Cách trồng và chăm sóc Cúc bất tử lùn mix

Loading...

Hạt giống Cúc bất tử lùn mix là giống hoa cúc đặc biệt có nhiều màu sắc từ đỏ thẫm, cam, vàng, đến nâu, hồng, tím, khi hoa héo vẩn giữ nguyên được màu sắc của màu hoa đó chính là điểm đặc biệt khác biệt của hoa bất tử so với các giống hoa khác hiện nay

Hoa bất tử, hay còn gọi là cúc bất tuyệt, tên khoa học Xerochrysum bracteatum, là một loài thực vật thuộc họ Cúc (Asteraceae).[4]

hạt giống hoa cúc bất tử lùn mix còn được gọi với cái tên hoa cúc bách nhật hay cúc nút áo và được trồng phổ biến hiện nay.

 

Tiêu chuẩn Hạt giống hoa cúc bất tử mix

Khối lượng: 0.3 Gr

Độ ẩm: < 10 %

Độ sạch: 98 %

Tỉ lệ nảy mầm: > 80 %

Độ thuần: 98 %

Mùa gieo: quanh năm

Thu hoạch: 80 – 100 ngày

Khí hậu: chịu nóng và lạnh

Tuổi thọ: < 1 năm

Công dụng: hoa kiểng

Màu sắc: mix nhiều màu

Chiều cao: 80 – 100 cm

Thời vụ:Có thể gieo trồng quanh năm

Kỹ thuật gieo trồng Hạt giống hoa cúc bất tử mix:

Chọn và làm đất:

Chọn nơi gieo hạt thoáng mát, đất ẩm vừa phải.

Cách trồng hoa cúc bất tử lùn

Gieo hạt trực tiếp lên đất sạch, rắc thưa, sau đó phủ lên một lớp đất mỏng chừng 1cm.

Hàng ngày tưới nước ẩm cho hạt, có thể có mái che phủ đề phòng mưa to khiến hạt bị úng không nảy mầm

Hạt sẽ nảy mầm sau khoảng 7-15 ngày.

Sau khi hạt nảy mầm, có thể bứng cây ra trồng riêng, cây non nên tránh ánh nắng trực tiếp vì sức đề kháng còn yếu, dễ bị héo và chết.

Cây trưởng thành có khả năng chịu ánh sáng tốt nên không nhất định phải che chắn

Kỹ thuật chăm sóc cúc bất tử lùn mix

– Nhiệt độ: để loài hoa này phát triển là từ 18 – 26 độ C, cần để chậu nơi có ánh sáng vừa phải. Thế nhưng loại cây này có khả năng chịu được hạn, cho nên bạn cứ yên tâm nếu bỏ bê 1- 2 ngày không tưới nước nhé.

– Khi cây con lên được khoảng 3 – 4 lá thì tiến hành sang chậu cho cây, thường xuyên tưới nước để cây nhanh phát triển và thích nghi trong điều kiện tốt.

– Bón phân: khi sang chậu được khoảng 2 tuần thì bạn tiến hành bón phân cho cây, loại cây thích hợp với phân NPK. Thời gian tiếp theo thì bạn cần bón phân vi lượng, hoặc phân NPK, phân vi lượng thậm chí là phân hữu cơ cũng đều được.

– Tưới nước: nước tưới cần cung cấp đầy đủ, thế nhưng cũng không cần tưới nước quá thường xuyên vì cây không chịu được ngập úng.Nếu bạn cũng muốn có được những chậu hoa cúc bất tử mix ngay tại nhà, hãy liên hệ với hatgiongonline.net để được cung cấp những hạt giống tốt nhất, cho chất lượng và hoa đẹp nhất. Cách trồng và chăm sóc loài cây này không quá khó, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn trên.

Hạt giống cúc bất tử đỏ cam

 luôn mang trong mình một ý nghĩa sâu sắc là loài hoa bất tử tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt trường tồn , tình yêu là bất tử, giống như loài hoa bất tử, trường tồn theo thời gian .

