Hạt giống dưa chuột gai siêu quả

Loading...

Hạt giống dưa chuột gai siêu quả là một trong những giống dưa có khả năng tự thụ phấn, đậu nhiều trái nhất/trùm, cây cho thu hoạch sớm sau khoảng 30-45 ngày trồng. Trọng lượng quả 90-100g, chiều dài quả 10-12cm, đường kính 3-3,5cm. Giống có thể trồng ngoài trời, nhà kính. Giống có vị giòn ngon, có thể chế biến nhiều món.

Dưa chuột (tên khoa học Cucumis sativus) (miền Nam gọi là dưa leo) là một cây trồng phổ biến trong họ bầu bí Cucurbitaceae, là loại rau ăn quả thương mại quan trọng, nó được trồng lâu đời trên thế giới và trở thành thực phẩm của nhiều nước. Những nước dẫn đầu về diện tích gieo trồng và năng suất là: Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Mỹ, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Ai Cập và Tây Ban Nha.

Dưa chuột là một trong những món ăn quyen thuộc với bất kỳ ai, có thể nhìn thấy dưa chuột tươi ngon là bạn sẽ muốn ăn ngay, bên trong dưa chuột có chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, có thể dung để ăn sống, nộm, xào , ăn kết hợp với nhiều món ngon khác.

Hạt giống dưa chuột gai siêu quả
Hạt giống dưa chuột gai siêu quả
Hạt giống dưa chuột gai siêu quả sai quả
Hạt giống dưa chuột gai siêu quả sai quả
Hạt giống dưa chuột gai siêu quả sai quả năng xuất tốt nhất
Hạt giống dưa chuột gai siêu quả sai quả năng xuất tốt nhất

Dinh dưỡng có trong Dưa chuột tính cả vỏ

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CHO MỖI 100 G (3,5 OZ)
NĂNG LƯỢNG 65 kJ (16 kcal)
3.63 g
ĐƯỜNG 1.67 g
CHẤT XƠ 0.5 g
0.11 g
0.65 g
VITAMIN
THIAMINE (B1)
(2%)

0.027 mg

RIBOFLAVIN (B2)
(3%)

0.033 mg

NIACIN (B3)
(1%)

0.098 mg

PANTOTHENIC ACID (B5)
(5%)

0.259 mg

VITAMIN B6
(3%)

0.040 mg

FOLATE (B9)
(2%)

7 μg

VITAMIN C
(3%)

2.8 mg

CHẤT KHOÁNG
CANXI
(2%)

16 mg

SẮT
(2%)

0.28 mg

MAGIÊ
(4%)

13 mg

PHỐT PHO
(3%)

24 mg

KALI
(3%)

147 mg

KẼM
(2%)

0.20 mg

  • Đơn vị quy đổi
  • μg = microgam • mg = miligam
  • IU = Đơn vị quốc tế (International unit)
Tỷ lệ phần trăm xấp xỉ gần đúng sử dụng lượng hấp thụ thực phẩm tham chiếu (Khuyến cáo của Hoa Kỳ) cho người trưởng thành.
Nguồn: CSDL Dinh dưỡng của USDA

Dưa chuột chùm là giống cao sản cực kỳ dễ trồng lại nhanh cho quả. Từ lúc gieo hạt đến khi thu hoạch chỉ 35 – 40 ngày. Bên cạnh đó, đây là giống cây siêu năng suất nên còn được gọi là dưa leo siêu trái. Mỗi mắt dưa cho 6 – 10 quả. Một cây dưa chuột chùm trồng tại nhà có thể cho thu hoạch 25 kg quả/ đợt.

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC GIỐNG DƯA CHUỘT GAI CHÙM

  1. Thời vụ

Trồng quanh năm, dưa chuột chùm là loại cây ưa nhiệt, nên chọn chỗ trồng có nhiều ánh sáng.

  1. Đất trồng

Bộ rễ của dưa chuột chùm yếu và sức hấp thụ của rễ kém nên cần trồng trong đất giàu dinh dưỡng, đất thịt pha cát, đất thịt nhẹ, tơi xốp và màu mỡ. Trước khi trồng nên trộn một ít phân hữu cơ hoặc phân vi sinh vào đất.

Nhiệt độ thích hợp để sinh trưởng: 18-35 độ C.

Tiến hành trồng dưa chuột

Ngâm hạt giống dưa chuột chùm trong nước ấm khoảng 2-3 tiếng, vớt ra ủ với khăn giấy ẩm, khi nào hạt nứt hanh nhú mầm trắng thì đem gieo tại các bầu đất hoặc khay ươm.

Sau 5-7 ngày, hạt giống dưa sẽ nứt vỏ và nhú mầm.

Tiến hành trồng dưa chuột
Tiến hành trồng dưa chuột
Tiến hành trồng dưa chuột tại nhà
Tiến hành trồng dưa chuột tại nhà

Chăm sóc dưa chuột chum gai

Tưới nước: Mùa nắng tưới 2 lần 1 ngày và sáng sớm và chiều tối. Tăng cường lượng nước tưới và diện tích tưới xung quanh gốc khi cây lớn, nhất là thời kì ra hoa trái rộ và cần thoát nước cho cây trong mùa mưa. Không tưới nước lên hoa và quả non để tránh đui hoa và rụng quả. Cây cần một lượng nước lớn để ra trái to và không bị đắng, tuy nhiên cây cũng không chịu được úng.là hạt giống quả chất lượng

Phân bón: Nhu cầu dinh dưỡng của dưa chuột chùm khá cao, hấp thụ mạnh nhất là kali, tiếp đến là đạm. Dưa chuột chùm mẫn cảm với chất dinh dưỡng trong đất và không chịu được nồng độ phân cao, vì vậy phân được bón thúc nhiều lần thay vì bón tập trung. Ở giai đoạn đầu của sự sinh trưởng dưa hấp thụ nhiều đạm hơn các chất khác, đến khi dưa phân nhánh và kết trái hấp thụ mạnh kali.

Chăm sóc dưa chuột chum gai
Chăm sóc dưa chuột chum gai
Chăm sóc dưa chuột chum gai quả siêng
Chăm sóc dưa chuột chum gai quả siêng
nhũng chùm quả dưa chuột
nhũng chùm quả dưa chuột
chùm dưa chuột
chùm dưa chuột

Phun thuốc: Dưa chuột chùm hay gặp các bệnh như: thán thư, đốm phấn, sương mai, khảm do vi khuẩn, chết héo cây con,… nên tới các cửa hàng thuốc trừ sâu nông nghiệp để được tư vấn và sử dụng đúng loại thuốc và liều lượng kịp thời và nhanh chóng.

Lên giàn: Lúc cây ra đên 5-6 lá thật, xuất hiện tua cuốn: tạo giàn cho cây bằng những vật liệu đơn giản như cây tre khô, dây thép gai,… Giàn cao từ 1,2 – 1,6m. Sau khi cắm chắc giàn, dùng dây nilon mảnh buộc cố định ngọn cây.

Thu hoạch: Sau hơn 35 ngày gieo trồng đã thu về những trái dưa tươi mát nhất. Bạn có thể sẵn sàng để chế biến các món ngon từ dưa rồi nè.

Hạt giống gia đình

Cây ăn quả

Loading...

Loading...
Giới thiệu Hạt Giống Gia Đình 420 bài viết
Hạt Giống Gia Đình, hạt giống cây trồng rau, củ quả, hoa , vật tư nông nghiệp, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao, hạt giống luôn mới, ✅ Hạt giống mới, cách trồng và chăm sóc các loại hạt giống và cây trồng mới, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chăm sóc cây.