Hạt bí ngô ngòi vàng

Loading...

Hạt bí ngô ngòi vàng Bí ngòi vàng thuộc bọ bầu bí có quả tròn dài, láng, dài 23-26cm, đường kính 5-6cm, màu vàng cam , ăn quả ngọt, Bí ngồi vàng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn bí ngồi xanh, bí ngồi vàng chứa hàm lượng vitamin cao giúp tăng khả năng ngăn ngừa chứng đa xơ cứng, ung thư, chống lão hóa tăng cường trí nhớ, tốt cho bệnh huyết áp và tim mạch. hạt giống rau củ quả f1-hạt giống gia đình

Hạt bí ngô ngòi vàng
Hạt bí ngô ngòi vàng
Hạt bí ngô ngòi vàng cho năng xuất cao
Hạt bí ngô ngòi vàng cho năng xuất cao

Bí ngồi vàng là loại cây ăn trái bổ dưỡng rất được ưa chuộng, dùng để chế biến các món ăn rất thơm ngon và hấp dẫn. Nhờ vị ngọt cùng tính thanh mát, giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và đặc biệt là khá dễ trồng nên thường được nhiều gia đình mua giống bí ngồi vàng để trồng tại nhà.

Chuẩn bị và tiến hành gieo trồng hạt giống

Thùng xốp hoặc khay trồng

– Đất trồng: Đất trồng bí ngồi vàng có khả năng thoát nước tốt, vì vậy nên sử dụng đất hữu cơ, có độ pH từ 6 – 7.5. Nếu trồng trong khay có thể dùng đất tribat mua tại các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp.

– Hạt giống bí ngồi vàng: Với hạt giống bí ngồi vàng, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán hạt giống rau của quả. Tuy nhiên, việc quan trọng là nên tìm mua hạt giống chất lượng, có tỉ lệ nảy mầm cao, như vậy mới tăng năng suất và tiết kiệm thời gian gieo trồng.

– Gieo hạt: Bỏ đất vào khay đã chuẩn bị, gieo hạt trogn nhà từ 4 – 6 tuần trước khi đưa cây ra ngoài. Gieo hạt vào từng ô, sau đó phủ một lớp đất mỏng lên phía trên và tưới nước. Bước cuối cùng là đặt khay ở những nơi có ánh sáng, nhiệt độ thích hợp 26 độ C. Khi cây phát triển và có cặp lá đầu tiên, nên chuyển sang chậu mới hoặc trồng trực tiếp ngoài vườn.

– Khi trồng nên chú ý khoảng cách giữa các cây là 75 – 100 cm sẽ tạo khoảng trồng cho cây phát triển

Hạt bí ngô ngòi vàng cho năng xuất cao cải thiện kinh tế
Hạt bí ngô ngòi vàng cho năng xuất cao cải thiện kinh tế
bí ngòi vàng
bí ngòi vàng

Kỹ thuật chăm sóc hạt giống quả bí ngồi

Tưới nước: Cung cấp đầy đủ nước cho cây phát triển bằng cách tưới vào mỗi buổi sáng sớm và chiều mát.

– Làm cỏ dại: khi xuất hiện cỏ dại, bạn nên nhổ bỏ cỏ dại bằng tay sau đó trải một lớp rơm rạ lên bề mặt để hạn chế cỏ dại mọc.

– Bón phân: Khi cây được 3 – 4 tuần, bạn tiến hành bón phân kích thích cây tăng trưởng. Có thể dùng phân hữu cơ. Đồng thời, người trồng cần phải cắt bỏ những cành lá hoặc trái bị bệnh để tránh lây lan sang các phần khác của cây.

bí ngòi vàng ra nhiều quả hơn
bí ngòi vàng ra nhiều quả hơn
bí ngòi vàng ra nhiều quả hơn với cách trồng hiệu quả
bí ngòi vàng ra nhiều quả hơn với cách trồng hiệu quả

– Thụ phấn thủ công bằng cách ngắt một bông hoa đực cọ vào phần nhụy hoa cái. Bà con nông dân có thể làm thao tác này trên vài bông hoa tùy thuộc vào thời gian bạn có và mức độ tăng trưởng mong muốn.

Bí ngồi với hàm lượng vitamin, protein, kẽm, calcium, sắt, tryptophan, vitamin K, folate… lớn rất tốt cho cơ thể. Bí ngồi vàng tốt cho những người bị hen suyễn, ngăn ngừa các bệnh hoại huyết, thâm tím bị gây ra do sự thiếu hụt vitamin C.

Nếu như bạn muốn dùng bí ngòi cho các món ăn của gia đình thì ngay từ khi quả bầu non, còn lông tơ, gõ nhẹ nghe tiếng đục thì có thể sử dụng được. Bầu non được chế biến như một món rau, các món từ bầu như luộc chấm mắm rất ngọt và thơm, bầu xào theo khẩu vị của từng gia đình

những trái bí ngòi vàng
những trái bí ngòi vàng

Cây ăn quả

Loading...
Loading...
Giới thiệu Hạt Giống Gia Đình 423 bài viết
Hạt Giống Gia Đình, hạt giống cây trồng rau, củ quả, hoa , vật tư nông nghiệp, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao, hạt giống luôn mới, ✅ Hạt giống mới, cách trồng và chăm sóc các loại hạt giống và cây trồng mới, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chăm sóc cây.