Hạt giống hoa bất tử hay còn được gọi là hoa cúc bất tuyệt là một trong những loài thực vật họ cúc, ta có thể thấy được hoa cúc có ở khắp các vùng miền bắc và miền nam Đúng bản chất của cái tên bất tử, dù những cánh hoa đã chết nhưng nó vẫn giữ được màu sắc như lúc tươi nguyên. Chính vì vậy, ý nghĩa của loài bất tử được xem là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu.

 

Hạt giống cúc bất tử 

– Đinh lượng: 0,2 gram

– Giá bán: 30.000 đồng/gói (bán lẻ), 15.000 đồng/500 gói trở lên (bán buôn)

– Nguồn gốc: Russia (Nga)

– Tỉ lệ nảy mầm: 90 %

Kỹ thuật gieo hạt giống cúc bất tử

Cúc bất tử mix có nhiều màu khác nhau, loại màu phổ biến là cam vàng, đỏ, vàng,…rất đẹp nếu được trồng trong chậu hoặc trồng dưới đất khuôn viên nhà bạn.

– Thời vụ: thời gian thích hợp để cúc bất tử mix sinh trưởng tốt là đầu mùa xuân hoặc nếu không thì bạn có thể trồng vào cuối hè hoặc là mùa thu cũng đều được. Loại hoa này có thể cao tới 70 cm cm.

– Cách gieo hạt: trước khi gieo thì bạn cần biết chọn chậu để gieo hạt, có thể chọn loại chậu dài, chiều sâu của chậu có thể khoảng 20 cm. Đất cần phải sạch hoặc là loại đất tribat để tiến hành gieo. Loại đất này có khả năng làm cho cây sinh trưởng và ít sâu bệnh. Không chỉ vậy đó còn là đất có khả năng thoát nước tốt vì cây không ưa đất quá ẩm.

Sau khi chọn chậu và đất xong thì tiến hành gieo hạt xuống khay. Bạn phủ lên đó một lớp đất mỏng, và để nơi có ánh sáng không quá mạnh. Sau đó hàng ngày dùng bình xịt để tưới cho đất ẩm nhanh lên. Hoặc bạn có thể chuyển sang chế độ phun xương để dễ tưới không bị trôi đất.

Kỹ thuật chăm sóc cúc bất tử 

– Nhiệt độ: để loài hoa này phát triển là từ 18 – 26 độ C, cần để chậu nơi có ánh sáng vừa phải. Thế nhưng loại cây này có khả năng chịu được hạn, cho nên bạn cứ yên tâm nếu bỏ bê 1- 2 ngày không tưới nước nhé.

– Khi cây con lên được khoảng 3 – 4 lá thì tiến hành sang chậu cho cây, thường xuyên tưới nước để cây nhanh phát triển và thích nghi trong điều kiện tốt.

– Bón phân: khi sang chậu được khoảng 2 tuần thì bạn tiến hành bón phân cho cây, loại cây thích hợp với phân NPK. Thời gian tiếp theo thì bạn cần bón phân vi lượng, hoặc phân NPK, phân vi lượng thậm chí là phân hữu cơ cũng đều được.

– Tưới nước: nước tưới cần cung cấp đầy đủ, thế nhưng cũng không cần tưới nước quá thường xuyên vì cây không chịu được ngập úng.

Cách trồng và chăm sóc Cúc bất tử lùn mix
Cách trồng và chăm sóc Cúc bất tử lùn mix
Cách trồng và chăm sóc Cúc bất tử lùn mix
Cách trồng và chăm sóc Cúc bất tử lùn mix

Cây hoa cảnh

Hạt giống gia đình

Loading...
Loading...
Giới thiệu Hạt Giống Gia Đình 421 bài viết
Hạt Giống Gia Đình, hạt giống cây trồng rau, củ quả, hoa , vật tư nông nghiệp, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao, hạt giống luôn mới, ✅ Hạt giống mới, cách trồng và chăm sóc các loại hạt giống và cây trồng mới, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chăm sóc cây.