Hạt giống đậu đũa xanh hạt đen

Loading...

Hạt giống đậu đũa xanh hạt đen cho năng xuất rất cao, dễ trồng, thích hợp với mọi loại đất, mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể khỏe mạnh. Là giống cây dây leo thân và lá có màu xanh đậm hình oval; quả có màu xanh thẫm, phần thịt bên trong dày và có chứa hạt. Đậu đũa là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin A, protein, sắt, phốt pho, vitamin C… và có tác dụng cho một số bệnh về dạ dày, thận và tiết niệu. Đậu …

Đậu đũa là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin A, protein, sắt, phốt pho, vitamin C… và có tác dụng cho một số bệnh về dạ dày, thận và tiết niệu.

Đậu đũa thường được gieo trồng vào vụ xuân hè từ tháng 3 cho đến tháng 6. Từ lúc trồng đến lúc thu hoạch quả lứa đầu khoảng từ 50 ngày, sau đó quả sẽ ra tiếp nhiều đợt liên tiếp.

Cách trồng hạt giống quả đậu đũa xanh hạt đen

Chuẩn bị:

+ Đất trồng: yêu cầu đất tơi xốp, dễ thoát nước, giàu dinh dưỡng.

Nếu trồng trong chậu có thể sử dụng đất trồng cây tribat

Trồng trong vườn: Chọn loại đất thịt nhẹ, đất cát pha, chân đất cao, dễ thoát nước, có độ pH 6,0 – 6,5, pH nếu dưới 5,5 bạn cần bón vôi để tăng độ pH(10 – 15 kg vôi bột/sào).

Làm đất và lên luống: mặt luống rộng 1,0m, cao 25 – 30 cm.

+ Chậu trồng cây hay vườn trồng, khay gieo hạt.

+ Bình tưới phun sương.

Gieo hạt đậu đũa xanh hạt đen

Các bạn rắc hạt lên bề mặt khay ươm đã có đất trong đó rồi phủ lớp đất mỏng lên trên. Sử dụng bình tưới phun sương để làm ẩm đất.

Đặt khay ươm vào nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và tưới nước cho ẩm đất. Sau 3-5 ngày hạt sẽ nảy mầm.

Chăm sóc đậu đũa xanh hạt đen

Khi cây con mọc lên, tiếp tục tưới nước ngày 1-2 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát.

Loading...

Khi cây mọc cao 3-5cm và có vài lá nhỏ thì có thể bứng ra trồng riêng trong vườn hoặc vào chậu. Nên để cây ở nơi có nhiều ánh sáng nhưng không gay gắt để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Lúc này ta làm dàn để cây leo lên.

Bón phân: Có thể bón phân chuồng ủ hoai mục hoặc phân NPK. Nên bón 3 lần: Lần 1 từ khi cây còn non, lần 2 từ khi cây bắt đầu bám giàn và lần 3 từ khi cây ra hoa và cho quả.

Thường xuyên chăm sóc và loại bỏ cỏ dại, lá vàng héo úa, vun sới, theo dõi sâu bệnh để có biện pháp phòng ngừa.

Sau khi gieo trồng và chăm sóc hạt giống đậu đũa xanh hạt đen từ 50-60 ngày các bạn sẽ được thu hoạch những lựa đậu sai trữu mà lại sạch.

Địa điểm mua hạt giống đậu đũa xanh hạt đen

Cách trồng cây ăn quả

Loading...