Cách trồng hoa violet tinh khôi

Hoa violet là loài hoa nở quanh năm, dễ trồng và không tốn nhiều công để chăm sóc. Ngoài ra trồng hoa Violet trong nhà còn có thể lọc không thí hút các chất có hại trong không thí và duyệt khuẩn, hạn chế sự phát sinh các vi khuẩn trong không thí. Vì vậy, trồng hoa Violet trong nhà rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số cách trồng hoa violet một cách tốt nhất.

Kỹ thuật ngâm hạt giống: Đối với những giống hoa khác thì việc ngâm hạt thì cực kỳ đơn giản, nhưng riêng đối với hạt của cây hoa violet thì khác hạt ngâm nước trong 24-36 giờ, ngày thay nước 2 lần, đãi sạch nước chua.

Xem thêm bài viết:

 

Đất trồng: Bạn nên lưa chọn đất tơi xốp, thoáng khí, thoát nước tốt  và ngoài ra bạn nên sử dụng thêm một số hỗn hợp than đá và một số loại phụ kiện khác để bón cho cây để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn trong từng thời kỳ sinh trưởng của cây có thể lựa chọn các loại môi trường khác nhau: môi trường than mùn chứa chất dinh dưỡng thích hợp giữ độ ẩm, trong thời kỳ giâm cành, không nên để môi trường có quá nhiều nước, nên dùng loại đá chân trâu hoặc vermiculite có đặc tính thoáng khí tốt.

Nhiệt độ và ánh sáng: Hoa violet sinh trưởng tốt với nhiệt độ từ 15 – 30oC, nếu bạn trồng hoa ở ngoài trời thì nên đặt chậu ở những nơi có bóng râm, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào sẽ dễ làm cho cây bị chết. Nếu hoa Violet được trồng trong nhà nơi ít ánh sáng nếu để lâu ngày thì bạn nên chú ý cần cung cấp ánh sáng định kỳ cho cây từ một đến hai lần trong một tuần, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và ra hoa của cây.

Nước tưới: đối với hoa violet là loài cây ưa ẩm, môi trường có độ ẩm cao thì rất thích hợp để cây phát triển, và nếu như không khí quá khô thì sẽ làm giảm độ bóng của lá cây và sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới những bông hoa của ban. Bạn cũng nên tưới nước vừa phải và không quá nhiều nên đợi đến khi đất trong chậu khô hẳn rồi mới tưới tiếp, vì nếu để chậu bị ứ đọng nước sẽ làm thối cây. Nên tránh tưới nước vào giữa trưa hè hoặc tối muộn mùa đông. Ngoài ra, không nên để nhiệt độ nước và không khí chênh lệch quá 5°C, nếu không sẽ dẫn đến bệnh đốm lá.Cách trồng hoa Violet quanh năm

Loading...

Phân bón: Cần chất màu mỡ. Trong khoảng 10 – 20 ngày nên bón một lần dung dịch phân bón. Nên sử dụng cách bón mỏng. Trong thời kỳ sinh trưởng, cứ khoảng 7 ngày, nên bón một lần phân bón loãng đã phân hủy hoặc phân bón tổng hợp, chú ý giảm lượng phân đạm thích hợp, vì nếu lá cây mọc dày sẽ ảnh hưởng đến quá trình ra hoa. Khi ra hoa nên bón thêm phân phốt phát đạm.

Thu hoạch và bảo quản: Khi cây bắt đầu nở hoa thì lúc này bạn đã bắt đầu thu hoach những bông hoa, bạn nên cắt hoa vào buổi sáng sớm cắt cành dài 60-80cm mang nhiều nụ to, hoa chớm nở. Vặt sạch lá ở phần gốc cành, bó thành từng bó, cắm vào xô nước sạch, liên tục vảy nước ẩm lên tán cành, đem tiêu thụ trong ngày.

Loading...

 

Trả lời