Tìm hiểu về cách chăm sóc cây hoa mimosa nở rực rỡ

Loading...

Cây hoa mimosa là giống cây có màu vàng rực rỡ khi nở, tỏa sắc khiến ai lần đầu ngắm nhìn cũng đều bị mê mẩm trước vẻ đẹp của loài hoa mimosa. Hoa Mimosa có tên khoa học là Acacia Podalyriaefolia Cunn Mimosaceae, cây thuộc họ Trinh nữ ( Mimosoideae ), tên dân gian là keo lá tròn, cây có nguồn gốc từ Australia. Hoa tượng trưng cho tình yêu thầm kín và vẻ đẹp khiêm nhường, biểu trưng cho những tình cảm chân thành và sự cảm thông.

Cây mimosa là giống cây thân gỗ, thân cây cao thường từ 10m, có tán lá rộng, mỗi cành hoa  mimosa đều có rất nhiều những nhánh nhỏ, với bộ lá kép hình ô-van, dài khoảng 2cm. mặt dưới của lá thường có màu trắng bạc như được phủ một lớp phấn trắng

những cây mimosa nở rực rỡ
những cây mimosa nở rực rỡ

Vào mùa mưa, những cây Mimosa đến mùa sung mãn, cây nào cũng cành lá sum suê. Đến tháng 11, khi mùa mưa cao nguyên ngớt dần, hoa đã lấm tấm đầy cành, rồi nở rộ cho đến hết mùa xuân…

Chúng ta thường thấy cây  mimosa xuất hiện nhiều nhất ở khu vực đà lạt. cây  mimosa được rất nhiều người biết tới những chùm hoa khi nở hoa với những hình cầu nhỏ với những tia lông trông giống như những tia nắng rất đẹp. khi hoa nở cả chùm bạn sẽ thấy hoa giống như những đốm vàng lửa rực rỡ lấp lánh rất đẹp

Cây hoa  mimosa  biểu tượng và tượng trưng cho tình yêu chân thành thầm kín với sự thông cảm sâu sắc giữa đôi lứa bên nhau, chính vì những điều đó mà những đôi tình nhân yêu nhau thường tặng nhau hoa  mimosa để khẳng định với ng mình yêu về sự chung thủy trong tình yêu của mình đối với người kia.

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY HOA MIMOSA

Cây hoa  mimosa là giống cây ôn đới dễ trồng, phát triển rất nhanh, cho lá xanh quanh năm , tuy nhiên trong quá trình phát triển của cây chúng ta nên cắt tỉa những cành gầm và cành khô, cành của cây khá yếu nên khi trồng cây thường được lựa chọn trồng bằng hạt để giúp vho bộ rễ của cây phát triển tốt nhất

Hiện nay hạt giống cây  mimosa được bán rất nhiều ở các cửa hàng hạt giống, việc lựa chọn những hạt giống chất lượng rất cần thiết sẽ giúp cây phát triển tốt nhất.

cây mimosa phát triển nhanh chóng và cho ra nhiều hoa
cây mimosa phát triển nhanh chóng và cho ra nhiều hoa

Cách gieo hạt và trồng cây con:

Trước khi gieo bạn ngâm nước ấm khoảng nửa ngày. Với những hạt quá nhỏ thì chỉ cần ngâm khoảng 6 tiếng là đã có thể gieo ngay xuống đất. Khi gieo bạn đặt từng hạt xuống đất và phủ một lớp đất mỏng rồi tưới nước ngay. Gĩữ ẩm đất trong vòng 1 tuần sẽ giúp hạt nảy mầm tốt.

Hoa mimosa là loại cây chịu bóng bán phần. Cây thích hợp với loại đất trồng giàu dinh dưỡng, có chất đất tốt tơi xốp và thoát nước tốt. Độ pH thích hợp với cây từ 5-7.

Khi cây con từ 1-3 tháng tuổi chúng ta nên trồng dưới tán cây khác để giúp cây phát triển tốt hơn, Hàng ngày cần phải tiếp xúc từ 6-8 giờ tiếp xúc trục tiếp với ánh náng. Định kì tuần tưới nước 2 ngày để giúp cây phát triển khỏe mạnh vì lá của cây mỏng nên thoát nước tốt.

Hoa mimosa thường nở liên tục từ cuối tháng 10 cho đến hết mùa xuân. Mỗi cây trồng từ năm thứ 3 đã cho ra hoa đẹp và đều qua các năm.

Tìm hiểu về cách chăm sóc cây hoa mimosa nở rực rỡ
Tìm hiểu về cách chăm sóc cây hoa mimosa nở rực rỡ
Tìm hiểu về cách chăm sóc cây hoa mimosa nở rực rỡ
Tìm hiểu về cách chăm sóc cây hoa mimosa nở rực rỡ

   

Bạn đang xem :Tìm hiểu về cách chăm sóc cây hoa mimosa nở rực rỡ

Cây hoa cảnh

Loading...
Loading...
Giới thiệu Hạt Giống Gia Đình 420 bài viết
Hạt Giống Gia Đình, hạt giống cây trồng rau, củ quả, hoa , vật tư nông nghiệp, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao, hạt giống luôn mới, ✅ Hạt giống mới, cách trồng và chăm sóc các loại hạt giống và cây trồng mới, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chăm sóc cây.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi