Hạt giống Cà chua Arka F1

Loading...

Hạt giống Cà chua Arka F1 là giống phát triển khỏe mạnh, chịu nóng tốt, chịu hạn rất tốt, kháng các loại sâu bệnh thường gặp, cây có thể trồng quanh năm. sai quả, quả mọc thành chùm, quả to nặng 100 – 120g/quả, khi chín có màu đỏ tươi rất đẹp mắt bạn có thể trồng ở vườn, ban công, thùng xốp, chậu…

cây vẫn có thể sống tốt, không những thế cây có thể ra quả liên tục trong 6 tháng nếu được chăm sóc tốt. Cà chua Arka chế biến thành các món ăn hàng ngày, chứa hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ và vitamin cực kỳ tốt cho giảm cân và làm đẹp da.

Hạt giống Cà chua Arka F1
Hạt giống Cà chua Arka F1
Hạt giống Cà chua Arka F1 quả to
Hạt giống Cà chua Arka F1 quả to

Cà chua Arka F1 có xuất xứ từ Ấn Độ là giống cà chua cao sản, sai quả, quả mọc thành chùm, quả to nặng 100 – 120g/quả, khi chín có màu đỏ tươi rất đẹp mắt. Cà chua Arka F1 là một loại thực phẩm vàng cho sức khỏe, rất bổ dưỡng và lành mạnh, có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa và điều trị bệnh suy nhược thần kinh, chống nhiễm trùng…

Ngoài ra cà chua còn có tác dụng trong việc làm đẹp làm sáng mắt, đẹp da. Chính vì vậy đây là loại rau trái được nhiều người ưa chuộng bởi chúng dễ ăn, có thể chế biến các món ăn hàng ngày, chứa hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ và vitamin cực kỳ tốt cho giảm cân và làm đẹp da.

Cách gieo trồng và chăm sóc Cà chua Arka F1

+ Gieo hạt: Có thể gieo hạt quả cà chua với bất kỳ vật dụng nào từ chai Navi, hộp nhựa, thùng xốp, chậu cảnh… để chúng nơi gần cửa sổ, ban công để đón nắng. Cà chua Arka có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, tốt nhất là đất thịt có trộn thêm phân hữu cơ hoặc đất trồng Tribat. Sau khi làm đất xong, rắc hạt đều lên trên đất, phủ lớp đất mỏng lên trên, tưới nước làm ẩm. Sau khoảng 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm. Sau khi gieo nên để chậu gieo nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Khi cây mọc mầm cứng cáp thì cho ra ngoài nắng.

Cách gieo trồng và chăm sóc Cà chua Arka F1
Cách gieo trồng và chăm sóc Cà chua Arka F1
chăm sóc Cà chua Arka F1
chăm sóc Cà chua Arka F1

 Chăm sóc: Cà chua Arka F1 có thể phát triển được ở bất kỳ nơi nào, chỉ cần đủ độ ẩm và ánh sáng, ít nhất chiếu sáng 6 tiếng/ 1 ngày. Khi cây được 3 cặp lá mầm, cây cứng cáp khỏe mạnh có thể bứng cây ra trồng, trồng sâu rễ xuống đất để phát triển bộ rễ giúp cây cứng cáp hơn. Sau khi trồng nên tưới đẫm nước để cây nhanh bén rễ. Khoảng cách trồng là 25 – 35 cm đảm bảo bạn đủ không gian để tưới nước, làm cỏ, xới đất và thu hoạch quả.

Hàng ngày tưới đủ ẩm cho cây 1 – 2 lần 1 ngày, tránh tưới nước quá nhiều làm cây ngập úng, dễ chết cây. Khi cây phát triển cao nên cắm cọc cho cây leo giàn không bị đổ cây. Khi cây gần ra hoa bón thêm phân NPK cho cây sai hoa, đậu nhiều quả hơn. Khi cây ra hoa nên lắc nhẹ cây thúc đẩy sự thụ phấn, giúp tăng sản lượng so với cây tự thụ phấn. Thu hái quả vào sáng sớm hoặc chiều mát lúc quả đã chín già, đỏ đều màu để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng.

Hạt giống gia đình

Cách trồng cây ăn quả

Loading...
Loading...
Giới thiệu Hạt Giống Gia Đình 421 bài viết
Hạt Giống Gia Đình, hạt giống cây trồng rau, củ quả, hoa , vật tư nông nghiệp, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao, hạt giống luôn mới, ✅ Hạt giống mới, cách trồng và chăm sóc các loại hạt giống và cây trồng mới, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chăm sóc cây.