây.

Cúc lá nhám có 5 màu: đỏ, vàng, cam, hồng, trắng. Hoa to, kích thước hoa 5-10 cm. Hoa bìa có vành hình môi to, lâu tàn.

Cách trồng và chăm sóc hoa cúc lá nhám
Cách trồng và chăm sóc hoa cúc lá nhám
Cách trồng và chăm sóc hoa cúc lá nhám
Cách trồng và chăm sóc hoa cúc lá nhám

Hạt giống gia đình

Cây hoa cảnh

Loading...
Loading...
Giới thiệu Hạt Giống Gia Đình 421 bài viết
Hạt Giống Gia Đình, hạt giống cây trồng rau, củ quả, hoa , vật tư nông nghiệp, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao, hạt giống luôn mới, ✅ Hạt giống mới, cách trồng và chăm sóc các loại hạt giống và cây trồng mới, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chăm sóc cây.