Hạt giống cà chua bi lùn quả đỏ cherry

Loading...

Hạt giống cà chua bi lùn quả đỏ với cách trồng khá là đơn giản , cây cà chua lùn có thời giant hu hoạch dài , có thể trồng quanh năm . cây cà chua lùn là một loại trái cây nhỏ, có hinh dạng tròn hoặc dài, màu đỏ rất đẹp, có vị chua nhưng ngọt hơn cà chua thường. cây cà chua bi lùn thường được trồng trong chậu  và trong khu vườn nhỏ trên sân thượng, làm trang trí khu ban công đẹp

 cà chua bi lùn quả đỏ cherry
cà chua bi lùn quả đỏ cherry
 cà chua bi lùn quả đỏ cherry cho năng xuất cao
cà chua bi lùn quả đỏ cherry cho năng xuất cao

Cà chua là một loại thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình. Trong 100gr cà chua chín tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hằng ngày về Vitamin A, 8% nhu cầu Vitamin B6, từ 33-50% nhu cầu Vitamin C và còn rất nhiều các loại vitamin khác như B1, B2, đạm, đường, chất béo, canxi, sắt, kali,…

CÁC BƯỚC TRỒNG HẠT GIỐNG CÀ CHUA BI ĐỎ LÙN QUẢ ĐỎ cherry

Chuẩn bị hạt giống cà chua bi đỏ lùn

– Xử lý hạt trước khi gieo: ngâm hạt vào nước ấm khoảng 25-30 độ C (xử lý 3 sôi: 2 lạnh) trong thời gian 2-3 giờ. Sau đó để ráo nước rồi cho vào khan vải, dùng luôn khăn mặt là tốt nhất, ủ ở nhiệt độ  25 –  30 độ C cho đến khi hạt nứt nanh thì đem gieo (khoảng 3-4 ngày).

Gieo hạt giống quả cà chua bi đỏ lùn quả đỏ cherry

– Có thể gieo hạt vào túi bầu, khay xốp, khay nhựa, cốc nhựa… đường kính 4 – 5,5 cm.

+ Đất : Bột xơ dừa : Phân hữu cơ theo tỷ lệ khối lượng 1:1:1.

+ Trấu hun : Đất : Phân hữu cơ theo tỷ lệ khối lượng 3: 4: 3.

+ Giá thể trồng: Đất: sơ dừa: phân hữu cơ theo tỷ lệ 3:2:1.

– Gieo hạt: Gieo 1 hạt/hốc, sau khi gieo phủ một lớp giá thể mỏng để che lấp hạt. Khay gieo hạt phải để trong nhà có mái che và đủ ánh sáng (vd: bên cửa sổ).

Kỹ thuật chăm sóc cây giống cà chua bi đỏ lùn quả đỏ cherry

– Tưới nước: Sử dụng nước sạch tưới cho cây con trong vườn ươm, nước máy cần xả ra chậu chứa vài giờ cho bay bớt clo. Thường xuyên giữ ẩm cho cây. Trước khi nhổ xuất vườn 3-4 ngày ngừng tưới để luyện cây con. Tưới ẩm trước khi nhổ cây con 3-4 giờ để cây không bị đứt rễ.cây ăn quả

– Nên nhổ cây vào sáng sớm hay chiều mát, tránh dập nát.

Trồng cây cà chua bi lùn quả đỏ cherry

– Chuẩn bị chậu: Chậu trồng cây có kích thước 30x30x30cm trở lên để cây sinh trưởng tốt. Có thể trồng từ 1-2 cây/chậu, tùy vào kích thước của chậu. Chậu trồng 2 cây cần chăm sóc và tưới cẩn thận hơn.

– Khoảng cách đặt chậu trồng cây: Khoảng cách đặt chậu tối thiểu cách nhau 60cm (tính từ tâm chậu).

– Cách trồng: Cho giá thể vào trong chậu, nhẹ nhàng lấy cây con từ trong khay ươm ra đặt vào chậu đã chuẩn bị sẵn giá thể, lấp đất xung quanh gốc và ấn nhẹ để cây đứng vững.

Lưu ý: Trồng cây sao cho độ sâu của mặt bầu cây giống thấp hơn bề mặt giá thể 1cm, không nên trồng quá sâu vì dễ dàng làm cho cây bị bệnh lở cổ rễ .

Trồng cây cà chua bi lùn quả đỏ cherry
Trồng cây cà chua bi lùn quả đỏ cherry

Tưới nước cà chua bi lùn quả đỏ

– Nên tưới nước hàng ngày vào sáng sớm hoặc chiều mát, tùy thuộc vào độ ẩm của giá thể để có lượng tưới và số lần tưới thích hợp.

– Cà chua bi ưa nước và nắng vì vậy thời gian đầu cần phải tưới nước hàng ngày. Thường xuyên tưới đủ ẩm cho cà sinh trưởng, phát triển tốt, đặc biệt là thời kỳ ra hoa, nuôi quả. Không để mặt chậu bị khô, thiếu nước cà sẽ kém ra hoa, năng suất kém, trái nhỏ, ngoài ra thiếu nước còn dẫn đến hiện tượng nứt trái, rụng hoa.

Chăm sóc cà chua bi lùn quả đỏ cherry

– Làm giàn: Tùy thuộc vào điều kiện và địa hình của từng nhà để có cách làm giàn thích hợp. Giàn có thể là cắm cọc theo kiểu chữ A, làm giàn hàng rào hay buộc dây lên cao.

Thường xuyên dùng dây mềm buộc cây lên giàn để tránh đổ, bảo vệ  các cụm hoa quả không bị chạm đất gây bụi bẩn, dễ nhiễm sâu bệnh. Với cách làm giàn bằng dây thì thường xuyên cuốn thân cây vào dây.

– Tỉa nhánh:Nên để khoảng 2 thân nhánh chính còn cách nhánh khách nên tỉa bỏ – đừng tiếc. Thường xuyên tỉa bỏ các lá già, lá sâu bệnh giúp cây thông thoáng, giảm sâu bệnh.

Thu hoạch cà chua bi lùn quả đỏ cherry

Hạt giống cà chua chất lượng quả cao nhất khi quả chuyển sang giai đoạn chín hoàn toàn (quả chuyển từ xanh sang đen đỏ). Khi quả chín dùng dao hoặc kéo cắt cuống quả.

Thu hoạch cà chua bi lùn quả đỏ cherry
Thu hoạch cà chua bi lùn quả đỏ cherry

 

Bạn đang xem :Cà chua bi lùn quả đỏ cherry

Loading...
Loading...
DMCA.com Protection Status