Cách trồng và chăm sóc hoa cẩm quỳ hồng

Loading...

Hạt giống hoa cẩm quỳ hồng là một trong ít số những giống hoa có thể nở quanh năm, cách chăm và cách trồng không khó, chi cần đọc và làm theo hướng dẩn sau đây, bạn sẽ có những cây cẩm quỳ hồng luôn nở hoa trong khu vườn nhà bạn.

Cẩm quỳ hay còn gọi là bộ Bông (danh pháp khoa họcMalvales) là một bộ thực vật có hoa. Theo định nghĩa của hệ thống APG II thì nó bao gồm khoảng 6.000 loài trong phạm vi 9 họ. Bộ này được đặt trong nhánh hoa Hồng (rosids)- là một phần của thực vật hai lá mầm thật sự (eudicots).

 

Gieo hạt hoa cẩm quỳ hồng

Hạt giống hoa cẩm quỳ hồng sẽ nảy mầm trong 15 – 20 ngày. Lựa chọn hạt giống uy tín và chất lượng sẽ giúp cây phát triển tốt. Đất gieo hạt đảm bảo dinh dưỡng tốt, khả năng thoát nước tốt. Gieo hạt trực tiếp lên đất, duy trì nhiệt độ 21 – 25 độ C.

Hoặc có thể dùng than bùn và xơ dừa để gieo hạt. Thời điểm thích hợp để gieo hạt là vào đầu mùa xuân hoặc giữa tháng 3.

Phân loại các họ cây cẩm quỳ

Chăm sóc hoa cẩm quỳ hồng

Duy trì tưới nước đều đặn cho cẩm quỳ hồng 1 – 2 lần/ngày. Thời điểm thích hợp tưới nước là vào buổi sáng sớm và chiều mát. Lưu ý không nên tưới cây vào buổi tối, bởi độ ẩm cao sẽ tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển.

Cách trồng và chăm sóc hoa cẩm quỳ hồng
Cách trồng và chăm sóc hoa cẩm quỳ hồng

– Bón phân: Sử dụng NPK bón cho cẩm quỳ hồng. Bón phân theo tỷ lệ 10-10-10 hoặc 13-13-13 từ khoảng một tháng sau khi bạn trồng. Mỗi tháng bón 1 ;ần cho đến khi cây ra hoa, sau đó kích thích cây bằng cách bón nito thấp.

– Cắt tỉa cành: Mục đích của việc cắt tỉa cành là kích thích sự tăng trưởng mạnh mẽ và tạo điều kiện cho chồi nhánh phát triển, ra hoa nhiều hơn. Khi cắt tỉa bạn nên để lại cành khỏe mạnh. Thời điểm tỉa cành tốt nhất là giữa mùa xuân, không nên tỉa nhánh thân hóa gỗ vì sẽ làm cây ít hoa vào đơt sau. Cắt tỉa ngay phần thân hơi phồng hoặc sưng. Đó là chỗ mà các gốc rễ mới được phát triển dưới lớp vỏ cây.

Ngoài màu hồng, cẩm quỳ còn có nhiều màu khác như trắng, hồng đậm, màu anh đào… mỗi màu đều có ý nghĩa và vẻ đẹp riêng. Loài này cũng tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ và sự bất diệt.

Ngoài ra, cẩm quỳ hồng còn có tác dụng chống viêm. Hoa và lá kích thích ruột và nhuận tràng tốt, làm thuốc chữa bệnh kích thích mọc răng cho trẻ.

Loading...
Cách trồng và chăm sóc hoa cẩm quỳ hồng
Cách trồng và chăm sóc hoa cẩm quỳ hồng
Loading...
Giới thiệu Hạt Giống Gia Đình 421 bài viết
Hạt Giống Gia Đình, hạt giống cây trồng rau, củ quả, hoa , vật tư nông nghiệp, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao, hạt giống luôn mới, ✅ Hạt giống mới, cách trồng và chăm sóc các loại hạt giống và cây trồng mới, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chăm sóc cây.