Cách trồng và chăm sóc hoa anh thảo vàng

Loading...

Hạt giống hoa anh thảo vàng ( Oenothera biennis) được biết nhiều đến là loài hoa có màu vàng nghệ, hoa nở là dấu hiệu của mùa xuân đang đến, hoa biểu tượng cho sự duyên dáng, sắc đẹp của những cô gái thiếu nữ xinh đẹp. hãy cùng với hạt giống gia đình tim hiểu cách trồng và chăm sóc hoa anh thảo vàng.

Hoa anh thảo vàng thích hợp với vùng xứ lạnh, có độ pH 6,2 – 6,5. Cây có đặc điểm thân đứng thẳng và khỏe, cao 30 – 36cm khi trưởng thành. Thông thường anh thảo vàng có thể gieo bằng củ hoặc hạt. Nếu gieo hạt, thời gian trung bình từ từ khi trồng đến khi ra hoa là 28 – 32 tuần. Thời gian nảy mầm là 21 – 25 ngày. Anh thảo vàng phát triển tốt nhất là khi trồng trong nhà kính, trong điều kiện hoàn toàn kiểm soát được ánh sáng nhiệt độ và ẩm.

 

Cách trồng và chăm sóc hoa anh thảo vàng

Gieo hạt anh thảo vàng

Khi gieo hạt chú ý độ ẩm. Duy trì độ ẩm 90% bằng cách tưới đẫm đất trước khi gieo hạt. Sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất, dùng phủ bao nylon đen để giữ tối ít nhất là 21 ngày đầu. Công đoạn này sẽ giúp hạt nhanh nảy mầm và phát triển thành cây con.

Sau 20 ngày, bạn nên tháo ni lông ra để cây không bị ốm bởi lúc này bóng tôi sẽ không còn cần thiết nữa.

Giữ độ ẩm trên 90% sẽ giúp lá nhanh bật mầm. Đất phải đẫm nước, nếu khô, cây sẽ bị héo và yếu ớt sau này. Cứ sau 2 – 3 lần tưới nước bạn nên tiến hành tưới 1 lần phân Nitrat Canxi nồng độ 50 – 70ppm.

Cách trồng và chăm sóc hoa anh thảo vàng
Cách trồng và chăm sóc hoa anh thảo vàng

Chăm sóc cây anh thảo vàng

Giai đoạn này cây phát triển hoàn toàn sẽ cần nhiều nước và dinh dưỡng. Giữ độ ẩm không khí 85%, nếu rễ phát triển và thấy lòi ra ngoài khay gieo thì phải giảm nhiệt độ đêm xuống. Bạn có thể sử dụng canxi nitrat với nồng độ 75 – 100 ppm. Tuy nhiên khi thấy thân cây quá mềm, hãy giảm lượng phân bón xuống.

Cuối giai đoạn, anh thảo vàng đã có bộ rễ đầy đủ. Lúc này, sang chậu anh thảo vàng để tiện chăm sóc, tạo điều kiện thuận lợi cho cây phát triển.

Cách trồng và chăm sóc hoa anh thảo vàng
Cách trồng và chăm sóc hoa anh thảo vàng

Cây anh thảo ra hoa

Chọn chậu có kích cỡ khoảng 12 – 16cm và xếp thành nhiều luống gần nhau. Không nên chen chúc sẽ tạo điều kiện cho bệnh phát triển. Tưới cây vào buổi sáng sớm để lá khô nhanh và ngọn cây không bị hư.

Ban ngày, bạn nên để cây ở bóng râm, nếu ánh sáng mạnh cây sẽ chậm ra hoa và lá sẽ vàng.

hạt giống gia đình

Loading...
Loading...
Giới thiệu Hạt Giống Gia Đình 421 bài viết
Hạt Giống Gia Đình, hạt giống cây trồng rau, củ quả, hoa , vật tư nông nghiệp, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao, hạt giống luôn mới, ✅ Hạt giống mới, cách trồng và chăm sóc các loại hạt giống và cây trồng mới, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chăm sóc cây.