Cách trồng và chăm sóc dưa hấu oval

Loading...

Hạt giống dưa hấu oval là giống dưa hấu cao sản chất lượng, quả lớn, trồng nhanh, ít sâu bệnh, tốc độ phát triển nhanh, dưa hấu có tính mát, ngon lại khá bổ dưỡng. Đâu là nông dân mới là người trồng dưa hấu, bạn cũng có thể tự tay gieo hạt giống dưa hấu và tự trồng ở nhà, tiện lợi cho việc chăm sóc cũng như thu hoạch.

 

Kỹ thuật gieo hạt giống quả dưa hấu oal

– Thời vu gieo hạt: dưa hấu được trồng quanh năm. Thế nhưng nếu bạn muốn gieo vào vụ sớm là vào tháng 10 dương lịch, vụ chính là gieo vào tháng 11 để cho quả vào dịp Tét nguyên đán.

– Gieo hạt giống: trước khi tiến hành gieo hạt thì bạn nên lựa chọn hạt giống tốt, có tỉ lệ nảy mầm cao, ít sâu bệnh và khả năng chống sâu bệnh tốt. Trước khi đem gieo thì hạt giống dưa hấu cần dược ngâm vào nước sạch trong khoảng 4 – 6 giờ, đem vớt ra rồi cho vào khăn ẩm, tiến hành ủ hạt để cho nứt mầm.

– Sau khi chuẩn bị đất trồng thì bạn tiến hành gieo hạt giống, rồi tiến hành tưới nước cho đủ ẩm, bạn cũng có thể che rơm dạ để giữ được độ ẩm.

Cách trồng và chăm sóc dưa hấu oval
Cách trồng và chăm sóc dưa hấu oval

Kỹ thuật chăm sóc dưa hấu oval

– Tưới nước: nên giữ ẩm bằng cách tưới nước ho cây. Thế nhưng giai đoạn này thì bạn không nên tưới nước quá nhiều vi cây dễ bị chết héo.

– Thời kỳ ra hoa thì cần cung cấp đủ nước để vận chuyển đầy đủ chất dinh dưỡng cho quả.

– Khi cây được khoảng 5 – 6 lá thì bạn tiến hành bấm ngọn cho cây để cho cây ra nhiều chồi non nhiều hơn. Tiến hành bón phân thúc và phân hóa học để cho cây phát triển nhanh chóng được thu hoạch.

Cây ăn quả

https://hatgionggiadinh.com/

Loading...
Loading...
Giới thiệu Hạt Giống Gia Đình 421 bài viết
Hạt Giống Gia Đình, hạt giống cây trồng rau, củ quả, hoa , vật tư nông nghiệp, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao, hạt giống luôn mới, ✅ Hạt giống mới, cách trồng và chăm sóc các loại hạt giống và cây trồng mới, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chăm sóc cây.